×

"Ý Nghĩa Bảo Hiểm Nhân Thọ" Giá Trị Không Nên Bị Lãng Quên

Thứ ba, 18 Tháng 5 2021 11:16 Viết bởi :
(1 Bình chọn)
Nội dung bài viết

  Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ ngày càng được bộc lộ rõ hơn khi xã hội phát triển, chất lượng đời sống được cải thiện dẫn đến nhu cầu sử dụng, tham gia bảo hiểm cũng tăng theo.

  Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ không chỉ gói gọn là một sản phẩm bảo hiểm mang tầm quan trọng về mặt sức khỏe lẫn tinh thần, mà còn liên quan đến tiết kiệm và đầu tư, mang giá trị về lâu về dài cho mỗi gia đình Việt. Bảo hiểm nhân thọ chính là sản phẩm của các công ty bảo hiểm nhằm bảo vệ con người trước những rủi ro lớn trong cuộc sống về sức khỏe khi không may mắc các bệnh hiểm nghèo, thương tật nghiêm trọng và tính mạng. Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ giờ đây có thể được hiểu qua 3 khía cạnh: Bảo vệ, Tiết kiệm và Đầu tư. Hãy cùng tìm hiểu vì sao bảo hiểm nhân thọ lại ngày càng được quan tâm đến thế.

  1. Bảo vệ

  • Bù đắp rủi ro tài chính cho cả gia đình

  • Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ trước tiên bắt đầu từ việc có thể bảo vệ cho bản thân bạn và gia đình trước những rủi ro lớn bởi biến số cuộc sống là điều không thể nói trước, bạn luôn cần một giải pháp để chủ động đối phó và đồng hành cùng bạn trước những tình huống xấu nhất.

  • Bảo hiểm nhân thọ sẽ thực hiện chi trả quyền lợi cho khách hàng khi người được bảo hiểm gặp những rủi ro trên theo đúng quy định đã được ký kết trong hợp đồng, san bớt gánh nặng tài chính để tránh rủi ro kéo theo kiệt quệ kinh tế của gia đình.

  • Sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, người tham gia bảo hiểm sẽ giảm đi phần lớn lo lắng chi tiêu cho các vấn đề như chi phí nằm viện, điều trị tốn kém, bù đắp cho những thiệt hại về tinh thần, vật chất và nhanh chóng vượt qua khốn cảnh.

  • Một người sống có trách nhiệm với bản thân, thì có lẽ cũng luôn muốn dành những điều tốt đẹp cho gia đình mình. Tham gia bảo hiểm nhân thọ, bảo vệ chính bạn cũng chính là đang bảo vệ cho những người mình thương yêu nhất, một cách thiết thực để bạn thể hiện tình cảm của mình.

  • Yêu thương bản thân, an tâm vui sống

  Người ta thường gắn bảo hiểm nhân thọ với hình ảnh “chiếc ô” như một ngụ ý chắc nịch rằng, bạn luôn cần một chiếc ô che nắng đón mưa, ví bảo hiểm nhân thọ vì vậy cũng là một lá bùa hộ thân chắc chắn, mang đến sự bảo hộ cho chính bạn và gia đình.

  Sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ từ sớm sẽ giúp bạn có tinh thần thoải mái, gạt bỏ những phập phồng lo sợ trước mọi rủi ro bất ngờ trong cuộc sống. Từ đó, bạn sẽ có những góc nhìn tích cực hơn, tiếp thêm dũng khí để vượt mọi sóng gió.

  Hiện nay, tình trạng người già 70-80 tuổi vất vả kiếm sống đã không còn xa lạ, Với ý nghĩa nhân văn tự do tài chính khi về hưu, bảo hiểm nhân thọ cũng sẽ giúp bạn có được sự an tâm về tài chính, an nhàn tận hưởng tuổi già và không còn lo sẽ trở thành gánh nặng cho con cái.

  Giá trị mà "bảo hiểm nhân thọ" mang lại

  2. Tiết kiệm

  • Giúp tạo nếp sống tiết kiệm

  Khi đáo hạn hợp đồng, khách hàng sẽ nhận lại toàn bộ phí đóng và nhận thêm một khoản lãi dựa trên quy định của từng loại sản phẩm. Số tiền này là kết quả tiết kiệm trong suốt thời gian tham gia bảo hiểm nhân thọ và sẽ là nguồn vốn để bạn thực hiện các dự định trong tương lai như mua xe, xây nhà, cho con đi du học…

  • Tiết kiệm cho tương lai của con

  Mỗi bậc cha mẹ đều muốn cho con cái của mình được hưởng những điều tốt đẹp nhất.  Đó cũng là lý do vì sao các gói bảo hiểm cho con trẻ ra đời, đáp ứng mong muốn mang lại sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai tươi sáng của con với sự tích lũy dài hạn của cha mẹ ngay từ bây giờ.

  Bằng cách tạo dựng một quỹ học tập riêng cho con, giúp các con luôn có thể học tập, định hướng được thành công dù trong hoàn cảnh nào.


  Lan tỏa ý nghĩa của bảo hiểm

  3. Đầu tư hiệu quả

  Với ý nghĩa đầu tư, khi khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ ở các dòng sản phẩm liên kết đầu đầu tư, số tiền khách khách hàng đóng vào sau khi được trừ đi phí ban đầu, phí bảo hiểm rủi ro và các chi phí khác có liên quan, toàn bộ số tiền còn lại trong giá trị tài khoản của khách hàng sẽ được công ty bảo hiểm mang đi đầu tư.

  Các thông tin như lãi suất đầu tư của quỹ, lãi suất gia tăng theo từng năm tương ứng đều sẽ được công ty bảo hiểm niêm yết công khai trên website của công ty, đồng thời cũng sẽ thông báo rõ ràng vào tài khoản của khách hàng. Ngoài ra, một phần phí đóng của khách hàng cũng sẽ được trích nộp vào Quỹ dự phòng theo quy định của Bộ Tài chính để đảm bảo khả năng chi trả, bồi thường.

  4. Lan tỏa giá trị tốt đẹp trong cộng đồng

  - Ý nghĩa bảo hiểm không chỉ dừng lại ở cá nhân mà còn là sự sẻ chia, chung tay sản sẻ những mất mát đến với nhiều người. Tham gia bảo hiểm nhân thọ, đóng phí bảo hiểm đều đặn là bạn đang đóng góp vào quỹ dự phòng tài chính của công ty bảo hiểm, góp phần vào việc bù đắp sự mất mát cho những người không may trong cuộc sống.

  - Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ rất có ý nghĩa khi vừa bảo vệ chính bản thân, đồng thời đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế của đất nước.

  - Như vậy, bảo hiểm nhân thọ không chỉ có ý nghĩa đối với mỗi người, gia đình mà còn mang đến những giá trị nhân văn cao cả đối với sự phát triển chung của xã hội, tập thể. Hiểu được những giá trị mà bảo hiểm nhân thọ mang đến sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn và đưa ra những quyết định phù hợp với mình.

  Xem 407 lần

  Tác giả:

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.