×

Liệu Một Cá Nhân Tham Gia Nhiều Bảo Hiểm Nhân Thọ Có Được Không?

Thứ ba, 22 Tháng 6 2021 14:36 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Khi nắm rõ lợi ích của bảo hiểm, bạn có muốn tham gia nhiều bảo hiểm để có bảo vệ toàn diện nhất không?Vậy có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không?

  Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của con người theo hướng toàn diện hơn. Chắc hẳn không ít người thắc mắc tham gia nhiều hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có được không? Khi chẳng may gặp rủi ro thì có được chi trả quyền lợi của tất cả các hợp đồng bảo hiểm đã tham gia không? Hãy để BCA giải đáp những thắc mắc này nhé.


  Tham gia nhiều hợp đồng bảo hiểm nhân thọ liệu có được không?

  Một người tham gia nhiều hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có được không?

  - Con người không giống như đồ vật, không thể xác định giá và giá trị cụ thể nên khi bạn tham gia nhiều hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khác nhau, từ nhiều công ty khác nhau và hiện nay pháp luật cũng chưa có quy định cụ thể về giới hạn số lượng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mà một người có thể tham gia do đó bạn có thể tham gia nhiều hợp đồng phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của bản thân.

  - Quyền lợi nhận về khi tham gia nhiều hợp đồng bảo hiểm thì sao,bạn yên tâm rằng sẽ được chi trả độc lập khi có gặp rủi ro hay còn gọi là sự kiện bảo hiểm xảy ra.

  Ví dụ: Bạn tham gia gói bảo hiểm của Dai Ichi Life với quyền lợi nằm viện là 50 triệu đồng/ lần, đồng thời tham gia gói bảo hiểm của manulife với quyền lợi nằm viện là 25 triệu đồng/ 1 lần. Chẳng may bạn phải nằm viện thì số tiền chi trả sẽ là 50+25 = 75 triệu đồng/ 1 lần

  Cách thức tham gia nhiều hợp đồng bảo hiểm nhân thọ 

  - Thị trường bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam hiện nay rất đa dạng, để tham gia nhiều hợp đồng nhân thọ cần nắm rõ những bước sau:

  Phân biệt rõ các sản phẩm trước khi lựa chọn, để tránh nhầm lẫn về quyền lợi.

  Bảo hiểm dành cho cá nhân hay bảo hiểm dành cho nhóm gia đình. Tìm hiểu đặc điểm và lợi ích của 7 phạm vi bảo hiểm, sinh kỳ, tử kỳ, bảo hiểm trọn đời, hỗn hợp, trả tiền định kỳ, liên kết đầu tư, hưu trí. Hay nắm được thời gian cơ bản của hợp đồng bảo hiểm chính và hợp đồng bảo hiểm phụ. Qua đó mới biết được loại hình bảo hiểm phù hợp với nhu cầu

  Chọn gói bảo hiểm có mức phí hợp lý, thời gian bảo vệ dài.

  Mức phí thấp tương đương với thời gian bảo vệ dài. Mức phí lựa chọn phù hợp thì sẽ tạo điều kiện về tài chính để bạn cân nhắc, sắp xếp tham gia thêm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khác

  Tham gia bảo hiểm càng sớm, thì mức phí càng rẻ.

  Hay nói cách khác bạn tham gia với độ tuổi trẻ, sức khỏe tốt thì mức phí tham gia rẻ tiết kiệm tài chính để lựa chọn thêm các gói sản phẩm bảo hiểm.

  Để tham gia được nhiều hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hay không cần nắm rõ nhu cầu của bản thân, có kế hoạch tiết kiệm tài chính, phân bổ tài chính hợp lý để tham gia trong điều kiện tốt nhất.

  Tham gia nhiều hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mang lại lợi ích gì?

   Đáp ứng nhu cầu trong từng thời điểm

  Mỗi thời điểm tham gia bảo hiểm thì nhu cầu sẽ khác nhau, như lúc đầu tham gia bảo hiểm với mục đích để bảo vệ thì gói bảo hiểm tham gia đáp ứng tốt, nhưng đến thời điểm nào đó bạn lại muốn gia tăng tài sản thông qua tham gia bảo hiểm nhân thọ thì gói đầu tư lại là lựa chọn thích hợp. Bảo hiểm nhân thọ là sự kết hợp ba yếu tố đầu tư, bảo vệ, tiết kiệm nhưng mỗi gói bảo hiểm thì tỷ lệ của 3 quyền lợi trên lại không giống nhau. Một gói bảo hiểm thiên về bảo vệ thì yếu tố đầu tư, tiết kiệm lại ít và ngược lại gói bảo hiểm thiên về đầu tư thì yếu tố bảo vệ lại ít. Vì vậy tham gia nhiều hợp đồng bảo hiểm là cách tốt nhất để đáp ứng nhu cầu trong từng thời điểm

  Gia tăng quyền lợi bảo hiểm

  Chi trả quyền lợi bảo hiểm là độc lập theo quy định của mỗi loại hợp đồng. Tham gia nhiều hợp đồng bảo hiểm là cách năng mệnh giá bảo vệ phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình. Ví dụ hiện tại điều kiện kinh tế của bạn chỉ đủ để tham gia gói hợp đồng với mệnh giá bảo hiểm thấp. Không ai nghèo ba họ, không ai khó ba đời sau này bạn có điều kiện kinh tế hơn bạn lại muốn gia tăng quyền lợi thì hãy tham gia thêm hợp đồng bảo hiểm nhân tho.

  Mở rông phạm vi bảo hiểm

  Mỗi gói bảo hiểm nhân thọ của các công ty bảo hiểm có phạm vi bảo hiểm, tính chất quy định về phạm vi loại trừ khác nhau tham gia nhiều gói bảo hiểm của cùng hoặc nhiều công ty bảo hiểm cũng là sự lựa chọn tốt để mở rộng phạm vi bảo hiểm.

  Nếu có điều kiện kinh tế, muốn bảo vệ bản thân và gia đình trọn vẹn, tối ưu nhất bạn hãy tham gia nhiều hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mà vẫn đảm bảo quyền lợi bảo hiểm được quy định trên từng hợp đồng bảo hiểm. Liên hệ trực tiếp đến hotline 02866.708.870 để được các chuyên viên hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc cho bạn về lĩnh vực bảo hiểm.

  Xem 114 lần

  Tác giả:

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.