Bí quyết dạy con cách dự phòng cho tương lai bằng bảo hiểm nhân thọ

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Suốt cả đời làm lụng, chịu khó cũng chỉ vì muốn dành dụm cho con cái được ăn, học tử tế và có một ít vốn cho con khi vào đời. Nhưng không phải đứa con nào cũng thấu hiểu được nỗi lòng của ba mẹ, vì thế bảo hiểm nhân thọ sẽ là nhân chứng để con được hiểu và cũng sẽ là người thầy chỉ dạy cho con biết thế nào là dự phòng cho tương lai bằng cách tiết kiệm.

Dạy con cách tiết kiệm ngay từ khi còn nhỏ

Tiết kiệm sẽ là một kỹ năng cần thiết cho hành trang đầu đời của con, nó giúp cho con có thể hình thành một thói quen tốt, một nhân cách sống đúng mực. Việc dạy con tiết kiệm tiền bạc ngay từ khi con còn nhỏ có thể là nỗi băn khoăn của nhiều ba mẹ vì sợ ảnh hưởng đến sự phát triển của con cái. Tuy nhiên, con trẻ không biết cách tiêu tiền ngay từ khi nhỏ, lớn lên hay ở độ tuổi trưởng thành con bạn chắc chắn sẽ gặp khó khăn về cách xử lý tài chính. Đừng lo lắng, một nghiên cứu của Đại học Cambridge cho thấy trẻ em có thể nắm bắt khái niệm cơ bản về tiền khi 3-4 tuổi. Đến năm chúng 7 tuổi, các khái niệm cơ bản về liên quan đến hành vi xử lý tài chính trong tương lai sẽ phát triển. Bạn có thể dạy con cách chi tiêu từ những hoạt động thường ngày như: đi mua sắm, cách tiêu sao hợp lý, để dành bao nhiêu,... Từ những điều nhỏ nhặt như vậy, lớn dần con bạn sẽ hiểu hơn và sẽ biết gây quỹ tiết kiệm nhỏ cho bản thân.

tiet kiem ngay tu khi con beTập thói quen biết tiết kiệm và chi tiêu hợp lý cho trẻ

Tạo cho con có cơ hội kiếm tiền khi trẻ bước vào “tuổi teen” bởi nó có thể sử dụng internet và có những va chạm về tiền hơn là khi còn bé. Cho con bạn biết cách mua đồ, so sánh đắt rẻ khi mua đồ. Đưa cho con bạn cầm tiền và tự chi theo quy định của ba mẹ để biết con bạn biết cách sử dụng nó ra sao. Dạy con cách làm quen với việc để dành từng chút một để mua những món đồ mà nó thích và có thể sau này là gây dựng sự nghiệp.

Tiết kiệm bằng bảo hiểm nhân thọ an toàn và bảo vệ lâu dài

Tại sao không gửi tiết kiệm vào ngân hàng mà lại bảo hiểm nhân thọ? Đây luôn là điều mà nhiều khách hàng đặt ra và làm ba mẹ suy nghĩ nhiều. Chúng ta thử một ví dụ nhỏ như sau: Khi bạn đóng tiền tiết kiệm vào ngân hàng, thì thời hạn đóng sẽ được chia theo quý, nửa năm, hàng năm và bắt đầu tính lãi suất. Đặt trường hợp không may có rủi ro bệnh tật xuất hiện, bạn cần đến tài chính để trả tiền viện phí cho điều trị, thì số tiền bạn rút ra sẽ là số tiền đóng được kèm theo lãi suất. Tuy nhiên ngay lúc này, con bạn lại có giấy báo nhập học chương trình đại học. Vậy bạn sẽ xoay xở ra sao và tương lai con sẽ đi về đâu khi không có tiền đóng học.

bi quyet day con cach du phong cho tuong laiBảo hiểm nhân thọ sẽ là nơi tiết kiệm yên tâm nhất cho tương lai của các con

Cũng tương tự, khi bạn gửi tiền tiết kiệm vào bảo hiểm nhân thọ sẽ đóng theo kỳ, nửa năm hay có thể vài năm như ở ngân hàng. Khác biệt ở đây khi bạn gửi tiết kiệm vào bảo hiểm nhân thọ ngoài bạn có tiền, có lãi và có cả sự bảo vệ. Với những trường hợp rủi ro trong cuộc sống nếu bạn mất đi hoặc bị tai nạn, bệnh tật, bảo hiểm nhân thọ mà bạn đóng cho con sẽ vẫn được duy trì và vẫn có thể lo cho con bạn bước vào cánh cổng đại học. Chúng ta không ai có thể dự đoán được tương lai mình và con cái sẽ phải đương đầu với những hiểm họa nào, nhưng chắc chắn rằng bảo hiểm nhân thọ có thể giúp và giảm thiểu những điều đáng tiếc xảy ra trong cuộc sống.

Quỹ dự phòng tương lai cho con chắp cánh cho những ước mơ được bay xa

Nếu một ngày, con bạn cầm giấy báo đỗ đại học, chắc bạn sẽ rất vui. Khi đó, bạn sẽ cho con biết rằng, bạn chờ đợi ngày này từ khi con còn nhỏ. Vì thế, bạn đã chuẩn bị vừa đủ số tiền cho con học đại học bằng một kế hoạch tích lũy điều đặn hàng năm từ thu nhập của mình trong suốt gần 20 năm qua. Bạn bảo với con rằng, con cứ yên tâm học tập và cần biết tiết kiệm để đảm bảo tài chính cho những năm học đại học vì gia đình không có nhiều tiền. Tôi tin con bạn sẽ rất xúc động vì biết rằng để mình có được ngày hôm nay thì cha mẹ đã phải vất vả thế nào. Mình có tiền học đại học trong những năm tới là nhờ cha mẹ đã chắt chiu hàng chục năm trời bằng một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

cach du phong tuong lai cho conTương lai của con trẻ nằm ở cách bạn dạy cho con biết lập kế hoạch cho cuộc đời

"Giọt nước trước nhỏ đâu, giọt nước sau sẽ nhỏ đó". Bằng cách này, bạn đã dạy cho con mình biết sống có kế hoạch, tiết kiệm, chu đáo, biết trân trọng cuộc sống, biết quan tâm chia sẻ, biết phấn đấu vươn lên rồi tự lập trong cuộc đời của mình. 

Cái mà bạn cho con cái không phải là một “kho tiền” mà hãy cho con cách dự phòng và tiết kiệm, sử dụng nó hợp lý để cuộc sống của con luôn tươi đẹp. Bảo hiểm nhân thọ thật sự cần thiết cho tương lai của con bạn và giúp cho việc nuôi dạy con cái thấu hiểu được nỗi thống khổ của ba mẹ. Hãy cùng bảo hiểm nhân thọ xây dựng cho con của bạn những quỹ dự phòng vững chắc cho tương lai rạng ngời nhé!

BCA Insurance
Địa chỉ: 55 Trương Quốc Dung, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh, Điện thoại: 0938908432, Email: bcavietnam.insurance@gmail.com
Ghi rõ nguồn "http://bcavietnam.com" khi sử dụng thông tin từ website này.
©2021 - BCA Insurance. All Rights Reserved.

Tìm kiếm