×

Mua Bảo Hiểm Sức Khỏe Cho Bố Mẹ | Người Con Hiếu Thuận Với Gia Đình

Chủ nhật, 10 Tháng 10 2021 23:11 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Mua bảo hiểm sức khỏe cho người lớn tuổi có thực sự cần thiết? Lão hóa là một quy luật của cuộc sống. Ai rồi cũng già đi và giảm sút về sức khỏe và thể lực. Khi về già, chúng ta có tỉ lệ gặp rủi ro về sức khỏe cao hơn, khả năng phục hồi kém hơn. Điều đó đồng nghĩa với chi phí y tế của người già thường cao hơn so với người trẻ. Vậy tham gia bảo hiểm cho người lớn tuổi thế nào cho hợp lý. Cùng BCA Insurance làm rõ vấn đề này nhé!

  Trẻ cậy cha - già cậy con là câu tục ngữ nói về truyền thống lâu đời của người Việt. Khi con còn nhỏ Cha Mẹ là người dạy dỗ nuôi nấng. Khi cha mẹ già yếu, con cái chính là trụ cột cho cha mẹ nương tựa. Về mặt tinh thần đó là niềm tự hào về thành quả nuôi dưỡng con cái nên người. Có thể bố mẹ không cần con cái hỗ trợ về mặt vật chất. Thế nhưng là người con hiếu thuận, bạn vẫn nên báo đáp công ơn nuôi dưỡng biển trời của cha mẹ bằng những hành động thiết thực nhất. Tham gia bảo hiểm sức khỏe cho bố mẹ cũng là một phương án mang đến sự an tâm cho chính bạn và cả các bậc sinh thành.

   

  Bảo hiểm sức khỏe đồng hành cùng gia đình bạn

  1. Lợi ích khi tham gia bảo hiểm sức khỏe cho người lớn tuổi

  Bước vào độ tuổi trung niên, từ độ 60 tuổi trở lên sức khỏe con người sẽ có rất nhiều thay đổi. Hệ miễn dịch suy giảm, khả năng hấp thu và tổng hợp các chất cần thiết cho cơ thể cũng yếu dần. Tỷ lệ mắc bệnh ở người cao tuổi sẽ ngày càng tăng lên. Những căn bệnh nguy hiểm, dai dẳng, khó chữa dứt, cần điều trị lâu dài và thường xuyên có thể sẽ xuất hiện.

  Lúc này người cao tuổi và con cái của họ phải đối mặt với vấn đề về chi phí y tế và kế hoạch tài chính cho việc chăm sóc sức khỏe. Đây cũng chính là lúc người lớn tuổi cần được quan tâm chăm sóc nhiều hơn, và cũng rất cần đến bảo hiểm sức khỏe. Vậy tham gia bảo hiểm sức khỏe cho người lớn tuổi có những lợi ích gì?

  Hạn chế tối đa chi phí khám chữa bệnh: với thực trạng sức khỏe suy yếu, khả năng phục hồi chậm, số ngày nằm viện của người lớn tuổi thường khá dài. Vì thế làm tăng ngân sách chi cho cho chi phí khám chữa bệnh của người già tăng cao. Nếu họ phải tự bỏ tiền túi, thì có thể sẽ phải rút ra từ quỹ tiết kiệm hoặc chi tiêu hết phần lương hưu trí. Nếu tham gia bảo hiểm sức khỏe dành cho người lớn tuổi, các chi phí này sẽ được công ty Bảo hiểm chi trả.

  Chăm sóc sức khỏe toàn diện. Bảo hiểm sức khỏe sẽ chi trả cả chi phí khám chữa bệnh cả nội trú lẫn ngoại trú (nếu đăng ký tham gia). Đây chính là điều kiện để người già được chăm sóc sức khỏe toàn diện với sự lựa chọn các cơ sở y tế tốt, uy tín cùng với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại và chất lượng.

  Hơn nữa đối với người lớn tuổi các căn bệnh được phát hiện càng sớm thì sẽ được điều trị kịp thời, tăng tỷ lệ điều trị thành công cũng như giúp cho người cao tuổi sống vui vẻ lạc quan hơn.

  Tự chủ về tài chính. Không ai trong chúng ta mong muốn rằng khi về già sẽ sống phụ thuộc vào con cái hay bất kỳ ai. Bảo hiểm sức khỏe cũng là một phương án giúp người lớn tuổi tự chủ về tài chính nhằm chủ động trong việc chăm sóc sức khoẻ của bản thân.

  2. Những lưu ý khi tham gia bảo hiểm cho người lớn tuổi:

  Nguyên tắc của sản phẩm bảo hiểm là dựa vào độ tuổi giới tính ảnh và sức khỏe của từng nhóm khách hàng. Do đó, bên cạnh những lợi ích kể trên thì việc tham gia bảo hiểm cho người lớn tuổi cũng tồn tại một số điểm hạn chế, cần lưu ý như sau:

  • Khả năng được tham gia thấp:

  Trên thị trường hiện nay, bảo hiểm sức khỏe là sản phẩm có giới hạn độ tuổi tham gia. Một số công ty bảo hiểm chỉ đồng ý phát hành hợp đồng cho người cao tuổi nếu trước đó khách hàng đã tham gia và nay tái tục với khách hàng có độ tuổi từ 60 tuổi trở lên. Độ tuổi được bảo hiểm tối đa đối với sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cũng chỉ đạt 70 tuổi. Một số công ty bảo hiểm khác, có thể được tham gia với độ tuổi cao hơn nhưng với khá nhiều yêu cầu điều kiện loại trừ quyền lợi.

  • Mức phí đóng cao hơn các nhóm tuổi khác:

  Các sản phẩm bảo hiểm thương mại sẽ có mức phí bảo hiểm tỉ lệ thuận với tuổi tác của khách hàng. Đồng thời công ty bảo hiểm cũng đánh giá tình trạng rủi ro về sức khỏe của khách hàng càng cao thì mức đóng cũng sẽ tăng theo. Đây chính là hai điểm đặc biệt cần lưu ý khi tham gia bảo hiểm sức khỏe cho người lớn tuổi.

  📌 Dịch vụ bảo lãnh viện phí - Xu hướng mới tìm hiểu tại đây! 

  Liệu bạn có nên tham gia bảo hiểm sức khỏe cho bố mẹ mình?

  3. Có nên mua bảo hiểm sức khỏe cho bố mẹ?

  Bố mẹ bạn có thể đã có bảo hiểm y tế nhà nước, bảo hiểm của các chính sách phúc lợi dành cho người cao tuổi. Bố mẹ bạn thậm chí còn không muốn sử dụng tiền của con cái vì luôn suy nghĩ lo lắng cho con. Ngay cả khi ốm đau cũng sợ làm phiền con cái. Đó là tâm lý phổ biến của người già.

  Quyền lợi của các gói bảo hiểm y tế hưu trí hoặc các chế độ phúc lợi dành cho người cao tuổi cũng tốt, tuy nhiên sẽ có những phần hạn chế về hạng mục bảo hiểm y tế chi trả và tuyến khám chữa bệnh. Với sự suy yếu của hệ miễn dịch, người cao tuổi cần được chăm sóc bởi các dịch vụ y tế chất lượng cao. Nếu phải tự mình trang trải, người cao tuổi có thể phải dùng đến quỹ tiết kiệm, hoặc tiền sinh hoạt phí để thanh toán cho các chi phí y tế đắt đỏ này.

  Với những quyền lợi của bảo hiểm sức khỏe dành cho người lớn tuổi cũng như tình hình sức khỏe và tâm lý của nhóm khách hàng này, việc con cái tìm hiểu và tham gia gói bảo hiểm sức khỏe cho bố mẹ thực sự rất cần thiết. Đây cũng là món quà ý nghĩa mà bạn nên dành tặng cho bố mẹ. Bảo hiểm sức khỏe sẽ thay bạn thanh toán các chi phí y tế của bố mẹ và giúp bạn lựa chọn điều kiện khám chữa bệnh tốt nhất cho bố mẹ mình. Đây quả thực là tấm lòng đáng trân quý của người con hiếu thuận.

  Xin lưu ý một vấn đề rằng, bảo hiểm sức khỏe dành cho người lớn tuổi là sản phẩm có giới hạn về độ tuổi tham gia. Một số sản phẩm chỉ chấp nhận tái tục cho những khách hàng lớn tuổi đã tham gia liên tục trước đó. Vì vậy nếu bạn quan tâm đến giải pháp bảo vệ bố mẹ bằng sản phẩm bảo hiểm sức khỏe dành cho người cao tuổi, thì hãy nhanh tay đăng ký tư vấn Tại Đây. Đội ngũ tư vấn viên của BCA Insurance sẽ giúp bạn ra giải pháp bảo vệ tốt nhất.

  Xem 92 lần

  Tác giả:

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.