Liệu có an toàn với hình thức mua bảo hiểm online?

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Trong thời đại phát triển của công nghệ số, mua bảo hiểm thông qua hình thức online (trực tuyến) trở thành xu hướng tất yếu của xã hội. Với tính tiện lợi như không cần gặp mặt trực tiếp mà vẫn dễ dàng tham gia bảo hiểm, hình thức này đang được nhiều khách hàng lựa chọn, tuy nhiên, vẫn còn nhiều e dè vì liệu quy trình mới như thế này thì liệu có an toàn khi ký hợp đồng hay không?

1. Mua bảo hiểm thông qua hình thức online là gì?

Bảo hiểm trực tuyến đang là xu hướng mới nhằm giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Với việc sử dụng công nghệ thông qua các ứng dụng hiện đại kết hợp phương thức thanh toán linh hoạt cùng việc dễ dàng ký hợp đồng, rất nhiều khách hàng đã lựa chọn tham gia quy trình mua bảo hiểm online này. Theo nhận định của các chuyên gia trong ngành bảo hiểm, hiện nay, số người quan tâm đến việc mua bảo hiểm trực tuyến đã tăng lên nhiều, thậm chí đa phần tiếp tục mua hoặc sẽ giới thiệu cho cho các khách hàng tiềm năng khác sau khi được tư vấn thêm.

lieu co an toan voi hinh thuc mua bao hiem online

Hình thức mua bảo hiểm online bắt đầu trở thành xu hướng phổ biến

Để tránh mất thời gian và giảm độ phức tạp, trước khi ký kết hợp đồng bảo hiểm, phía công ty bảo hiểm mà đại diện là tư vấn viên sẽ yêu cầu khách hàng kê khai trung thực và đầy đủ nhất các thông tin cần thiết trong thủ tục như: Tuổi tác, nghề nghiệp, giới tính, các vấn đề về sức khỏe... để kiểm tra và xem xét khách hàng có đủ điều kiện tham gia hay không. Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị trước các giấy tờ theo quy định như: Giấy khám sức khỏe, chứng minh thu nhập tài chính... để nhanh chóng hoàn tất thủ tục hợp đồng mà không cần phải di chuyển, gặp mặt trực tiếp.

2. Lợi ích thiết thực khi mua bảo hiểm online trong giai đoạn hiện nay

Chủ động tối đa trong việc tìm kiếm thông tin và tìm hiểu quy trình

Khi có nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ, khách hàng chỉ cần truy cập vào website của doanh nghiệp bán bảo hiểm dự định mua để nhanh chóng tìm hiểu thông tin, đồng thời lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp nhu cầu bản thân rồi mới ra quyết định mua.

Với quy trình này, khách hàng có thể chủ động 100% cả về thời gian lẫn không gian. Chỉ cần có thiết bị được kết nối với internet (như máy tính bảng, laptop hoặc 1 chiếc điện thoại thông minh… khách hàng có thể tiến hành tham gia bảo hiểm ngay lập tức mà không cần di chuyển đến điểm bán bảo hiểm, hay gặp mặt trực tiếp tư vấn viên. Tất cả đều được thực hiện qua trực tuyến.

lieu co an toan khi mua bao hiem online 1

Khách hàng dễ dàng và chủ động trong việc tìm kiếm thông tin

Dễ dàng tiếp cận với nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm bảo hiểm uy tín

Thị trường bảo hiểm với sự đa dạng về các loại hình sản phẩm nên sẽ luôn có sự cạnh tranh lớn. Chính vì thế các doanh nghiệp bảo hiểm luôn luôn phải cả tiến và đổi mới đến từng yếu tố nhỏ nhất nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất đến từng khách hàng. Đồng thời đây cũng là biện pháp để thể hiện năng lực, xác minh được tính minh bạch và hợp pháp của đơn vị cung cấp bảo hiểm nhằm đảm bảo đầy đủ mọi quyền lợi của khách hàng.

Quy trình ký hợp đồng đơn giản và nhanh chóng

Mua bảo hiểm trực tuyến online thông qua ứng dụng công nghệ bắt đầu trở nên phổ biến và được ưa chuộng vì thủ tục đăng ký mua bảo hiểm được đơn giản hóa, khách hàng và tư vấn viên có thể chủ động được thời gian và không gian. Thông qua quy trình này, khách hàng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân và người thân hơn. 

Tiết kiệm thời gian ký hợp đồng hơn so với bảo hiểm truyền thống

Ưu điểm lớn nhất của hình thức mua bảo hiểm online chính là rút ngắn thời gian gặp mặt tư vấn viên để tìm hiểu thông tin, chuẩn bị giấy tờ thủ tục và chờ đợi thời gian ký hợp đồng. Doanh nghiệp bảo hiểm hiện nay sẽ căn cứ theo hồ sơ khách hàng cung cấp để tiến hành thẩm định, phê duyệt và ký hợp đồng chính thức.

Tuân thủ được chính sách hạn chế đi lại nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19

lieu co an toan khi mua bao hiem online 2

Mua bảo hiểm online đảm bảo an toàn trong mùa dịch COVID-19

Thông qua việc sử dụng ứng dụng trực tuyến để trao đổi với tư vấn viên mà không cần gặp mặt, “hạn chế tiếp xúc - tránh lây nhiễm” trong mùa dịch bệnh căng thẳng, khách hàng vẫn nhanh chóng ký được hợp đồng bảo hiểm để bảo vệ mình và gia đình trước những rủi ro trong cuộc sống. Đồng thời còn là cơ hội để tư vấn viên tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn mà không phải hạn chế về mặt thời gian hay vị trí địa lý.

3. Mua bảo hiểm thông qua hình thức online an toàn 100%

Thông tin cá nhân khi ký hợp đồng bảo hiểm online được cam kết đảm bảo bảo mật tuyệt đối. Bên cạnh đó, các tiêu chí hoạt động theo quy trình online cũng tạo nên trải nghiệm hài lòng như:

  • Mức độ quản lý và theo dõi hồ sơ khách hàng được thực hiện.
  • Tốc độ phản hồi và xử lý yêu cầu khách hàng của tư vấn viên cực kỳ nhanh chóng.
  • Các tư vấn viên có năng lực chuyên môn cao, quy trình giám sát được thực hiện độc lập và nghiêm ngặt giúp khách hàng cảm thấy an tâm khi quyết định mua bảo hiểm online.
  • Thanh toán phí bảo hiểm online thuận tiện bằng cách giao dịch trực tuyến với những đơn vị thanh toán uy tín trên thị trường.

Với việc phát triển như vũ bão của công nghệ và Internet, quy trình mua - bán bảo hiểm online trở thành xu hướng hiện đại cam kết an toàn của cả cộng đồng. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với BCA Insurance để được hỗ trợ nhanh chóng.

BCA Insurance
Địa chỉ: 55 Trương Quốc Dung, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh, Điện thoại: 0938908432, Email: bcavietnam.insurance@gmail.com
Ghi rõ nguồn "http://bcavietnam.com" khi sử dụng thông tin từ website này.
©2021 - BCA Insurance. All Rights Reserved.

Tìm kiếm