×

Xu hướng mua bảo hiểm online lên ngôi trong mùa dịch Covid-19

Thứ ba, 02 Tháng 3 2021 11:04 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Công nghệ phát triển đã bắt đầu thay đổi toàn diện ngành bảo hiểm một cách hiện đại hơn. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh đang hoành hành, một quy trình mới được hình thành và lên ngôi chính là: Mua bảo hiểm thông qua hình thức online.

  Mua bảo hiểm online đang là quy trình được thực hiện toàn bộ trên nền tảng công nghệ, thông qua ứng dụng đơn giản, khách hàng cùng tư vấn viên có thể thao tác toàn bộ quy trình trên các thiết bị điện tử (di động, laptop, máy tính bảng...) mà không cần phải gặp mặt trực tiếp.

  Nhu cầu mua bảo hiểm trong mùa dịch COVID-19

  Chăm sóc và bảo vệ sức khỏe luôn là yếu tố được ưu tiên hàng đầu trong mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Nhu cầu đó càng được nâng cao khi thu nhập của người dân ngày càng được cải thiện và đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay. Đồng thời với việc Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia tăng trưởng cao nhất kết hợp với việc thay đổi nhận thức của toàn thể người dân về bảo hiểm ngày càng gia tăng là nhân tố tích cực tác động đến nhu cầu bảo hiểm. Chính vì thế, dự báo việc tham gia bảo hiểm sẽ tăng trưởng cực kỳ mạnh trong thời gian tới. 

  Bảo hiểm dần chiếm được vị thế lớn trong lòng tin khách hàng

  Trên thị trường, các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe đang được triển khai ở đồng thời trong cả hai lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ, bao gồm các loại nghiệp vụ: bảo hiểm tai nạn con người, bảo hiểm chi phí y tế và bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Một số công ty bảo hiểm tung ra các gói sản phẩm cho người dân trong “tâm bão” dịch Covid-19. Tuy nhiên, phần lớn các doanh nghiệp đều xác định mục tiêu là chung tay hỗ trợ người không may nhiễm bệnh hơn là việc kiếm lợi nhuận. 

  Xu hướng mua bảo hiểm online lên ngôi

  Bảo hiểm online ra đời bảo vệ sức khỏe bạn trong mùa dịch COVID-19

  Theo các doanh nghiệp bảo hiểm, nhận thức về ý nghĩa bảo hiểm của người dân ngày càng được nâng cao, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh gia tăng. Họ chủ động hơn trong việc tìm hiểu về các gói nghiệp vụ sản phẩm, các điều khoản, quyền lợi để mua và đồng thời cần rút ngắn thời gian để kết nối trao đổi với tư vấn viên bảo hiểm.

  Hiện nay tại thị trường các nước trong khu vực như Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan…, khách hàng thường chủ động chọn mua bảo hiểm online. Với sự phát triển như vũ bão của internet và thương mại điện tử, quy trình mua bán bảo hiểm trực tuyến đã “lên ngôi”, theo đó, chỉ với một thiết bị có kết nối internet, khách hàng dễ dàng tìm hiểu thông tin và tham gia bảo hiểm ngay…

  Vì lẽ đó, tại Việt Nam, việc thiết kế và hình thành quy trình mua sản phẩm bảo hiểm đơn giản, nhanh chóng trở thành xu hướng và bước đầu được khách hàng tin tưởng, đánh giá cao. Các sản phẩm bảo hiểm bán ra đa dạng với quyền lợi bảo vệ vượt trội phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, ký hợp đồng đơn giản và việc chi trả cũng thực hiện online nhanh chóng qua nhiều kênh như ví điện tử, đóng trực tuyến tại website, đóng phí qua ngân hàng… 

  Các chuyên gia trong ngành bảo hiểm nhận định: Sự ra đời của các sản phẩm bảo hiểm online đang dần thay đổi quan niệm của khách hàng. Bởi thông qua loại hình dịch vụ này, các gói nghiệp vụ bảo hiểm online đều được thiết kế ngắn gọn, dễ hiểu và chỉ mất vài phút là khách hàng hoàn tất việc mua bảo hiểm. Không cần phải gặp mặt trong giai đoạn “hạn chế tiếp xúc - tránh lây nhiễm” nhưng khách hàng vẫn được tư vấn trực tiếp, giải thích cặn kẽ và hơn hết là ký hợp đồng thuận tiện chính là ưu điểm của hình thức này. Và mua bán bảo hiểm trực tuyến chính là cơ hội để tư vấn viên tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn mà không phải hạn chế về mặt thời gian hay vị trí địa lý; đồng thời khách hàng cũng dễ dàng hơn trong việc mua bảo hiểm để bảo vệ mình và gia đình trước những rủi ro trong cuộc sống.

  BCA Insurance - Đơn vị tiên phong với quy trình phân phối bảo hiểm online

  Trước tác động của dịch bệnh Covid-19 và việc chính phủ hạn chế đi lại nhằm phòng chống dịch, BCA Insurance đã có một bước tiến mới trong việc sử dụng ứng dụng trực tuyến để hỗ trợ việc mua bán bảo hiểm. 

  BCA Insurance sở hữu nhiều gói bảo hiểm đáp ứng đúng nhu cầu của người tiêu dùng với mức giá phù hợp cùng cách thức giao dịch trực tuyến đơn giản đã góp phần tạo nên cơ hội để thúc đẩy quy trình bán bảo hiểm trực tuyến tăng trưởng mạnh mẽ. Toàn bộ quy trình bán hàng, theo dõi, đối soát và giám sát đều được thực hiện online đảm bảo an toàn, minh bạch.

  Cam kết đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng trong lĩnh vực bảo hiểm online

  Với nỗ lực phát triển và chuẩn hóa kênh mua bán trực tuyến này, BCA Insurance kỳ vọng quy trình bán bảo hiểm online sẽ nhanh chóng mở rộng trong thời gian tới.

  Xem 1003 lần

  Tác giả:

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.