×

3‌ ‌Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm Sức Khỏe Bạn Cần Biết

Thứ tư, 25 Tháng 8 2021 14:12 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Tham gia bảo hiểm sức khỏe là giải pháp hiệu quả để dự phòng tài chính khi không may mắc bệnh. Trong lần đầu tham gia bảo hiểm sức khỏe thì nên chọn loại nào tốt nhất? Cách thức mua ra sao? Để giải đáp các thắc mắc trên, BCA Insurance chia sẻ đến bạn 3 kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe tốt nhất 2021 trong bài viết sau.

  Bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm giúp chi trả một phần hay toàn bộ chi phí y tế cho việc khám và điều trị của người được bảo hiểm tại các bệnh viện và phòng khám hợp pháp. Như vậy khách hàng có cơ hội tiếp cận các phương pháp điều trị tốt nhất khi cần thiết mà không quá lo lắng về gánh nặng chi phí.

  Nhờ đặc điểm này của sản phẩm, xu hướng tham gia bảo hiểm sức khỏe ngày càng trở nên phổ biến. Các công ty bảo hiểm cho ra đời những gói bảo hiểm sức khỏe với mức phí và quyền lợi đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên với những khách hàng lần đầu tiên tham gia sẽ có những băn khoăn khi lựa chọn sản phẩm bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất. BCA Insurance chia sẻ với bạn kinh nghiệm tham gia bảo hiểm sức khỏe qua nội dung bài viết dưới đây.

  Bạn nghĩ sản phẩm bảo hiểm nào cũng giống nhau?

  1/  Sản phẩm bảo hiểm thường không giống nhau 

  Thông thường các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe đều có chung đặc điểm như có thời hạn trong một năm, tái tục hợp đồng hàng năm, đóng phí một lần và không thể hoàn lại. Tuy nhiên mỗi sản phẩm sức khỏe sẽ có những đặc điểm riêng, không hoàn toàn giống nhau. Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm, mỗi sản phẩm có nhiều mức phí và quyền lợi khác nhau.

  Nếu chỉ so sánh các sản phẩm bảo hiểm dựa trên mức phí thì sẽ rất khập khiễng và dẫn đến quyết định sai lầm. Thay vào đó hãy cân nhắc mua bảo hiểm dựa trên nhu cầu và quyền lợi.

  1.1/ Xác định nhu cầu

  Tức là bước xác định xem ai sẽ là người được bảo hiểm trong hợp đồng bảo hiểm sức khỏe. Điều này rất quan trọng, tất cả mọi người đều cần được bảo vệ, chúng ta không biết gửi do lúc nào xảy ra, xảy ra với ai và mức độ như thế nào… Nhìn chung tất cả mọi thành viên trong gia đình đều cần được bảo vệ.

  1.2/ Xác định quyền lợi bảo hiểm mong muốn

  Chúng ta hoàn toàn không mong muốn những rủi ro xảy đến. Nhưng nếu không tránh khỏi điều này, thì chúng ta cần thiết phải định ra quyền lợi bảo hiểm sẽ nhận được để bù đắp những tổn thất về sức khỏe và tài chính trước những rủi ro này. Quyền lợi này cơ bản phải giúp chúng ta giải quyết được những vấn đề và các khó khăn trước nguy cơ rủi ro.

  Dựa trên nhu cầu và quyền lợi mong muốn, khách hàng sẽ đi đến quyết định đúng về lựa chọn sản phẩm và đơn vị cũng cấp phù hợp.

  Những điều dưới đây khiến bạn bạn quan tâm

  2/ Những câu hỏi quan trọng bạn cần làm rõ

  • Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe chắc chắn không tránh khỏi những thắc mắc về phạm vi - quyền lợi nói chung. Việc đầu tiên bạn cần làm là giải đáp hoặc tìm kiếm sự tư vấn về các nội dung dưới đây.

  • Thời gian chờ trong bao lâu? Các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe có quy định về thời gian chờ. Trong thời gian chờ này bạn có thể sẽ chỉ nhận được một phần hoặc chưa nhận được quyền lợi từ công ty bảo hiểm nếu có vấn đề về bệnh lý. Tùy theo sản phẩm sẽ áp dụng cho bệnh có sẵn hoặc và bệnh mới.

  • Điều khoản loại trừ: bất kỳ sản phẩm nào đều có những điểm loại trừ được quy định trong nguyên tắc sản phẩm. Bạn cần nắm rõ hoặc yêu cầu tư vấn viên giải thích cụ thể vấn đề này để tránh những rắc rối phát sinh về sau.

  • Hệ thống cơ sở bệnh viện và phòng khám liên kết: Điểm mạnh của sản phẩm bảo hiểm sức khỏe là bạn có thể thăm khám ở tất cả các bệnh viện liên kết mà không cần theo tuyến, theo địa điểm sinh sống hay vào giờ hành chính. Bạn được quyền tiếp cận với cơ sở khám chữa bệnh có dịch vụ y tế tốt nhất. Hãy cập nhật hệ thống bệnh viện và phòng khám liên kết từ tư vấn viên để giúp bạn lựa chọn cơ sở điều trị bệnh tật tốt và tiện lợi nhất nhé.

  • Thủ tục bồi thường quyền lợi: thủ tục chi trả quyền lợi bảo hiểm của mỗi công ty là khác nhau.

  • Thời gian nhanh hay chậm cũng còn tùy thuộc vào thủ tục chi trả này có nhanh gọn, rõ ràng, minh bạch hay không. Bên cạnh đó, một số công ty bảo hiểm hiện có dịch vụ bảo lãnh viện phí. Theo đó Người được bảo hiểm không cần phải ứng thức chi phí viện phí mà sẽ được công ty bảo hiểm thanh toán trực tiếp với đơn vị khám chữa bệnh. Vậy hãy trao đổi trực tiếp với tư vấn viên của bạn để lựa chọn những dịch vụ từ sản phẩm bảo hiểm sức khỏe tốt nhất nhé.

  • Nên mua lúc nào và duy trì trong bao lâu: Trả lời cho câu hỏi nên mua lúc nào thì chắc chắn là mua càng sớm càng tốt để được bảo vệ ngay. Thì những câu hỏi “Duy trì trong bao lâu?” lại ít người quan tâm. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những khách hàng lớn tuổi.

  • Một số sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, chỉ cung cấp cho những khách hàng lớn tuổi tham gia liên tục trước đó và tái tục ở những năm tiếp theo. Vì vậy nếu bạn là khách hàng lớn tuổi hoặc tham gia cho ba mẹ thì hãy nhớ lưu ý vấn đề này nhé.

  3/ Nên mua bảo hiểm sức khỏe ở đâu?

  Sản phẩm bảo hiểm là một sản phẩm đặc thù được kiểm soát chặt chẽ bởi Bộ Tài chính về quyền lợi, phạm vi bảo hiểm và mức phí. Nên hầu hết các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe trên thị trường đều tốt và phù hợp với từng nhóm nhu cầu của khách hàng. Lựa chọn nơi để mua bảo hiểm chủ yếu là bạn lựa chọn đơn vị nào có thể tư vấn và giúp bạn hiểu rõ về sản phẩm mà mình tham gia hoặc định hướng cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

  BCA Insurance đã đào tạo ra một đội ngũ tư vấn viên bảo hiểm chuyên nghiệp, bán hàng từ tâm sẵn sàng giúp đỡ khách hàng hiểu rõ và tìm đúng sản phẩm phù hợp.

  Hơn nữa BCA insurance đang sở hữu một siêu thị bảo hiểm online, trong đó bao gồm nhiều sản phẩm bảo hiểm sức khỏe đến từ các công ty bảo hiểm uy tín như Bảo Việt, VBI INSURANCE, MIC, Pacific Cross…. Như vậy ở đây bạn đã có thể tham khảo được rất nhiều gói bảo hiểm sức khỏe khác nhau. Thật tuyệt vời phải không ạ?

  Tư vấn viên của BCA đã sẵn sàng, Bạn hãy đăng ký tư vấn Tại đây nhé. Chúc bạn sớm được bảo vệ!

  Xem 143 lần

  Tác giả:

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.