×

Hoạt động của Tư vấn viên trong quy trình số hóa doanh nghiệp bảo hiểm

Thứ hai, 19 Tháng 4 2021 14:46 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Đứng trước những biến động của công nghệ số mang lại, để tránh khỏi sự khủng hoảng các doanh nghiệp bảo hiểm đã bắt đầu gia nhập vào đường đua “số hóa”.

  Trong bối cảnh phát triển của công nghệ số, kèm theo đó là dịch bệnh Covid-19 kéo dài làm cho nền kinh tế thị trường bắt đầu lâm vào khủng hoảng. Chính vì thế nhu cầu chuyển đổi để có cơ hội bứt phá trong cuộc chiến công nghệ của các doanh nghiệp bảo hiểm tăng cao. Đặc biệt hơn, các nhà kinh doanh còn mong muốn áp dụng công nghệ số hóa vào lĩnh vực bảo hiểm để có thể mang đến cho người dùng sự thuận lợi, nâng cao chất lượng dịch vụ, nâng cao giá trị bảo hiểm.

  Số hóa doanh nghiệp bảo hiểm khác với doanh nghiệp bảo hiểm truyền thống như thế thế nào?

  "Số hóa doanh nghiệp bảo hiểm" có điểm gì khác biệt?

  Sự bùng nổ của cách mạng công nghệ đã làm cho các doanh nghiệp bảo hiểm truyền thống chịu ảnh hưởng nặng nề dẫn đến việc khó quản lý và kiểm soát. Ngoài ra, bảo hiểm truyền thống làm người tiêu dùng tốn khá nhiều thời gian bởi để mua được một sản phẩm phù hợp thì họ phải đi qua khâu trung gian từ các đại lý, quy trình duyệt và ký kết hợp đồng phải chờ đợi khá lâu,... Cùng với đó, do đã sống cùng với công nghệ, internet trong suốt thời gian dài, người tiêu dùng dần quen với việc theo dõi và mua sắm qua các thiết bị máy tính hay điện thoại di động cho nên các doanh nghiệp bảo hiểm cũng phải tìm kiếm cơ hội để thay đổi mình để tạo điều kiện đáp ứng theo nhu cầu hiện hiện đại của khách hàng. 

  Với việc áp dụng “số hóa" vào bảo hiểm, các doanh nghiệp đã dần thoát khỏi sự tụt hậu, từ đó mang đến cho khách hàng nhiều sự tiện nghi “hóa” như họ mong muốn hiện nay. Mạng lưới khách hàng mở rộng, việc tìm kiếm, trao đổi cũng trở nên dễ dàng hơn. Từ đó, người tiêu dùng cũng không cần trải qua khâu trung gian khi mua các sản phẩm bảo hiểm, quy trình trao đổi, tư vấn, ký kết hợp đồng không cần phải chờ đợi 3-5 ngày mà chỉ diễn ra trọn vẹn vài phút. 

  Số hóa bảo hiểm mang đến lợi ích như thế nào cho tư vấn viên?

  Hiện nay số hóa đã không còn gì là xa lạ đối với các doanh nghiệp, và việc áp dụng số hóa vào doanh nghiệp bảo hiểm đã mang đến rất nhiều lợi ích cho tư vấn viên ở các doanh nghiệp bảo hiểm.

  Số hóa bảo hiểm giúp cho quy trình tư vấn diễn ra dễ dàng nhờ vào hình thức online

  Đầu tiên chúng ta phải nói đến việc, khi số hóa doanh nghiệp diễn ra, tất cả thông tin hồ sơ, giấy tờ sẽ chuyển sang lưu trữ vào các thiết bị công nghệ, việc này sẽ giúp doanh nghiệp tránh khỏi việc đánh mất các hồ sơ quan trọng. 

  Thứ hai, khi số hóa doanh nghiệp cũng giúp nâng cao năng suất lao động, các tư vấn viên không cần phải mở tủ tài liệu lục lọi và tìm kiếm các thông tin cần thiết ở khắp mọi nơi. Các tài liệu được số hóa trên thiết bị lưu trữ sẽ được phân loại, và sắp xếp một cách khoa học, giúp các tư vấn viên có thể dễ dàng tìm kiếm. Việc số hóa giúp tư vấn viên tiết kiệm được rất nhiều thời gian, giúp tư vấn viên có thể tập trung vào công việc, một cách tốt nhất có thể.

  Thứ ba, khi số hóa doanh nghiệp các tư vấn viên có thể dễ dàng bảo mật các thông tin quan trọng bằng cách cài đặt bảo mật cho tài liệu.

  Thứ tư, với mô hình số hóa các tư vấn viên sẽ không cần mất nhiều thời gian vào việc tìm kiếm khách hàng như trước mà thay vào đó là từ hình thức giao dịch, quá trình trao đổi tư vấn sẽ diễn ra hoàn toàn bằng online 

  Thứ năm, khi mọi hoạt động bán hàng hoàn toàn diễn ra bằng hình thức online các tư vấn viên sẽ tiết kiệm nhiều thời gian, tiết kiệm chi phí đi lại để gặp mặt khách hàng, đặc biệt, họ có thể làm việc mọi lúc mọi nơi mà không sợ bị ràng buộc bởi thời gian. Từ đó, họ có thể tăng thu nhập, xây dựng mối quan hệ khách hàng dài lâu,...

  Kỹ năng các tư vấn viên cần có trong thời đại số hóa bảo hiểm

  Có thể nói, công nghệ số đã mang đến cho các tư vấn viên của chúng ta rất nhiều lợi ích và mở ra cho họ rất nhiều con đường phát triển hơn trong ngành. Vậy, để trở thành một tư vấn viên chuyên nghiệp trong thời đại số hóa thì họ cần phải có những kỹ năng gì cho mình để có thể cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường?

  Làm việc trong môi trường công nghệ số các tư vấn viên cần phải liên tục trau dồi thêm kỹ năng phù hợp

  • Nhạy bén và nắm rõ nhu cầu khách hàng
  • Hiểu rõ về sản phẩm công ty
  • Tư duy chiến lược
  • Kỹ năng xử lý tình huống (phản hồi không tốt từ khách hàng về sản phẩm hay chất lượng dịch vụ)
  • Kỹ năng chăm sóc khách hàng

  Những kỹ năng vừa nêu trên chắc hẳn các tư vấn viên ai cũng đã biết đến, nhưng để hiểu và vận dụng được thì chiếm tỉ lệ khá ít. Hãy nhớ rằng, bất cứ việc gì cũng đều có mặt trái của nó, vì thế chúng ta không được nản lòng và bỏ cuộc trước những khó khăn này, thay vào đó lấy đó làm động lực để cải thiện, trau dồi và phát triển bản thân mình tốt hơn nữa. Đây là một nghề mà đòi hỏi các bạn phải thật sự yêu thích, thật sự kiên nhẫn và làm việc bằng cả cái tâm của bản thân mình để góp phần thay đổi những suy nghĩ không tốt về bảo hiểm và nâng cao giá trị tư vấn viên trong mắt người tiêu dùng. Để được giải đáp mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn các bạn hãy liên hệ đến hotline 02866.708.870 ngay nhé!

  Xem 168 lần

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.