×

Liệu có an toàn với hình thức mua bảo hiểm online

Thứ ba, 02 Tháng 3 2021 11:42 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Việc mua bán online đang dần trở lên rất tiện lợi với cuộc sống của chúng ta. Vậy với sản phẩm đặc thù như bảo hiểm liệu có thể mua trực tuyến mà vẫn đảm bảo an toàn được hay không?

  Trong thời đại phát triển công nghệ số, mua bảo hiểm thông qua hình thức online (trực tuyến) trở thành xu hướng tất yếu của xã hội. Với tính tiện lợi như không cần gặp mặt trực tiếp mà vẫn dễ dàng tham gia bảo hiểm, hình thức này đang được nhiều khách hàng lựa chọn, tuy nhiên, vẫn còn nhiều e dè vì liệu quy trình mới như thế này thì liệu có an tòa khi ký hợp đồng hay không?

  Mua bảo hiểm online trở thành xu hướng tất yếu

  1. Mua bảo hiểm thông qua hình thức online là gì?

  Bảo hiểm trực tuyến đang là xu hướng mới nhằm giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Với việc sử dụng công nghệ tiên tiến thông qua các ứng dụng hiện đại kết hợp phương thức thanh toán linh hoạt, việc ký hợp đồng trở nên dễ dàng hơn. Vì thế, rất nhiều khách hàng đã lựa chọn tham gia quy trình mua bảo hiểm online này. Tuy nhiên vẫn còn nhiều lo lắng và thắc mắc về quy trình ký kết hợp đồng bảo hiểm online liệu có an toàn không? Thì theo nhận định của các chuyên gia trong ngành bảo hiểm, hiện nay, số người quan tâm đến việc mua bảo hiểm trực tuyến đã tăng lên nhiều, thậm chí đa phần tiếp tục mua hoặc sẽ giới thiệu cho cho các khách hàng tiềm năng khác sau khi được tư vấn thêm.

  Để tránh mất thời gian và giảm độ phức tạp, trước khi ký kết hợp đồng bảo hiểm, đại diện tư vấn sẽ yêu cầu khách hàng kê khai trung thực và đầy đủ nhất các thông tin cần thiết trong hợp đồng bảo hiểm như: Tuổi tác, nghề nghiệp, giới tính, các vấn đề về sức khỏe... để kiểm tra và xem xét khách hàng có đủ điều kiện tham gia hay không. Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị trước các giấy tờ theo quy định như: Giấy khám sức khỏe, chứng minh thu nhập tài chính... để nhanh chóng hoàn tất thủ tục hợp đồng mà không cần phải di chuyển, gặp mặt trực tiếp.

  2. Lợi ích thiết thực khi mua bảo hiểm online trong giai đoạn hiện nay

  Trang bị sức khỏe của chính mình một cách dễ dàng

  Chủ động tối đa trong việc tìm kiếm thông tin và tìm hiểu quy trình

  Khi có nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ, khách hàng chỉ cần truy cập vào website của doanh nghiệp bán bảo hiểm dự định mua để nhanh chóng tìm hiểu thông tin, đồng thời lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp nhu cầu bản thân rồi mới ra quyết định mua.

  Với quy trình này, khách hàng có thể chủ động 100% cả về thời gian lẫn không gian. Chỉ cần có thiết bị được kết nối với internet (như máy tính bảng, laptop hoặc 1 chiếc điện thoại thông minh… khách hàng có thể tiến hành tham gia bảo hiểm ngay lập tức mà không cần di chuyển đến điểm bán bảo hiểm, hay gặp mặt trực tiếp tư vấn viên. Tất cả đều được thực hiện qua trực tuyến. 

  Dễ dàng tiếp cận với nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm bảo hiểm uy tín

  Thị trường bảo hiểm với sự đa dạng về các loại hình sản phẩm nên sẽ luôn có sự cạnh tranh lớn. Chính vì thế các doanh nghiệp bảo hiểm luôn luôn phải cải tiến và đổi mới đến từng yếu tố nhỏ nhất nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất đến từng khách hàng. Đồng thời đây cũng là biện pháp để thể hiện năng lực, xác minh được tính minh bạch và hợp pháp của đơn vị cung cấp bảo hiểm nhằm đảm bảo đầy đủ mọi quyền lợi của khách hàng.

  Quy trình ký hợp đồng đơn giản và nhanh chóng

  Mua bảo hiểm trực tuyến online thông qua ứng dụng công nghệ bắt đầu trở nên phổ biến và được ưa chuộng vì thủ tục đăng ký mua bảo hiểm được đơn giản hóa, khách hàng và tư vấn viên có thể chủ động được thời gian và không gian.

  Tiết kiệm thời gian ký hợp đồng hơn so với bảo hiểm truyền thống

  Ưu điểm lớn nhất của hình thức mua bảo hiểm online chính là rút ngắn thời gian gặp mặt tư vấn viên để tìm hiểu thông tin, chuẩn bị giấy tờ thủ tục và chờ đợi thời gian ký hợp đồng. Doanh nghiệp bảo hiểm hiện nay sẽ căn cứ theo hồ sơ khách hàng cung cấp để tiến hành thẩm định, phê duyệt và ký hợp đồng chính thức.

  Tuân thủ được chính sách hạn chế đi lại nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19

  Thông qua việc sử dụng ứng dụng trực tuyến để trao đổi với tư vấn viên mà không cần gặp mặt, “hạn chế tiếp xúc - tránh lây nhiễm” trong mùa dịch bệnh căng thẳng, khách hàng vẫn nhanh chóng ký được hợp đồng bảo hiểm.

  3. Mua bảo hiểm thông qua hình thức online an toàn 100%

  Thông tin cá nhân khi ký hợp đồng bảo hiểm online được cam kết đảm bảo bảo mật tuyệt đối. Bên cạnh đó, các tiêu chí hoạt động theo quy trình online cũng tạo nên trải nghiệm hài lòng như:

  • Mức độ quản lý và theo dõi hồ sơ khách hàng được thực hiện.
  • Tốc độ phản hồi và xử lý yêu cầu khách hàng của tư vấn viên cực kỳ nhanh chóng.
  • Các tư vấn viên có năng lực chuyên môn cao, quy trình giám sát được thực hiện độc lập và nghiêm ngặt giúp khách hàng cảm thấy an tâm khi quyết định mua bảo hiểm online.
  • Thanh toán phí bảo hiểm online thuận tiện bằng cách chuyển tiền trực tiếp giữa khách hàng và doanh nghiệp bảo hiểm thông qua các ngân hàng trên toàn quốc.

  Mua bảo hiểm online vẫn đảm bảo an toàn cho khách hàng

  Với việc phát triển như vũ bão của công nghệ và Internet, quy trình mua - bán bảo hiểm online trở thành xu hướng hiện đại cam kết an toàn của cả cộng đồng. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với Hotline 02866708870 của BCA Insurance để được hỗ trợ nhanh chóng.

  Xem 864 lần

  Tác giả:

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.