×

BCA Insurance ứng dụng Data Center - Giải pháp thông tin cho tư vấn bảo hiểm

Thứ tư, 03 Tháng 3 2021 16:13 Viết bởi :
(0 bình chọn)

Có hai phương thức chính thường được sử dụng trong việc tìm kiếm khách hàng bảo hiểm đó là: thứ nhất, tìm kiếm khách hàng thông qua các mối quan hệ cá nhân của đại lý và thứ hai, hình thức telesale, gọi điện thoại đại trà đến cho khách hàng. Cả hai hình thức này đều có những điểm hạn chế riêng cần phải cải thiện. Đối với phương thức tư vấn nhờ vào các mối quan hệ cá nhân, đây là phương thức kiếm khách hàng lẻ, được sử dụng từ rất lâu đời tuy nhiên rất khó để có thể mở rộng thị trường theo quy mô lớn vì mối quan hệ của mỗi cá nhân là có hạn. Ngược lại, phương thức tìm kiếm khách hàng từ việc gọi điện thoại một cách đại trà hiện nay tuy có thể tiếp cận với số lượng lớn người tiêu dùng nhưng lại thiếu tập trung. Nguồn data số điện thoại có được không chính thống và minh bạch khiến cho chất lượng data kém, và không khó hình dung mọi người cảm thấy bị làm phiền thế nào khi liên tục phải nhận những cuộc gọi chào mời bảo hiểm, trong khi họ đang thắc mắc tại sao những công ty và đại lý đó lại có số điện thoại cá nhân của họ. Điều này làm cho ấn tượng và niềm tin của khách hàng đối với với công ty bảo hiểm và đại lý bị tổn hại.

Nguồn data kém chất lượng làm ảnh hưởng đến khách hàng lẫn công ty

Nhận thức được những tồn tại trong các phương thức trên, BCA Insurance đã tạo ra một phương thức marketing mới - Ứng dụng Data Center. Đây là xu hướng mới của các công ty trong nền kinh tế chia sẻ hiện nay như Airbnb, Uber, Grab. Điểm chung của các công ty này đó là xu hướng dữ liệu tập trung. Toàn bộ dữ liệu khách hàng sẽ được tập trung vào một đầu mối – một trung tâm quản lý và phân phối dữ liệu. Các dữ liệu này là thông tin của những khách hàng thực sự có nhu cầu trong thời điểm hiện tại. Các data này có được là nhờ vào các chiến dịch marketing tập trung và bài bản chứ không phải là data số điện thoại đại trà, kém chất lượng. Từ ứng dụng Data Center, data khách hàng được phân phối một cách ngẫu nhiên và duy nhất đến mỗi đại lý – các tư vấn viên của BCA Insurance. Điều này sẽ khắc phục tình trạng của telesale đó là nhiều đại lý cùng gọi điện tới cho một khách hàng để tư vấn về cùng một loại bảo hiểm, gây tốn thời gian và phiền nhiễu cho khách hàng.

BCA Insurrance cho ra đời 2 ứng dụng bảo hiểm, một phiên bản dành riêng cho khách hàng và một phiên bản dành cho Tư vấn viên.

Đối với ứng dụng Bảo Hiểm BCA dành cho khách hàng, tương tự như app của Uber, Grab khách hàng có thể tải (download) ứng dụng về điện thoại di động của mình, sau đó tham khảo, tìm hiểu, xem xét tất cả các sản phẩm bảo hiểm và lựa chọn sản phẩm mà mình có nhu cầu, sau đó gửi yêu cầu muốn được phục vụ thông qua app, app sẽ kết nối với Tư vấn viên của BCA Insurrance. Khách hàng có thể thay đổi tư vấn viên nếu như không hài lòng với chất lượng phục vụ và cũng có thể để lại đánh giá sau quá trình tư vấn.

Mỗi tư vấn viên cũng sẽ được trang bị ứng dụng Bảo Hiểm BCA phiên bản dành cho đại lý để có thể kết nối ngay với khách hàng có nhu cầu, sẵn sàng phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Với ứng dụng này tư vấn viên hay các đại lý bảo hiểm sẽ không còn phải đi tìm kiếm từng khách hàng riêng lẻ, không phải lo lắng về nguồn khách hàng mà có thể tập trung tối đa vào việc tư vấn.

Ngoài ra, ứng dụng Bảo Hiểm BCA còn giúp kết nối tất cả các Tư vấn viên trong ngành Bảo hiểm để cùng nhau xây dựng một hệ sinh thái bảo hiểm nơi mà mọi người có thể chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức, học tập lẫn nhau về chuyên môn nghiệp vụ, đặc biệt có lợi cho những người mới gia nhập vào ngành bảo hiểm. Hơn thế nữa, chúng tôi hi vọng, những kết nối này sẽ đồng thời giúp lan tỏa những giá trị nhân văn cốt lõi mà ngành bảo hiểm đem lại cho cộng đồng.

Xem 194 lần

Gửi bình luận

Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.