4 sai lầm nên tránh trong kinh doanh khi tuyển dụng nhân viên

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Tại BCA Insurance, nơi làm việc chuyên nghiệp đã giải quyết 4 sai lầm trong kinh doanh và tuyển dụng một cách triệt để, mà nhiều nơi làm việc khác thường mắc phải. Dưới đây là những điều  mà mình muốn chia sẻ về 4 sai lầm mà các bạn nên tránh, dù là có muốn làm việc với mình hay không thì mọi người cũng nên biết. Bởi theo mình, 4 sai lầm này dù làm việc ở bất cứ đâu đều cần tránh sẽ rất tốt cho công việc kinh doanh của bạn rất nhiều. 

Chưa học đã làm thứ bệnh nhiều người mắc phải

Sai lầm của nhiều người hiện nay mắc phải đó là không chịu học hỏi, tìm tòi và tích lũy kiến thức để thực hành, làm việc đạt hiệu quả. Ngược lại, nhiều người vẫn nghĩ làm cứ vào làm đại chứ chẳng cần học hành gì cho tốn tiền, tốn công và mất nhiều thời gian. Thật quá sai khi bạn nghĩ điều đó là đúng và làm theo, hãy từ bỏ suy nghĩ không lối thoát này đi.

4 sai lam can tranh khi lam viec o bat cu dauĐể có thể làm việc đạt hiệu quả việc học là cần thiết

Nếu bạn chưa học, bạn làm gì có kiến thức, có kỹ năng mà làm. Khi bạn mà đã không có kiến thức, không có kỹ năng thì đến lúc thực hành sẽ thất bại ngay. Đến lúc bạn thất bại thì sẽ nản và bỏ cuộc, đây là một điều mà chúng ta dễ dàng nhận thấy được. Cũng như một thợ nề nếu bạn không học tập, rèn luyện theo một quá trình chăm chỉ và thực hành nhiều thì một cục sắt không thể mài thành con dao được. Không học mà làm thì đâu ai làm giỏi được, bởi không phải ai sinh ra cũng là thiên tài và thần đồng bẩm sinh, nếu không được đào tạo, mài dũa cục sắt vẫn chỉ là cục sắt thô và vô dụng. Lời khuyên chân thành cho giới kinh doanh  tuyển dụng nên chú ý chọn lọc.

Chưa làm đã nói khó, khó khăn là chùn bước ngay

"Vạn sự khởi đầu nan", bắt đầu bao giờ cũng khó khăn nhưng càng khó bạn càng phải cố gắng và quyết tâm nhiều hơn để làm bằng được đó mới là con người của thành công. Với một người không có ý chí và sự cầu tiến thì bao giờ với họ bắt đầu làm gì cũng cho là khó và bỏ cuộc, chưa kể khó khăn là buông xuôi và chấp nhận thất bại.

4 dieu nen tranh khi lam viec bat cu o dauKiên trì và cố gắng sẽ giúp bạn làm việc tốt hơn

Công việc sếp giao, bạn chưa làm đã thốt lên câu: "em thấy khó quá, chắc em không làm được đâu". Tại sao chưa làm thử mà biết khó? Mình phải làm mới biết khó chỗ nào chứ? Khi bạn biết khó chỗ nào, bản thân sẽ rút kinh nghiệm và làm tiếp. Làm nhiều lần trước sau gì cũng được. Chứ bạn mà không làm, muôn đời mọi thứ đều khó. Hãy nhớ rằng bạn có dám làm dám thử tương lại bạn mới tươi sáng được, nếu bạn chỉ là kẻ hèn nhát không bao giờ bạn làm được gì trên đời. Một doanh nhân nổi tiếng đã từng nói: “trên con đường thành công không có bước chân của những kẻ lười nhác".

Đổ thừa cho hoàn cảnh, không biết nhìn nhận bản thân

Hoàn cảnh không phải là lý do chính đáng để bạn có thể đổ lỗi mà bạn phải nhìn nhận lại chính bản thân mình mới đúng. Nhiều người luôn nói tôi nghèo lắm vì vậy mới làm những chuyện sai trái và không thể nào chấp nhận được. Hãy luôn vượt lên số phận, bạn phải quyết tâm làm đến cùng, dù khó cỡ nào, nghịch cảnh cỡ nào, bản thân phải làm thì may ra thành mới khá lên được. Khi mà cứ ngồi chờ đợi hay đổ lỗi tại, bị, thì, mà, là... thì cuộc sống hay công việc của bạn không bao giờ tiến bộ lên được. Ngẫm nghĩ lại,  bạn thấy còn nhiều hoàn cảnh khổ hơn mình, cơm không có ăn, áo không có mặc,... mà  họ có thể lấy học bổng trường đại học lớn của thế giới. Bạn đã bao giờ đặt cho bạn một câu hỏi tại sao hay chưa? Khi bạn tự giác và nhìn ra được những khuyết điểm, bỏ đi những lý do không hợp lý của bạn thân là lúc bạn vượt qua chính bản thân mình. Đừng buồn khi bạn nhận lỗi lầm và sai sót của mình mà hãy buồn khi bạn đổ lỗi cho hoàn cảnh.

Làm việc một mình, luôn độc đoán và cố chấp

Bạn nghĩ mình sẽ làm tốt công việc này khi chỉ có một mình và đạt hiệu quả so với nhiều người cùng hợp sức lại làm sao? Đã khi nào bạn biết câu: "một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao", đây mới là cái mà bạn nên có cho cho công việc hay trong kinh doanh mà bạn nên biết và làm.

cung nhau co gang lam viecTeamwork luôn là cách làm việc hiệu quả

Một câu nói hay và ý nghĩa: "muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau", thật đúng quả là một kinh nghiệm trong kinh doanh và trong công việc . Có hội, có nhóm, có thuyền thì chúng ta cùng nhau làm, mỗi người một việc, tạo ra một kết quả tốt đẹp. Tại sao bạn cứ làm một mình rồi một mình gặm nhấm thất bại vậy chứ? Teamwork luôn là hình thức làm việc hiệu quả ở các nước tư bản và ngày nay nó cũng được đón nhận và áp dụng với các mô hình kinh doanh, trường học,..Bởi nó tạo ta được một giá trị lớn về nắng suất và chất lượng công việc cao. Chúng ta cố gắng phát huy cái tốt và loại bỏ cái không tốt thì con đường đến thành công càng gần.  Một mình bạn làm sẽ luôn lẻ loi, dễ nản chí và gặp nhiều bế tắc có thể dẫn đến nhiều thất bại. Làm việc nhóm cho bạn nhiều ý tưởng và được nhiều người giúp đỡ, cùng nhau làm công việc giải quyết nhanh chóng và đạt kết quả cao.

Nếu bạn tránh được 4 sai lầm này đảm bảo bạn sẽ có một tương lai sáng chói, công việc lên như diều gặp gió. Nếu còn điều gì bạn muốn biết nhiều hơn nữa hãy theo dõi những bài viết tiếp theo về những kinh nghiệm làm việc và kinh doanh nhé!

Tác giả: Tường Loan

 

BCA Insurance
Địa chỉ: 55 Trương Quốc Dung, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh, Điện thoại: 0938908432, Email: bcavietnam.insurance@gmail.com
Ghi rõ nguồn "http://bcavietnam.com" khi sử dụng thông tin từ website này.
©2021 - BCA Insurance. All Rights Reserved.

Tìm kiếm