Mua bảo hiểm nhân thọ khách hàng nên chú ý điều gì?

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Hiện nay, việc mua một hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ tài chính gia đình đã thu hút sự quan tâm của nhiều bạn nhưng mua như thế nào để đảm bảo quyền lợi của mình thì vẫn là thắc mắc lớn được được đặt ra rất nhiều trước khi quyết định. Dưới đây là một số kinh nghiệm mua Hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ của mình: 

Những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ

- Đầu tiên, bạn cần xác định rõ mức thu nhập hàng năm của mình, từ đó trích ra một số tiền không quá 10-15% thu nhập để dành ra mua Bảo hiểm. Bạn cần ý thức rằng mình đang bỏ ra chưa đến 10-15% thu nhập nhưng để bảo vệ tài chính của 100% nguồn thu nếu mình không may gặp rủi ro.

mua bao hiem nhan tho khach hang nen chu y dieu gi

Cân nhắc kỹ lưỡng về thu nhập để chọn gói bảo hiểm nhân thọ thích hợp

- Tiếp đến, theo quy luật dòng tiền Bảo hiểm, không có bữa trưa nào miễn phí nên nếu muốn số tiền bảo vệ cao thì số tiền tích luỹ nhận về sau khi đáo hạn hợp đồng sẽ thấp và ngược lại. Vì vậy bạn cũng cần xác định rõ mục tiêu chính của mình là muốn bảo vệ cao hay muốn tích lũy cao. Cũng cần làm rõ là tiết kiệm cho con đi du học hay cho hưu trí, bảo vệ mình khi ốm đau, tai nạn,...

- Kế tiếp, khi đã tìm được đại lý Bảo hiểm mình thích, bạn nêu rõ các nhu cầu trên để được tư vấn gói dịch vụ phù hợp. Quá trình được tư vấn, bạn nên ghi âm, ghi hình lại để đảm bảo quyền lợi cho mình sau này nếu bị tư vấn sai, không trung thực. Bạn nên chủ động tìm hiểu, đặt mọi câu hỏi về các vấn đề bạn còn khúc mắc, không nên quá cả nể hoặc tin tưởng vào đại lý mà bỏ qua không làm rõ.

- Sau đó, bạn cần đọc qua Luật kinh doanh Bảo hiểm để có kiến thức, hiểu đúng về quyền lợi của mình khi mua, đảm bảo không phụ thuộc hoàn toàn vào đại lý tư vấn. Phòng tránh được những trường hợp mâu thuẫn hay phát sinh kiện cáo giữa các bên.

mua bao hiem nhan tho khach hang nen chu y dieu gi

Xác định rõ mục đích chính của việc mua bảo hiểm để chọn lựa hợp lý

- Đặc biệt, với hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ, bạn có 21 ngày cân nhắc để thực hiện bất cứ sửa đổi nào khác. Thậm chí, ban còn có thể chấm dứt hợp đồng Bảo hiểm này nếu nó chưa hợp lý. Vì thế hãy đọc kỹ hợp đồng để đảm bảo bạn hiểu rõ và đầy đủ về quyền lợi, cũng như các điểm loại trừ của công ty Bảo hiểm. Bất cứ thắc mắc gì bạn nên liệt kê để hỏi đại lý Bảo hiểm và cũng có thể kiểm chứng một vài ý được tư vấn thông qua hotline của công ty Bảo hiểm. Nó mất công nhưng bạn sẽ biết được thông tin đại lý đang cung cấp là chính xác chưa.

Cuối cùng, bạn nên chuẩn bị quỹ để đóng phí cho các năm tiếp theo (ít nhất 3 năm đầu đối với các sản phẩm đầu tư linh hoạt và 10-15 năm đối với sản phẩm Bảo hiểm truyền thống) vì thường hợp đồng bảo hiểm là hình thức tích luỹ có kỷ luật với thời hạn dài bạn nhé.

Tư vấn viên độc lập tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Trung thực và tận tâm đó là tiêu chí quan trọng khi tư vấn bảo hiểm cho khách hàng, để đảm bảo quá trình tư vấn thực hiện đúng, chính xác. Hiện nay, tại BCA đang sở hữu đội ngũ “tư vấn viên độc lập" nhiệt huyết. Đội ngũ tư vấn là những tư vấn viên có trình độ đại học và được đào tạo chuyên nghiệp, có tâm huyết với nghề bảo hiểm đồng thời hoạt động theo tôn chỉ mang những giá trị tốt đẹp của loại sản phẩm này tới mọi người. Đặc biệt hơn, tư vấn viên độc lập là những người được cấp bằng chứng nhận của bộ nên độ tin cậy cao.

mua bao hiem nhan tho khach hang nen chu y dieu gi Tư vấn trung thực và đặt cái tâm trong quá trình tư vấn

Tư vấn viên độc lập là người giám sát cuộc tư vấn của đại lý với khách hàng và tất cả các cuộc tư vấn đều được ghi hình để đảm bảo đại lý không dám tư vấn sai thiếu, sai sự thật. Tất cả nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi khách hàng nếu sau này khách hàng gặp những rủi ro hay những tình huống mà khách hàng không được chi trả như khi đã nghe tư vấn. Trước đây, đã có những trường hợp xảy ra mâu thuẫn giữa khách hàng và đại lý tư vấn vì lý do là tư vấn không trung thực và khiến cho khách hàng cũng như đại lý có sự kiện cáo, tranh chấp đáng tiếc xảy ra. Tại BCA tư vấn viên độc lập sẽ là những chuyên viên tư vấn và hoạch định tài chính cho bạn với cái tâm của nghề và cung cấp những thông tin chính xác nhất, điều này có thể giảm được nỗi lo cho nhiều khách hàng khi quyết định mua bảo hiểm nhân thọ.

Là một người hiểu rõ ý nghĩa sản phẩm này, tôi tự hào khi mang tới những giá trị tốt đẹp từ bảo hiểm tới mọi gia đình. Và hy vọng với những chia sẻ của mình, các bạn sẽ sớm mua được gói Bảo hiểm phù hợp với nhu cầu nhé. Nếu bạn còn muốn biết thêm nhiều kiến thức hay chưa nắm rõ những điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn khi bạn cần.

Tác giả: Xuân Nhã

BCA Insurance
Địa chỉ: 55 Trương Quốc Dung, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh, Điện thoại: 0938908432, Email: bcavietnam.insurance@gmail.com
Ghi rõ nguồn "http://bcavietnam.com" khi sử dụng thông tin từ website này.
©2021 - BCA Insurance. All Rights Reserved.

Tìm kiếm