5 phương pháp chốt hợp đồng thần tốc mà tư vấn viên bảo hiểm nhất định phải đọc

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

 Đừng vội vàng lướt qua, khi bạn đọc nó bạn sẽ thấy nó là tia sáng cho bản thân trong việc tư vấn bảo hiểm nhanh chóng và có hiệu quả cao.

Tìm hiểu và khẳng định nhu cầu của khách hàng muốn tham gia bảo hiểm

Đừng chờ khách hàng tự nói về họ mà bạn phải là người tinh ý và nắm bắt cơ hội để tìm hiểu về khách hàng và nhu cầu thực sự của họ là gì? Khi bạn hỏi khách hàng: “thưa anh, anh đã nói rằng anh là người trụ cột, người tạo ra thu nhập chính trong gia đình”, là cách nhanh nhất để biết được khách đang muốn gì và ý định của họ ra sao. Khách hàng của bạn trả lời: “đúng như vậy”, đồng nghĩa với việc bạn đã hỏi đúng mục ý họ.

5 phuong phapchothopdong than tocTrò chuyện thân mật và cùng tìm hiểu nhau

Đừng hỏi quá nhiều câu cuối mà bạn nên nói: “thưa anh, hơn ai hết anh là người cần phải được bảo hiểm để tránh những trường hợp rủi ro xảy ra trong cuộc sống mà ngoài tầm kiểm soát của anh", đảm bảo với các bạn rằng họ sẽ nghĩ và tin tưởng bạn và muốn nghe tiếp sự tư vấn của bạn.

Chọn lựa gói bảo hiểm phù hợp với khách hàng

Sau khi đã xác định được nguyên nhân và mong muốn của khách hàng, bạn cần đưa ra nhiều sự lựa chọn thích hợp cho khách hàng nhưng lưu ý phải hợp lý với kinh tế và thu nhập của họ.  Bạn có thể nói: “thưa anh, anh đã thấy rằng bảo hiểm nhân thọ  rất cần thiết cho mọi cá nhân và gia đình, bảo vệ nguồn tài chính trước những rủi ro. Và những loại bảo hiểm phi nhân thọ như: bảo hiểm ô tô giúp bạn an tâm trên những chuyến xe và cả tài sản của bạn, hay bảo hiểm du lịch luôn khiến bạn hài lòng và đi khắp nơi một cách an toàn. Theo dõi khách hàng khi họ gật đầu hoặc nói: “tôi đồng ý”. Tiếp theo, bạn hỏi một câu hỏi quan trọng đó là người mà họ muốn được bảo hiểm là ai, đó mới là quan trọng: “thưa anh, như thế anh sẽ tham gia chương trình bảo hiểm nhân thọ cho chính anh hay cho những người thân trong gia đình? Nếu khách hàng họ nói tham gia cho con bạn phải đưa ra những gói bảo hiểm cho con, cho bố mẹ,...và những lưu ý cùng mức phí đóng như thế nào nữa.

Phương pháp động viên và thấu hiểu khách hàng

5 phuong phap chot hop dong tu van bao hiemLắng nghe và cùng thấu hiểu những mong muốn khao khát của khách hàng mua bảo hiểm

Tư vấn viên: “thưa anh, khi nãy anh nói rằng anh luôn lo lắng cho tương lai của con anh, gia đình anh, phải không ạ? Bởi đó là những người mà khách hàng họ yêu thương nhất và là những người đang trông đợi ở anh rất nhiều. Khách hàng trả lời: “đúng thế!. Đây chính là đòn tâm lý mạnh nhất bời bạn đã chạm đến sự lo lắng và nỗi lòng của khách hàng thật sự chứ không phải là sự phỏng đoán như trước đây nữa. Bạn phải là người đưa ra hướng giải quyết và những hoạch định cho khách hàng vào thời điểm này. Nói với khách hàng: “thưa anh, chính bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp anh thực hiện những kế hoạch dự định trong tương lai, cho dù sau này có những rủi ro xảy ra. Đó chính là món quà vô giá mà anh đã dành cho người thân của anh và nó sẽ là phương án dự phòng tốt nhất của gia đình anh.

Phương pháp dẫn chứng là những người đã tham gia và chưa tham gia bảo hiểm sẽ như thế nào?

Bạn với khách hàng là những người xa lạ họ sẽ không dễ dàng tin bạn và họ chắc chắn sẽ nghi ngờ bạn.Khách hàng nói: “tôi không tin đâu, nếu lỡ tôi gặp rủi ro chắc khó nhận được tiền bảo hiểm, hoặc công ty về nước thì sao? Bạn cứ bình tĩnh và bắt đầu đưa ra những bằng chứng thuyết phục có thể là hình ảnh, tin tức trên báo chí hoặc là video ngắn cho khách hàng xem qua.  Nói tiếp: “thưa anh, trong thời gian qua công ty đã chi trả bồi thường cho khách hàng Việt Nam lên đến hơn tỷ đồng. Đồng thời việc tăng vốn lên triệu đôla Mỹ của Công ty - đó chính là sự cam kết hoạt động lâu dài của công ty tại Việt Nam. Bạn có thể cho khách hàng thông tin của bạn và website công ty bảo hiểm nơi bạn làm việc cho khách hàng tin bạn và khi cần họ sẽ gọi cho bạn ngay lập tức.

 Phương pháp so sánh  đưa ra những điểm khác biệt và tính năng vượt trội của sản phẩm bảo hiểm

Khách hàng nói rằng: “tôi đã được một đại lý của công ty A đến tư vấn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, tôi chờ xem sản phẩm nào tốt hơn sẽ mua”, điều này có nghĩa là họ biết về sản phẩm bảo hiểm thì việc của bạn là đưa ra sự nổi trội mà sản phẩm bên bạn có mà các công ty khác không có. Bạn có thể nhấn mạnh đến lợi ích và quyền lợi của khách hàng khi tham gia bảo hiểm của công ty bạn, tính bền vững, uy tín của công ty bảo hiểm bên bạn sẽ là lợi thế cho việc bạn thuyết phục. bạn hãy nói câu này cho khách hàng biết: “thưa anh, tôi tin chắc rằng mọi sản phẩm đều có những lợi ích khác nhau. Tuy nhiên, chắc chắn rằng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ của công ty anh sẽ nhận được chất lượng phục vụ hoàn hảo và chuẩn mực. Trong hợp đồng cam kết với bạn những điều khoản nào thì công ty bảo hiểm sẽ thực hiện đúng như hợp đồng mà bạn được nhận.

Cách ứng xử mà tư vấn viên cần thực hiện khi tư vấn cho khách hàng muốn tham gia bảo hiểm

thai do lam viec totLuôn giữ tinh thần nhiệt tình và lịch sự khi tư vấn bảo hiểm

Trong cuộc tư vấn bạn hãy luôn là một người bạn để chia sẻ và mong giúp đỡ họ, khi gặp gặp những câu hỏi từ chối cần sự ứng xử nhanh, chính xác sẽ dẫn đến sự thành công. Đừng nản chí, hãy bỏ qua khi khách hàng chưa mua sản phẩm bên bạn mà hãy luôn kiên trì, bởi không một sự khó khăn nào được giải quyết nếu thiếu đi sự nhiệt tình. Bạn không nên đánh giá những gì chúng ta đã làm được mà hãy đánh giá những gì mà khả năng chúng ta sẽ phải làm được trong tương lai. Một tư vấn viên giỏi là người luôn phải đương đầu với những khó khăn, điều quan trọng là họ biết học cách để giải quyết những khó khăn đó.

Khi bạn có trong tay 5 phương pháp chốt hợp đồng này, bạn sẽ không còn phải lo lắng hay nhức đầu suy nghĩ về những từ chối hay những nghi vấn từ khách hàng làm cản trở bạn. Người ta vẫn thường nói thành công sẽ đến với những người biết tìm kiếm và tích góp cho mình những phương pháp hay sẽ là con đường đưa họ đến nhanh nhất. Chẳng có lý do gì mà bạn bỏ qua nó cả, đọc bài viết này để có bí quyết riêng cho việc tư vấn bảo hiểm của bạn đạt kết quả cao nhé! 

BCA Insurance
Địa chỉ: 55 Trương Quốc Dung, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh, Điện thoại: 0938908432, Email: bcavietnam.insurance@gmail.com
Ghi rõ nguồn "http://bcavietnam.com" khi sử dụng thông tin từ website này.
©2021 - BCA Insurance. All Rights Reserved.

Tìm kiếm