×

Quy Trình Bảo Lãnh Viện Phí Dành Cho Người Mới Tìm Hiểu

Thứ tư, 30 Tháng 6 2021 16:56 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Bảo hiểm sức khỏe hiện đang được rất nhiều khách hàng tham gia nhằm giảm áp lực về các chi phí khám chữa bệnh, cũng như bảo vệ tài chính của bản thân và gia đình trong các trường hợp rủi ro về sức khỏe và tính mạng.

  Một ưu việt nổi bật khi tham gia bảo hiểm sức khỏe là dịch vụ bảo lãnh viện phí và thẻ bảo lãnh viện phí. Người được bảo hiểm cần làm các thủ tục thanh toán như thế nào và quy trình sử dụng thẻ ra sao thì đủ điều kiện hưởng quyền lợi này, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết.

  Bảo lãnh viện phí là gì?

  1. Khái niệm bảo lãnh viện phí là gì?

  • Bảo lãnh viện phí là dịch vụ được công ty bảo hiểm mang đến cho khách hàng.

  • Trong đó công ty bảo hiểm trực tiếp thanh toán một phần hoặc tất cả các chi phí y tế cho khách hàng khám và điều trị bệnh tại các cơ sở y tế theo danh sách thuộc hệ thống bảo lãnh của công ty bảo hiểm.

  • Để xác minh người được bảo vệ hưởng quyền lợi này, Công ty bảo hiểm phát hành thẻ bảo lãnh viện phí.

  • Khách hàng cần phải xuất trình thẻ này ngay khi bắt đầu việc khám chữa bệnh tại cơ sở y tế và tuân thủ quy trình của công ty bảo hiểm để đảm bảo quyền lợi của mình.

  • Trên thị trường hiện nay có khá nhiều công ty bảo hiểm triển khai sản phẩm này. Để việc chia sẻ được cụ thể, bài viết chọn sản phẩm bảo lãnh viện phí của tổng công ty bảo hiểm Bảo Việt để hướng dẫn cho bạn đọc.

  2. Các loại thẻ bảo lãnh viện phí Bảo Việt 

  Công ty bảo hiểm Bảo Việt phát hành các loại thẻ tương ứng với gói bảo lãnh viện phí cung cấp, bao gồm:

  • Thẻ màu xanh: hoặc bạc: khách hàng được sử dụng dịch vụ bảo lãnh chi phí y tế nội trú.

  • Thẻ màu vàng: khách hàng được sử dụng bảo lãnh chi phí y tế nội trú và ngoại trú.

  • Thẻ VIP: khách hàng được sử dụng dịch vụ cả trong và ngoài nước.

  • Để phục vụ khách hàng tốt nhất, bảo hiểm Bảo Việt đã phối hợp với hơn 200 cơ sở y tế trong nước và hơn 10 cơ sở khám chữa bệnh tại nước ngoài.

  • Khi tham gia dịch vụ bảo lãnh viện phí của Bảo Việt khách hàng hoàn toàn yên tâm lựa chọn thiết bị và dịch vụ y tế chất lượng cao trong việc chăm sóc sức khỏe của mình.

  3. Quy trình sử dụng thẻ và thủ tục thanh toán:

  Thủ tục bảo lãnh viện phí được áp dụng khi khách hàng khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế thuộc hệ thống bảo lãnh của bảo hiểm Bảo Việt.

  Trong trường hợp cơ sở khám, chữa bệnh chưa thuộc hệ thống này, khách hàng tạm chi trả các chi phí viện phí, sau đó lập hồ sơ yêu cầu bồi thường theo sự hướng dẫn của công ty Bảo Việt để được hưởng quyền lợi về chi phí khám chữa bệnh đã tham gia.

  Với số lượng cơ sở y tế rộng khắp trong hệ thống bảo lãnh viện phí, công ty bảo hiểm Bảo Việt đã xây dựng một quy trình sử dụng thẻ và thanh toán quyền lợi bảo lãnh viện phí gồm 5 bước đơn giản như sau:

  Bước 1: Người được bảo hiểm yêu cầu bảo lãnh miễn phí.

  Người được bảo hiểm hoặc người đại diện đưa ra yêu cầu được bảo lãnh viện phí với lễ tân của bệnh viện. Đồng thời xuất trình thẻ bảo lãnh của Bảo Việt cùng với các giấy tờ tùy thân theo yêu cầu của bệnh viện.

  Bước 2: cơ sở y tế kiểm tra thông tin và lập đề nghị bảo lãnh.

  Lễ tân hoặc cán bộ phụ trách bảo hiểm của cơ sở y tế kiểm tra thông tin người được bảo hiểm và lập đề nghị bảo lãnh viện phí gửi đến công ty bảo hiểm Bảo Việt.

  Bước 3: công ty bảo hiểm Bảo Việt phản hồi về đề nghị bảo lãnh.

  Công ty bảo hiểm Bảo Việt kiểm tra đề nghị bảo lãnh viện phí và ra thông báo chấp nhận hoặc từ chối bảo lãnh.

  Thời gian giải quyết yêu cầu bảo lãnh thông thường trong vòng 30 phút đối với điều trị ngoại trú và trong vòng 120 phút đối với điều trị nội trú. 

  Bước 4: Cơ sở y tế và người được bảo hiểm tiếp nhận phản hồi của công ty Bảo Việt.

  Lễ tân hoặc cán bộ phụ trách bảo hiểm của cơ sở y tế tiếp nhận và thông báo quyết định của bảo hiểm Bảo Việt đến cho người được bảo hiểm hoặc người đại diện và phòng thu thu viện phí của cơ sở y tế đó.

  Theo quy định của một số bệnh viện có thể yêu cầu khách hàng phải đóng tiền tạm ứng viện phí trước khi sử dụng dịch vụ y tế nhằm dự phòng cho phần chi phí viện phí vượt ngoài phạm vi bảo hiểm.

  Bước 5: Người được bảo hiểm hoàn tất thủ tục thanh toán quyền lợi.

  • Người được bảo hiểm hoặc người đại diện chi trả các phần chi phí không thuộc trách nhiệm bảo hiểm của công ty Bảo Việt cho cơ sở y tế.

  • Nhận lại tiền tạm ứng viện phí (Nếu có ở bước 4).

  • Người được bảo hiểm ký vào giấy yêu cầu bồi thường hoặc hồ sơ chứng từ theo hướng dẫn của cán bộ phụ trách bảo hiểm trước khi rời khỏi cơ sở y tế

  • Chỉ với việc xuất trình thẻ bảo lãnh viện phí, tất cả các bước còn lại trong quy trình đều có sự đồng hành của cơ sở y tế và công ty bảo hiểm

  • Khách hàng hoàn toàn yên tâm lựa chọn thiết bị và dịch vụ y tế tốt nhất cho việc khám và điều trị bệnh.

  • Tập trung bồi dưỡng, nghỉ ngơi theo chỉ dẫn của bác sĩ. Các vấn đề về chi phí y tế thế đã có công ty bảo hiểm bảo lãnh.

  • Như vậy, chắc chắn người được bảo hiểm sẽ chóng bình phục hơn là vừa điều trị vừa mang tâm trạng lo lắng về chi phí phải không quý anh chị.

  Nếu anh/ chị còn thắc mắc về sản phẩm bảo hiểm sức khỏe thì đăng ký Tại Đây để nhận những sự tư vấn kịp thời nhất từ công ty BCA Insurance.

  Xem 1173 lần

  Tác giả:

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.