×

5 Lý Do Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Bạn Có Biết

Thứ tư, 11 Tháng 8 2021 12:29 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Nhiều khách hàng băn khoăn có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không? Bài viết này chia sẻ 5 lý do bạn cần biết trước khi ra quyết định mua bảo hiểm nhân thọ.

  Có rất nhiều lý do để một người trưởng thành phân vân có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không, nhất là các bạn trẻ vì còn thấy chưa phù hợp nhu cầu của mình. Tuy nhiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu trước khi vội vàng kết luận hay từ bỏ cơ hội nhé!

  Làm thế nào chứng minh giá trị bản thân thông qua bảo hiểm?

  1/ Khẳng định giá trị bản thân

  - Mỗi con người sinh ra đều là một tài sản vô giá với gia đình, người thân và xã hội. Việc thôi thúc khách hàng ra quyết định có nên mua bảo hiểm nhân thọ không chỉ ở số tiền mà họ bỏ ra, mà thông qua bảo hiểm nhân thọ khẳng định trách nhiệm của mình với gia đình, với những người thân yêu, là món quà vô giá về tinh thần có ý nghĩa thiết thực luôn bảo vệ gia đình bạn an toàn tài chính trước mọi biến cố rủi ro. Đã gọi là rủi ro thì không ai lường trước được cũng như không ai muốn gặp phải.

  - Tuy nhiên chúng ta cần phải có những giải pháp dự phòng và cách hữu hiệu nhất là có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bản thân đặc biệt khi bạn còn có cha mẹ, bạn chuẩn bị hay đã lập gia đình thì vai trò cũng như trách nhiệm của bạn càng nhiều hơn.

  - Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ bạn sẽ được các chuyên gia tài chính chia sẻ những mức phí, mệnh giá bảo hiểm cũng như ý nghĩa của nó về việc tích lũy tài chính hay bảo toàn tài sản cho gia đình bạn trong một khoảng thời gian dù có sự kiện nào xảy ra

  2/ Nhiều lợi ích khi tham gia bảo hiểm sớm

  - Phí bảo hiểm được tính trên cơ sở sức khỏe, tuổi tác và tính chất nghề nghiệp. Vậy khi bạn tham gia bảo hiểm càng sớm thì phí đóng càng rẻ so với những người lớn tuổi.

  - Thời gian bạn được bảo hiểm dài hơn.

  - Khả năng loại trừ bảo hiểm thấp vì sức khỏe thường tỷ lệ với tuổi tác, nếu sức khỏe của bạn tốt thì việc chấp thuận bảo hiểm của công ty bảo hiểm dễ dàng nhanh chóng hơn.

  - Phí đóng bảo hiểm không thay đổi trong suốt thời hạn hợp đồng, như vậy có nên mua bảo hiểm nhân thọ sớm nhất khi phí bảo hiểm còn rẻ cộng với trượt giá của số tiền mỗi năm, khi bạn càng có kinh nghiệm thì khả năng phát triển sự nghiệp, tăng thu nhập cũng cao hơn nên phí đóng bảo hiểm sau một thời gian ví dụ 5 năm là một con số không đáng kể trong khi giá trị bảo hiểm của bạn không đổi hoặc tăng thêm sau khoản thời gian nhất định mà một số sản phẩm bảo hiểm áp dụng.

  Bảo hiểm đầu tư là gì? Làm thế nào để đầu tư hiệu quả?

  3/ Kênh đầu tư tài chính an toàn và hiệu quả

  - Hiện nay hầu như các bạn trẻ có xu hướng đầu tư nhiều kênh khác nhau để tạo ra nhiều dòng tiền khác nhau, giúp thu nhập của các bạn không bị động hay phụ thuộc từ một nguồn duy nhất.

  - Kênh đầu tư hiệu quả mà nhiều người quan tâm nhất vẫn là bất động sản, chứng khoán, gửi tiết kiệm ngân hàng hoặc các kênh khác trong ngành tài chính gần đây, bất cứ một nhà đầu tư nào quyết định đầu tư cũng quan tâm lợi nhuận và rủi ro, hai chỉ số này thường tỷ lệ thuận với nhau. Một số khách hàng còn e ngại có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không vì lợi nhuận không cao như những ngành khác.

  Tuy nhiên các bạn nên lưu ý một số điểm khác biệt của bảo hiểm nhân thọ sau:

  • Mua bảo hiểm nhân thọ là mua trước một giá trị lớn với một khoản phí nhỏ đóng dần theo thời gian, điều này hoàn toàn ngược lại các kênh đầu tư khác.

  • Khi mua bảo hiểm nhân thọ bạn được chia lợi tức cuối kỳ theo thỏa thuận hợp đồng.

  • Khi gặp sự kiện bảo hiểm xảy ra bạn được chi trả theo giá trị hợp đồng bất kể thời gian nào, bất kể bạn đã đóng bao nhiêu với điều kiện trước đó bạn hoàn tất nghĩa vụ đóng phí đầy đủ với công ty bảo hiểm.

  • Bảo hiểm nhân thọ là đầu tư tiết kiệm, giúp bạn có kế hoạch chi tiêu kỷ luật trong dài hạn.

  • Hiện nay bảo hiểm nhân thọ có sản phẩm đầu tư liên kết chung và liên kết đơn vị đáp ứng nhu cầu cho khách hàng đầu tư, với nhiều quyền lợi và tính năng linh hoạt.

  • Người tham gia bảo hiểm, người thụ hưởng không phải đóng thuế thu nhập cá nhân khi đáo hạn hợp đồng.

  • Chỉ có bảo hiểm nhân thọ chấp nhận bồi thường trước mọi rủi ro về sức khỏe, thân thể và tính mạng của người tham gia, các kênh khác nếu người tham gia đầu tư có rủi ro về sức khỏe hay thân thể thì sẽ bị hủy hoặc ngừng các hoạt động đầu tư dẫn đến mất hoặc lỗ vốn.

  4/ Bảo hiểm nhân thọ tích hợp các quyền lợi bảo vệ khác

  • Khi mua bảo hiểm nhân thọ khách hàng được tham gia các sản phẩm bổ trợ khác để tăng quyền lợi bảo vệ thông qua các sản phẩm.

  • Bảo hiểm sức khỏe: Giúp khách hàng sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất.

  • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo: Bảo vệ khách hàng trước những căn bệnh hiểm nghèo dễ có nguy cơ mắc phải do lối sống hay môi trường hiện nay.

  • Quyền lợi miễn đóng phí: Nếu người mua bảo hiểm gặp các rủi ro được hưởng quyền lợi miễn đóng phí theo thỏa thuận của hợp đồng, vẫn được chi trả quyền lợi bảo hiểm.

  • Một sản phẩm có thể tích hợp bảo hiểm cho nhiều người trong gia đình trên một hợp đồng hoặc tham gia các sản phẩm bổ sung.

  • Được chi trả tiền mặt định kỳ, gia hạn đóng phí, khôi phục hợp đồng, tăng giảm mệnh giá bảo hiểm theo từng thỏa thuận hợp đồng.

  • Hợp đồng bảo hiểm được xem là một tài sản có thể vay tín dụng khi cần.

  5/ An vui trong cuộc sống khi có bảo hiểm nhân thọ

  Người có trách nhiệm với gia đình và những người thân yêu, khi có bảo hiểm nhân thọ bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn, tự tin trong cuộc sống vì:

  • Đã có kế hoạch cho tương lai chủ động hơn về tài chính cũng như chăm sóc sức khỏe cho chính bản thân.

  • Nếu có rủi ro xảy ra gia đình và người thân được đảm bảo về tài chính trong một khoảng thời gian nhất định theo giá trị bảo hiểm mà bạn để lại.

  • Bảo hiểm nhân thọ là tài sản, món quà dành cho những người thân.

  • Đóng góp cho an sinh xã hội và phát triển kinh tế thông qua tham gia bảo hiểm.

  Trên đây là những lý do trả lời cho các bạn khi đặt câu hỏi có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không? Khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ?. Hy vọng với những thông tin trên giúp các bạn thêm niềm tin cũng như an tâm trong việc lựa chọn cho mình gói bảo hiểm phù hợp, chắc chắn để bạn luôn có cuộc sống tràn đầy hạnh phúc và đong đầy yêu thương. Đây thực sự là một giải pháp trọn vẹn để bảo vệ tài chính của cá nhân và gia đình. Nếu anh chị đang quan tâm đến dòng sản phẩm thẻ bảo lãnh viện phí có thể nhận đăng ký Tại Đây. các chuyên viên tư vấn khách hàng BCA Insurance sẵn sàng hộ trợ!

  Xem 68 lần

  Tác giả:

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.