×

Tại Sao Phải Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ | 11 Lý Do Bạn Cần Biết

Thứ tư, 16 Tháng 6 2021 17:00 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Tất cả mọi người đều có thể tránh bảo hiểm cho mình và người thân nhưng họ không thể tránh khỏi những bất ngờ trong cuộc sống. Bạn có thể không cần bảo hiểm nhưng cần tiền cho nhu cầu cuộc sống của mình.

  Vậy tại sao bạn cần tham gia bảo hiểm nhân thọ? Nên tham gia bảo hiểm nhân thọ nào?

  Lý do nào để tham gia bảo hiểm nhân tho?

  Hé lộ 11 lý do cần phải có bảo hiểm nhân thọ cho bạn và gia đình ngay hôm nay

  1/ Thay thế nguồn thu nhập thiếu hụt khi người trụ cột không còn nữa, đảm bảo những mong muốn, ước mơ.

  Là trụ cột gia đình và mong muốn con cái được học hành đầy đủ thành đạt. Bạn đang có sức khỏe tốt với nguồn thu nhập ổn định đủ để chi phí sinh hoạt cho cả gia đình và có khoản tích lũy nhỏ. Nhưng tai họa ập đến, không còn khả năng lao động hay tệ hại hơn là không còn trên đời nữa. Lúc này bảo hiểm sẽ thay thế bạn bù đắp khoản thu nhập thiếu hụt, giúp gia đình bạn duy trì cuộc sống, thay bạn thực hiện ước mơ, mong muốn con cái học hành thành đạt.

  2/ Bạn có quyền từ chối bảo hiểm nhưng hãy bảo vệ mình khi còn được bảo vệ

  Cuộc sống là những điều bất ngờ , sức khỏe không là mãi mãi, đừng để đến khi nằm viện hay mắc bệnh rồi thì mới nghĩ đến bảo hiểm nhân thọ lúc này không kịp nữa. Bảo hiểm nhân thọ không như những thứ hàng hóa khác thích mua lúc nào cũng được. Khi không còn đủ tiêu chuẩn về tuổi tác , sức khỏe, nghề nghiệp… để tham gia thì bạn sẽ bị từ chối bán bảo hiểm. Vì nguyên tắc hoạt động của bảo hiểm nhân thọ là phòng ngừa rủi ro không lường trước. Sẽ không một công ty bảo hiểm nào chấp nhận bảo vệ khi biết bạn thuộc nhóm nguy cơ gặp rủi ro cao.

  3/ Trả lương và chi trả các chi phí khác khi chẳng may bạn bị thương tật và không còn khả năng lao động.

  Khi rủi ro đến không may bị thương tật và không còn khả năng lao động, bạn trở thành gánh nặng của gia đình. Không còn thu nhập hàng tháng, các khoản viện phí phải chi trả để chữa bệnh . Có khi các khoản chi phí chữa bệnh lên tới hàng trăm triệu hay đến hàng tỷ đồng lúc này ai sẽ là người chi trả? Bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn, đảm bảo cho dù không còn thu nhập thì bạn cũng không phải là gánh nặng của gia đình.

  4/ Chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội liệu đã trọn vẹn

  Hãy cùng BCA Insurance trả lời những câu hỏi sau nhé:

  Số tiền bạn đóng vào bảo hiểm xã hội là bao nhiêu? Số năm cần đóng bảo hiểm xã hội là bao nhiêu? Số tiền lương hưu trí nhận về là bao nhiêu khi đã đóng đủ số năm tham gia.

  Nếu chẳng may bị tai nạn rủi ro hay bị bệnh hiểm nghèo thì sao? Bảo hiểm y tế sẽ chi trả 100% số tiền chi phí khám chữa bệnh chứ? Khi mọi chi phí phải ứng trước liệu gia đình bạn có phải vay mượn hay bán tài sản? Trong quá trình chữa bệnh chi phí sinh hoạt ăn uống bảo hiểm y tế có chi trả ? Không may hơn nữa bạn qua đời số tiền an táng cũng là con số không nhỏ? Tất cả những chi phí đó ai sẽ là người chi trả?

  Qua những câu hỏi trên thì chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình và gia đình để có đường đi tốt nhất cho hiện tại và tương lai.

  5/ Bảo hiểm nhân thọ là cách tiết kiệm mới

  Có phải đây là công thức tiết kiệm mà bạn đang áp dụng:

  THU NHẬP - CHI PHÍ = TIẾT KIỆM

  Đây là công thức tiết kiệm không chỉ của bạn mà là đại đa số gia đình Việt Nam. Tuy nhiên công thức này là lỗi thời, kém hiệu quả. Bởi nếu chúng ta làm theo cách này thì hoàn toàn bị động và không biết mình sẽ còn bao nhiêu mà tiết kiệm. Vì cứ thỏa mái chi tiêu trước khi tiết kiệm thì có thể chi phí sẽ bằng luôn thu nhập thậm chí còn vượt quá thu nhập.

  Vậy làm thế nào để tiết kiệm hiệu quả hơn, thông minh hơn. Rất đơn giản chỉ cần đảo vị trí giữa CHI PHÍ VÀ TIẾT KIỆM ta sẽ có công thức sau:

  THU NHẬP - TIẾT KIỆM = CHI PHÍ

  Với công thức này bạn sẽ chủ động hoàn toàn với số tiền mình đã tiết kiệm. Vì tiết kiệm trước rồi mới chi tiêu sau. Và chỉ cần giữ lại 10- 20% thu nhập hàng tháng mà mà không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày thì với khoảng 10 năm, 15 năm ...thì sẽ có một số tiền khá lớn so với thu nhập của bạn. Hãy suy nghĩ cách đổi công thức tiết kiệm ngay bây giờ.

  Tham gia bảo hiểm hay gửi tiết kiệm 

  6/ Thể hiện trách nhiệm với gia đình, luôn che trở và thể hiện tình yêu thương.

  Mục đích kiếm tiền của bạn là gì? là để có cuộc sống sung túc, con cái được học hành trong điều kiện tốt nhất, để thể hiện tình yêu với gia đình. Bạn có chắc chắn rằng dù có bất cứ chuyện gì xảy ra thì vẫn luôn đủ khả năng chăm lo cho gia đình? Không gì là không thể nếu chẳng may bạn không còn nữa gia đình bạn sẽ gặp khó khăn và lúc này rất cần người hỗ trợ. Một khoản tiền không nhỏ mà bảo hiểm nhân thọ mang tới chắc hẳn sẽ giúp gia đình bạn vượt qua khó khăn, gia đình sẽ luôn nhớ tới bạn để có mối tình trọn vẹn với gia đình.

  Kinh doanh và đầu tư vào bảo hiểm như thế nào?

  7/ Là người thích kinh doanh vậy theo bạn đầu tư vào đâu là hiệu quả nhất mà không lo trượt giá?

  Các dự án kinh doanh hay buôn bán thì luôn có một hệ số rủi ro nào đó? Bạn kinh doanh vào bảo hiểm nhân thọ sẽ không bị lỗ bởi sẽ nhận về cả vốn lẫn lãi khi đến thời hạn hoặc chẳng may gặp sự cố bạn sẽ nhận được lãi gấp 40-100 lần số tiền bảo hiểm bạn đầu tư hoặc ít nhất nhận lại toàn bộ số tiền bạn đầu tư nếu không vi phạm điều khoản hợp đồng.

  Tại sao lại không lo trượt giá vì số tiền đóng bảo hiểm là hàng năm và cố định dù các mặt hàng khác có tăng giá hay giảm giá đi chăng nữa.

  8/ Tham gia bảo hiểm nhân thọ hay gửi tiết kiệm vào ngân hàng

  Bảo hiểm nhân thọ không mang lại khoản lãi cao như ngân hàng nhưng lại là công cụ bảo vệ tài chính của gia đình bạn nếu chẳng may bạn gặp rủi ro. Để tiết kiệm thì phải sau một thời gian mới có lợi nhuận nhưng với bảo hiểm nhân thọ chỉ cần với chi phí nhỏ nhưng ngay lập tức có thể tạo ra mệnh giá bảo vệ hàng trăm triệu. giả sử bạn đang gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng đột xuất bị bệnh hiểm nghèo, phải rút tiền gửi tiết kiệm liệu khoản tiền này có đủ để bạn chi trả. Ngược lại bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả số tiền cao hơn nhiều lần bạn đã đóng.

  9/ Tôi không quan tâm tới bảo hiểm nhân thọ? Tôi không cần bảo hiểm nhân thọ?

  • Vâng bạn không quan tâm, không cần bảo hiểm nhân thọ. Nhưng chắc hẳn bạn sẽ cần tiền cho nhu cầu cuộc sống của mình. Trước tiên bản thân phải có sức khỏe không ốm đau bệnh tật nhưng không may bị tai nạn giao thông không còn khả năng lao động, hay khi về già bạn có cần tiền để lo cho mình mà không phụ thuộc vào con cái?

  • Khi cuộc sống đang ổn định, sức khỏe đang có chắc hẳn không ai nghĩ đến lúc bấn loạn lên vì tài chính. Chỉ khi bị bệnh hiểm nghèo, hay không còn khả năng lao động lúc này bạn cần tiền, thậm chí rất nhiều tiền để chi trả viện phí chữa bệnh ai sẽ giúp bạn lúc nay? Không ai cả mà chỉ có thể là bảo hiểm nhân thọ.

  • Tham gia bảo hiểm bảo hiểm nhân thọ vì không có tiền? Vì sao lại nói như vậy?

  • Chắc hẳn bạn đang nghĩ bảo hiểm nhân thọ tốt thật nhưng chỉ dành cho người có tiền hay năm nay có thể đóng phí bảo hiểm được nhưng vài năm nữa thì sao?

  • Bảo hiểm nhân thọ ra đời với lý do vô cùng quan trọng đó là giúp bạn nhiều tiền hơn hiện tại thông qua tính năng tiết kiệm đều đặn có kỷ luật từ một phần rất nhỏ thu nhập mỗi tháng. Khi con xin tiền đóng học, hay bác sỹ bảo chi trả tiền chữa bệnh bạn có trả lời “ Không có tiền”.

  • Vì thế nếu là người ít tiền thì càng cần dành ra 10-15% thu nhập mỗi tháng để có kế hoạch tích lũy bảo vệ số tiền ít ỏi mà bạn đang có. Hơn nữa khi tham gia bảo hiểm nhân thọ thì bản thân sẽ có động lực để tìm cách gia tăng thu nhập tập trung tiết kiệm.

  10/ Chủ động tích lũy, an nhàn tuổi về già

  Khi cao tuổi không ai muốn phụ thuộc vào con cái? Vậy hãy có kế hoạch tiết kiệm ngay khi còn trẻ để đổi lấy cuộc sống hưu trí an nhàn, thoải mái hạnh phúc hơn. Tiền không phải là tất cả của cuộc sống nhưng khi khi chăm sóc sức khỏe, tuổi cao lại rất cần tiền hỗ trợ. Vậy ngay bây giờ hãy tạo cho mình quỹ hưu trí để dành khi về già nhé.

  11/ Nên tham gia gói bảo hiểm nào?

  Các gói sản phẩm bảo hiểm hiện nay rất đa dạng. Để có sự lựa chọn phù hợp cần dựa vào 5 yếu tố cơ bản sau:

  • Xác định rõ nhu cầu bản thân và gia đình đây là yếu tố chủ chốt để quyết định mua một dòng sản phẩm nào đó.

  • Phí đóng bảo hiểm cao hơn, các quyền lợi tích lũy được cân đối phù hợp khi bạn muốn được bảo vệ tối đa.

  • Ngược lại bạn muốn tối ưu tích lũy để nhận số tiền đáo hạn lớn khi kết thúc hợp đồng và không có rủi ro xẩy ra, các quyền lợi bảo vệ vẫn được điều chỉnh tương ứng

  • Sản phẩm công ty bảo hiểm cung cấp. Nên lựa chọn kỹ càng để lựa chọn sản phẩm phù hợp, chọn công ty bảo hiểm uy tín để an tâm trong quá trình tham gia bảo hiểm.

  • Quyền lợi của sản phẩm. Sự thay đổi linh hoạt về quyền lợi bảo hiểm hay quyền lợi nổi trội riêng là những ưu thế để người mua nhìn vào và lựa chọn gói sản phẩm phù hợp nhất

  Hạn mức tài chính cho phép. Để tránh trường hợp hủy hợp đồng đảm bảo quyền lợi tối ưu, kéo dài thời gian bảo vệ toàn diện bạn nên chọn gói sản phẩm với mức đóng phí chiếm từ 10-15% tổng thu nhập hàng tháng. Đây là mức đóng phí phù hợp nhất không gây ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của bản thân và gia đình.

  Nhận thức về tầm quan trọng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ và sự lựa đúng khi tham gia tạo nên một gia đình an bình, thịnh vượng, hạnh phúc góp phần để xã hội phát triển.Liên hệ trực tiếp đến hotline 02866.708.870 để được các chuyên viên hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc cho bạn về lĩnh vực bảo hiểm. Đăng ký Tại Đây để được tư vấn kỹ càng hơn về bảo hiểm nhân thọ nhé!

  Xem 332 lần

  Tác giả:

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.