Bí mật về bảo hiểm công nghệ 4.0 - Làn sóng mạnh mẽ cho năm 2021

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Theo một thống kê, cho thấy ngành bảo hiểm tăng trưởng liên tục trong 8 năm liên tiếp ở mức hai con số, đến cuối 2019 tổng tài sản thị trường bảo hiểm ước đạt 454,4 nghìn tỷ đồng, tăng 15,03%. Tổng doanh thu tăng hơn 20,54% so năm 2018. Tiếp đến, hiện nay số Hợp đồng bảo hiểm đạt ~ 9 triệu HĐ/dân số 96 triệu dân (khoảng 10%). Trong khi ở các nước trong khu vực châu Á có khoảng 20-40% dân số mua bảo hiểm. Ở các nước phát triển như Mỹ, Nhật, Singapore… vượt qua 80 -120%. Cuộc cách mạng 4.0 ngành bảo hiểm đã diễn ra trên thế giới từ những năm 2010-2012. Trong đó, kỹ thuật số là trụ cột, là bộ khung của cách mạng 4.0, với 3 yếu tố then chốt là trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence-AI), vạn vật kết nối (Internet of Things – IoT) và dữ liệu lớn (Big Data).

Tác động của cách mạng 4.0 đối với ngành bảo hiểm

Một chu trình sản phẩm dịch vụ bảo hiểm (hay chuỗi giá trị bảo hiểm), bao gồm các công đoạn: Tìm hiểu thị trường, thiết kế sản phẩm, tiếp thị,chào bán sản phẩm, thẩm định rủi ro, tính phí bảo hiểm, dịch vụ sau bán hàng, quản lý, giải quyết khiếu nại… Có thể thấy, các công đoạn này đều chịu sự ảnh hưởng rất lớn của kỹ thuật số, với sự tham gia của đầy đủ các yếu tố nêu trên.

bi mat bao hiem cong nghe 40Cách mạng công nghệ 4.0 là một bước ngoặt thay đổi mọi lĩnh vực 

Giai đoạn tìm hiểu thị trường, thiết kế sản phẩm: Big Data, IoT mang lại những phân tích đáng tin cậy, nhanh hơn nhiều so với các phương tiện truyền thống trước đây. Từ đó, các doanh nghiệp bảo hiểm  phát triển được những sản phẩm bảo hiểm cá thể hoá cao, sản phẩm bảo hiểm “cắt lớp”, hoặc sản phẩm bảo hiểm chào bán theo mô-đun.

Giai đoạn tiếp thị/ chào bán sản phẩm: IoT, mạng xã hội hỗ trợ việc tiếp cận và tương tác với khách hàng nhanh hơn trước đây rất nhiều. Với AI và Big Data,doanh nghiệp bảo hiểm cung cấp cho đại lý các thông tin để tối ưu hóa sản phẩm,dịch vụ đối với mỗi khách hàng với một khoảng thời gian tối ưu. Áp dụng AI đối với thiết bị di động cho đại lý – phân tích AI, phân tích mô hình hoạt động tối ưu và hỗ trợ đại lý. Công nghệ số giúp việc lập bản chào phí bảo hiểm nhanh, trực tiếp, thủ tục đơn giản hơn, giảm bớt chi phí và thời gian.

Giai đoạn thẩm định rủi ro, tính phí bảo hiểm: Big Data giúp tra xuất dữ liệu về khách hàng tiện lợi, đầy đủ, khiến việc thẩm định, tính phí bảo hiểm diễn ra nhanh hơn. Big Data cũng giúp tránh, ngăn ngừa trục lợi bảo hiểm hoặc hành vi lựa chọn bất lợi.

Giai đoạn phục vụ sau bán hàng: Các công cụ trực tuyến giúp quản trị hợp đồng bảo hiểm mọi nơi, mọi lúc, rất thuận tiện cho khách hàng. Các dịch vụ 24/7, sử dụng AI trả lời những thắc mắc của khách hàng; công nghệ định vị, địa phương hóa, cá thể hoá chăm sóc khách hàng…

Giai đoạn quản lý, giải quyết khiếu nại: Tương tác kỹ thuật số cho phép cải thiện trải nghiệm của khách hàng trong giai đoạn giải quyết khiếu nại, chi trả quyền lợi nhanh chóng; AI giúp đọc hồ sơ thẩm định nhanh hơn, chính xác hơn con người.

Tham khảo: Nhiều doanh nghiệp bảo hiểm đón đầu xu thế cách mạng công nghệ 4.0

Thực tế cho thấy, cách mạng 4.0 đã có những ảnh hưởng tích cực và mạnh mẽ tới ngành bảo hiểm, giúp thay đổi sản phẩm dịch vụ, tạo thêm kênh phân phối hoàn toàn mới, tạo ra những mô hình kinh doanh bảo hiểm mới, tiết giảm nhân sự của doanh nghiệp bảo hiểm…

Thay đổi về sản phẩm dịch vụ: Ví dụ như trường hợp Công ty Bảo hiểm Oscar (Mỹ), thành lập năm 2012, bắt đầu bán bảo hiểm năm 2013, với sản phẩm bảo hiểm chủ yếu là kế hoạch bảo vệ sức khỏe cá nhân và nhóm, với chiến lược tận dụng tối đa các thành tựu công nghệ, thiết kế lại các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe truyền thống để mang lại những giá trị dịch vụ hoàn toàn mới cho khách hàng như dịch vụ thăm khám bệnh miễn phí từ xa (Telemedicine) 24/7 với các bác sĩ trong hệ thống Call Service, sử dụng cả 2 công nghệ Oscar Android hay IOS.

cong nghe 40Sự phát triển lớn mạnh của công nghệ 4.0

Tạo kênh phân phối mới: Ví dụ như trường hợp Công ty Bảo hiểm Kroodle, (AEGON) của Hà Lan là công ty bảo hiểm đầu tiên trên thế giới bán bảo hiểm qua mạng xã hội, bắt đầu từ năm 2013. Cụ thể, khách hàng có thể tìm và mua bảo hiểm, khiếu nại đòi bồi thường bảo hiểm qua Facebook.

Tạo mô hình bảo hiểm mới: Xuất hiện đầu tiên vào năm 2010 tại Đức, mô hình bảo hiểm P2P (peer-to-peer Insurance, mô hình bảo hiểm mạng đồng đẳng tương hỗ). Mục đích của bảo hiểm P2P là tiết kiệm tiền thông qua giảm thiểu chi phí quản lý, tăng sự công khai minh bạch, tối ưu hoá hiệu quả. Người được bảo hiểm lập hội (Pool), tự tổ chức, quản lý bảo hiểm của mình.

Một ví dụ khác là Công ty Lemonade của Mỹ, bắt đầu từ năm 2017 với mô hình bảo hiểm qua mạng, chuyên bảo hiểm đồ đạc hộ gia đình. Khách hàng hoàn thiện các thủ tục mua bảo hiểm thông qua điện thoại thông minh, sử dụng các ứng dụng mạng. Công ty sử dụng AI và chatbot để bán bảo hiểm, giải quyết khiếu nại (không sử dụng đội ngũ đại lý, môi giới, nhân viên bán hàng).

Hy vọng những ví dụ trên sẽ tạo cảm hứng cho các bạn trẻ say nghề bảo hiểm gợi mở ý tưởng về start-up bảo hiểm như trường hợp của Kroodle hay Friendsurance. Cách mạng 4.0 có thể tạo cho bạn cơ hội trở thành “người khổng lồ” trong ngành bảo hiểm chỉ trong thời gian ngắn, sánh ngang với những tập đoàn bảo hiểm có tuổi đời hàng trăm năm, tương tự như việc nhờ công nghệ mà Bill Gates, Mark Zuckerberg… chỉ trong vài năm, số tài sản kiếm được đã vượt qua tài sản của một tập đoàn tích lũy trong hàng chục năm.

Tình hình lĩnh vực bảo hiểm ở Việt Nam

Tại Việt Nam, các doanh nghiệp bảo hiểm đang không ngừng thay đổi, mang lại cho khách hàng những trải nghiệm mới với việc triển khai nhiều ứng dụng công nghệ trong phát triển sản phẩm, như: Bảo hiểm Bảo Việt với ứng dụng BaovietPay (hệ thống sinh thái bảo hiểm - đầu tư - tài chính - ngân hàng trên nền tảng kỹ thuật số); Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) với ứng dụng myPTI (hệ thống công nghệ được đầu tư bài bản áp dụng số hóa từ khâu bán hàng đến khâu bồi thường); Công ty Cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) với ứng dụng LIAN (ứng dụng trên nền tảng di động giúp các cá nhân tìm hiểu, đăng ký các gói bảo hiểm của VASS) hay Tập đoàn bảo hiểm nhân thọ AIA với việc áp dụng công nghệ AI nhận dạng thông tin tự động, thay đổi hợp đồng giấy sang bản điện tử, tối ưu quy trình vận hành vào ứng dụng MyAIA; Chubb Life với trang thông tin hợp đồng bảo hiểm trực tuyến, qua đó khách hàng có thể kiểm tra thông tin về hợp đồng bảo hiểm một cách dễ dàng. FWD với toàn bộ quy trình nghiệp vụ đều được số hóa, từ lúc tiếp cận, tư vấn, tìm hiểu sản phẩm cho đến lúc chốt hợp đồng và bồi thường bảo hiểm...

Phát triển kênh phân phối liên kết ngân hàng Bancassurance:

  • Generali Việt Nam - TMCP Phương Đông (OCB), Techcombank, bắc Á, SCB
  • Manulife Việt Nam – Techcombank, Shinhan, Tpbank, SCB, ANZ, ACB
  • Prudential Việt Nam - Shinhan, PvcomBank, UOB Việt Nam, VIB, MSB, MB, Standard chartered
  • FWD – Vietcombank, ABBANK, NH Nam Á
  • Dai-Ichi Life – SHB, MSB, Eximbank, LienVietPostBank
  • AIA – Vpbank, Citibank, ACB, Đông Á, HSBC
  • Generali – techcombank, Bắc Á Bank, SCB, OCB

Phát triển kênh phân phối Đại lý Tổ chức không độc quyền

Mô hình này đã phát triển mạnh trên thế giới, có thể kể đến Independent Agent (đại lý không độc quyền) với tỷ trọng doanh thu mang về khoảng 56% tại Mỹ, 79% tại Canada và tới 90% tại Singapore và Hongkong

Tại Việt nam hiện nay có khoảng hơn 10 Công ty hoạt động với vai trò là đại lý tổ chức không độc quyền, trong 2 năm gần đây thị phần của loại hình này đang tăng trưởng vượt bậc.

Có thể nói, mô hình phân phối ở thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam trong 20 năm qua khá giống với các thị trường tương tự đã đi trước Việt Nam, khi kênh đại lý là kênh đầu tiên và chủ lực, dần dần kênh Bancassurance, Đại lý tổ chức không độc quyền và các kênh khác bắt đầu chiếm tỷ lệ đáng kể. Tuy nhiên trong tương lai, mô hình kênh phân phối bảo hiểm nhân thọ không chỉ ở Việt Nam mà hầu hết các thị trường sẽ chịu ảnh hưởng của kỷ nguyên kỹ thuật số di động (mobile digital technologies)

bao hiem cong nghe 40 lan song manh 2021Bảo hiểm công nghệ 4.0 phát triển và vươn xa

Xuất hiện StartUp trong ngành bảo hiểm, ứng dụng công nghệ trong cách phân phối và tiếp cận khách hàng online. Khởi đầu cho một xu hướng mới trong ngành, đó là những dấu hiệu tích cực báo hiệu sự bùng nổ cho thị trường đầy tiềm năng này. Một xu thế vốn đã xuất hiện rất lâu trên thế giới. Và tại Việt Nam chắc chắn cũng không nằm ngoài xu thế đó. Trong vài năm tới kênh đại lý độc quyền vẫn là kênh chủ lực, nhưng sự tăng trưởng ngoạn mục sẽ đến từ các kênh mới. Về lâu dài, doanh nghiệp đáp ứng được nhu cầu đang thay đổi nhanh chóng của khách hàng về cả sản phẩm và dịch vụ trong kỷ nguyên kỹ thuật số di động sẽ là người chiến thắng.

BCA Insurance là công ty tiên phong trong việc áp dụng bảo hiểm công nghệ 4.0

Khác với các công ty bảo hiểm truyền thống trước đây về cơ chế hoạt động và cách làm việc, BCA là công ty dẫn đầu về việc đưa công nghệ vào bảo hiểm và giải quyết những khó khăn mà bảo hiểm truyền thống gặp phải. BCA là một đại lý không độc quyền phân phối bảo hiểm của các công ty bảo hiểm hàng đầu và có lịch sử bền vững như: Bảo Việt, FWD, Vietinbank,...Tại đây, có một công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng rất hữu hiệu là Data Center, các data trong hệ thống là có nhu cầu và muốn được tư vấn về bảo hiểm và làm bảo hiểm. Data này không phải là của những người thân hay từ các mối qua hệ mật thiết có được mà là của nhiều nguồn từ nhiều vùng miền trên đất nước đổ về. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc không tìm kiếm được khách hàng hay bị áp lực về doanh số mỗi tháng.

bao hiem cong nghe lan song manh 2021Cùng nhau vươn tới ước mơ và biến nó thành hiện thực

Các cuộc tư vấn, gặp gỡ khách hàng có thể là online và không bị mất quá nhiều thời gian, chi phí có di chuyển. Đặc biệt hơn, các sản phẩm bảo hiểm được phân phối là những sản phẩm được kiểm chứng từ các công ty bảo hiểm lớn và nhà nước. Có sự đa dạng và đáp ứng mọi nhu cầu mong muốn của khách hàng để có thể phù hợp với kinh tế và thu nhập của từng khách hàng bảo hiểm. BCA sẽ là nơi cho bạn sự thăng tiến trong công việc và mang lại thu nhập tốt khi bạn có những kế hoạch, được những người đỡ đầu hướng dẫn.

Đừng bỏ lỡ cơ hội “ngàn vàng” với bảo hiểm công nghệ 4.0 tại BCA, bởi nếu cuộc đời bạn không biết nắm bắt và chớp lấy thời cơ thì bạn mãi sẽ là người đến sau, chậm lại trên con đường sự nghiệp. Theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất về ngành bảo hiểm với những bài blog sau của chúng tôi nhé!

Tác giả: Nguyễn Xuân Yên

 

BCA Insurance
Địa chỉ: 55 Trương Quốc Dung, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh, Điện thoại: 0938908432, Email: bcavietnam.insurance@gmail.com
Ghi rõ nguồn "http://bcavietnam.com" khi sử dụng thông tin từ website này.
©2021 - BCA Insurance. All Rights Reserved.

Tìm kiếm