×

Những lưu ý "vàng" bạn cần biết khi làm tư vấn bảo hiểm online

Thứ ba, 23 Tháng 3 2021 14:18 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Thời đại kỹ thuật số vẫn đang tiếp tục phát triển, mở ra các nền tảng dịch vụ mới giúp cho người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn khi mua hàng online. Với số lượng lớn người dùng internet, hàng loạt các dịch vụ quảng cáo trực tuyến và thanh toán trực tuyến được ra đời. Đây là một cơ hội thuận lợi đối với các doanh nghiệp trên tất cả mọi lĩnh vực bao gồm cả thị trường bảo hiểm xây dựng mối quan hệ kinh doanh và khách hàng thông qua mô hình “tư vấn bảo hiểm online”

  "Tư vấn bảo hiểm online” là gì? Đây là một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất hiện nay, để có  thể hiểu hơn về lĩnh vực này mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

  Hoạt động tư vấn bảo hiểm online là gì?

  "Tư vấn bảo hiểm online” có thể được hiểu là một hình thức giao dịch, trao đổi giữa khách hàng và người bán thông qua internet. Mô hình này ra đời thu hút được khách hàng nhờ sự tư vấn tốt , đa dạng về sản phẩm, quá trình giao dịch nhanh và tiện lợi… Đây là cơ hội rất tốt để các doanh nghiệp có thể tiếp cận với khách hàng khắp mọi nơi trên thị trường thậm chí là khách hàng trên toàn thế giới. 

  Quá trình trao đổi và mua bán diễn ra hoàn toàn bằng hình thức online

  Số người dùng internet đang ở con số “khủng”, chính vì thế đây là môi trường giúp cho các doanh nghiệp bảo hiểm dễ dàng tiếp cận với người dùng và từ đó tìm kiếm được một lượng khách hàng dồi dào.

  Những thách thức của ngành tư vấn bảo hiểm online

  Bên cạnh những lợi ích được mang lại, các tư vấn viên online còn phải gặp nhiều thách thức trong công việc

  • Đối thủ cạnh tranh

  Với một thị trường đầy tiềm năng như mạng internet thì việc diễn ra cuộc chiến cạnh tranh gay gắt với các đối thủ trong ngành là chuyện hiển nhiên.  

  Vậy để tăng tính cạnh tranh và có thể thu hút được nhiều khách hàng online thì nhiệm vụ của tư vấn bảo hiểm lúc này là đưa ra được những sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có nhiều sự khác biệt nổi trội hơn so với các doanh nghiệp khác.

  • Xây dựng lòng tin

  Đối với ngành tư vấn bảo hiểm online thì việc lấy được lòng tin của khách hàng là vô cùng quan trọng và nó là yếu tố quyết định mua hàng rất cao. 

  Việc xây dựng lòng tin với khách hàng là việc làm rất cần thiết và đầy khó khăn đối với một tư vấn online vì hiện nay mạng xã hội xuất hiện rất nhiều trang web “ma”, công ty lừa đảo,... Đó cũng là một trong những lý do khiến người tiêu dùng có cái nhìn “xấu” về bảo hiểm và luôn làm họ đắn đo mỗi khi muốn lựa chọn mua sản phẩm.

  • Luôn phải đổi mới

  Nói đến môi trường của công nghệ điện tử chắc hẳn bạn cũng đã hình dung được rằng không chỉ doanh nghiệp cần đổi mới thôi là được mà bạn - một tư vấn bảo hiểm online cũng cần phải luôn tự mình đổi mới trong quy trình tư vấn mang sản phẩm đến gần với khách hàng. 

  Sự phát triển của internet đã làm cho người tiêu dùng hình thành những thói quen, nhu cầu mới và ngày càng khó khăn hơn trong việc lựa chọn mua một sản phẩm nào đó. Cho nên các tư vấn bảo hiểm online phải biết cách làm mới câu chuyện để làm mới sản phẩm của mình. Làm khách hàng có hứng thú hơn bởi vì nếu bạn cứ lặp đi lặp lại mãi một câu chuyện sẽ khiến họ nhàm chán và không có sự kiên nhẫn với chúng ta.

  Những kỹ năng cần có của tư vấn bảo hiểm online

  Để trở thành một “tư vấn bảo hiểm online”  bạn cần có những kỹ năng gì? Hãy cùng BCA Insurance tìm hiểu ngay nhé.

  • Kỹ năng giao tiếp và khả năng thuyết phục

  Công việc của một tư vấn bảo hiểm online chủ yếu giao tiếp với khách hàng qua điện thoại và mạng xã hội vì vậy để tạo được lòng tin từ khách hàng không phải là điều dễ dàng. 

  Yếu tố quan trọng bạn cần có là một giọng nói dễ nghe, biết cách xử lý tình huống, luôn kiên nhẫn với khách hàng cùng với chất lượng phục vụ chu đáo thì chứng tỏ công việc này rất phù hợp với bạn.

  • Nắm rõ thông tin của các sản phẩm

  Là một nhân viên tư vấn, bạn cần phải nắm bắt thông tin của sản phẩm thật tốt như vậy bạn mới có thể biết được ưu, nhược điểm của các sản phẩm để giới thiệu đến cho khách hàng.

  Nếu bạn không nắm bắt rõ các thông tin của sản phẩm thì việc lấy được lòng tin của khách hàng là điều rất khó xảy ra bởi vì không một ai dám trao niềm tin để sử dụng các sản phẩm không rõ ràng của công ty bạn.

  • Sáng tạo

  Kỹ năng sáng tạo cũng là cách giúp bạn bạn nhanh chóng có được hợp đồng. Hãy biết cách xây dựng “một sản phẩm gắn liền với một câu chuyện” với nội dung không bị nhàm chán để khách hàng bị thu hút và không nhàm chán với cuộc trò chuyện.

  • Có kiến thức về các mảng internet, website và quảng cáo trực tuyến

            

  Bắt kịp công nghệ và sử dụng thành thạo các công cụ web giúp bạn có nhiều cơ hội phát triển hơn trong ngành

  Là một tư vấn viên bảo hiểm online, để tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng hiệu quả thì bạn cũng cần phải nắm được một số kiến thức cơ bản về internet và sử dụng thành thạo các công cụ website và các trang quảng cáo trực tuyến… 

  Các công cụ nêu trên rất có ích trong công việc của bạn nếu sử dụng chúng tốt thì việc các bạn có được nguồn thu nhập lớn là chuyện đương nhiên. Đặc biệt, bắt kịp công nghệ còn giúp bạn có cơ hội phát triển bản thân và thăng tiến nhanh chóng hơn.

  Trên đây là một số ít thông tin mà bài viết đã tập hợp lại để bạn có thể hiểu rõ hơn về ngành “tư vấn bảo hiểm online”. Hy vọng rằng BCA Insurance sẽ giúp bạn có được những giải pháp cụ thể để bạn có thể áp dụng vào thực tế và giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong công việc nhé. Và để được giải đáp mọi thắc mắc hãy nhắn tin ngay cho Fanpage chúng tôi hoặc gọi đến Hotline 02866.708.870 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ các chuyên viên tư vấn.

  Xem 361 lần

  Tác giả:

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.