Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ đối với cuộc sống mỗi người

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Hãy cùng đọc và suy ngẫm về giá trị tốt đẹp mà bảo hiểm nhân thọ mang đến cho cuộc sống.

Bảo hiểm nhân thọ mang tính nhân văn cao

Trong một đêm mưa gió, chàng trai nọ lái chiếc xe hơi  hai chỗ của mình, đi qua bến xe buýt và nhìn thấy ba người đang vô cùng lo lắng, sốt ruột đứng đợi xe. Một ông lão đang nằm im sau một vụ tai nạn xe, ông đang cần được đưa đi bệnh viện gấp để giữ lại mạng sống của mình, trong khi mưa to khiến cho xe cấp cứu vẫn chưa thể đến.

Người thứ hai là một vị bác sĩ đáng kính trọng. Người bác sĩ này từng cứu mạng anh ta và đến nằm mơ anh cũng mong được báo đáp. Người thứ ba là một cô gái trẻ trung xinh đẹp, là người bạn ngưỡng mộ bấy lâu nay. Bạn luôn muốn có một cơ hội để tỏ tình và cầu hôn cô cô ấy và nếu bỏ qua thời cơ này thì sẽ không còn cơ hội nào nữa. Nhưng xe của anh chỉ còn có thể chở thêm một người. Vậy theo  bạn, anh ấy nên lựa chọn như thế nào?

Lương tâm mách bảo: Ông lão kia là người mà anh ta nên cứu đầu tiên, lương tâm anh luôn mách bảo như vậy, bởi cứu một mạng người còn hơn xây bảy tòa tháp. Lắng nghe nghĩa khí, anh ta vẫn muốn chở cả người bác sĩ kia bởi vì ông ấy là người đã giúp anh ở lại với cuộc đời này, đó là cơ hội tốt để anh báo đáp ân tình. Trái tim khẽ nói, đó là người tình trong mộng của anh. Cơ hội này có thể chỉ là duy nhất, đợi đến ngày mai thôi là có thể cô ấy thuộc về người khác rồi, và cả phần đời còn lại của anh sẽ chìm trong nuối tiếc.

bao hiem nhan tho nguoi ban dong hanhBảo hiểm luôn cùng bạn trên mọi nẻo đường

Vậy, nếu bạn là chàng trai đó, bạn sẽ quyết định như thế nào? Làm sao có thể làm mọi thứ làm mọi việc một cách hoàn hảo nhất bây giờ? Tiếp tục câu chuyện, chàng trai suy nghĩ một hồi lâu, rồi anh ta đưa chìa khoá xe cho vị bác sĩ để nhờ ông ấy chở ông lão đến bệnh viện, còn anh ở lại để chờ xe và thổ lộ cùng người con gái anh yêu! Đó là điều anh đã làm, và tối ngày hôm đó, cả lương tâm, nghĩa khí, tình cảm của anh đều đã được vẹn toàn.

Bạn thấy cách giải quyết của chàng trai này thế nào? Có thể, lựa chọn của bạn giống hoặc khác với lựa chọn của anh ta. Nhưng qua câu chuyện, tôi muốn chia sẻ với bạn hai điều mà tôi tin rằng nó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong những lựa chọn cuộc đời.

Cuộc đời có nhiều khi không như bạn nghĩ

 Thứ nhất, hãy nhớ rằng, cuộc đời của mỗi người là những lần đánh đổi. Để sự nghiệp, cuộc sống của bạn vẹn toàn, đôi khi bạn phải chấp nhận hy sinh một vài điều nho nhỏ. Hiểu điều đó, chúng ta mới có thể từ bỏ sự cố chấp, sự hẹp hòi, sự thiếu thấu đáo để ra quyết định. Hãy yên tâm, bởi có khi hy sinh điều nhỏ, giá trị bạn nhận được trong tương lai sẽ lớn hơn rất nhiều.

y nghia thuc su cua bao hiem nhan thoCách giải quyết và lựa chọn đúng là bảo hiểm

 Thứ hai, đừng bao giờ quên, bài toán cuộc đời không chỉ có hai hoặc ba cách giải. Có thể do trước nay góc nhìn của chúng ta bị che khuất, nên lúc nào cũng chỉ nghĩ đến việc có hoặc không có, được hoặc mất. Cuộc đời này luôn cho chúng ta lựa chọn thứ tư, thứ năm… quan trọng, hãy quyết định chọn lựa một cách sáng suốt, chỉ có bạn mới hiểu điều gì tốt nhất cho cuộc sống của bạn mà thôi.

Bảo hiểm nhân thọ luôn là lựa chọn tốt nhất cho mỗi người

Và nếu bạn đã từng ở trong hoàn cảnh khó khăn về sức khỏe, tiền bạc rồi bạn sẽ hiểu, bảo hiểm nhân thọ chính là một minh chứng của những bài học ở trên. Cuộc đời này, ai cũng có thể gặp phải rủi ro, nhưng không phải lúc nào gặp phải rủi ro nghĩa là tự mình phải cam chịu, bởi bạn có thể nhờ cậy vào sự san sẻ của cả cộng đồng thông qua bảo hiểm nhân thọ.

bao hiem nhan tho doi voi cuoc doi moi nguoiNắm tay và ở bên mọi lúc mọi nơi với bảo hiểm nhân thọ

Đặc biệt, bạn chỉ cần hi sinh những thứ quá bé nhỏ ở hiện tại, thì tương lai của bạn, của gia đình, con cái bạn sẽ được bảo hiểm nhân thọ lo lắng chu toàn trong bất cứ hoàn cảnh nào. Bởi lẽ lúc bạn gặp những hiểm họa khôn lường nó có thể là bão bệnh, hay tại nạn, làm ăn thua lỗ,... thì bạn cũng có được một sự hỗ trợ từ bảo hiểm nhân thọ. Chúng ta cần bạn bè, gia đình lúc khó khăn nhưng chúng t thật sự cần bảo hiểm nhân thọ hơn hết bởi nó luôn là người bạn tốt và ở bên lúc bạn cần tiền, ốm đau,... Bạn thì có thể có nhiều, nhưng chọn cho mình một người bạn tốt và ở bên bạn lúc gian nguy thì đó mới là người bạn mà bạn cần thực sự.

Bảo hiểm nhân thọ là một tuyệt tác của sự nhân văn - và người tư vấn chính là sứ giả để lan tỏa sự nhân văn đó đến với cộng đồng!  bạn còn chần chờ gì nữa mà không quyết định lựa chọn cho mình những người bạn bảo hiểm cho cuộc đời bạn ngay từ bây giờ!

BCA Insurance
Địa chỉ: 55 Trương Quốc Dung, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh, Điện thoại: 0938908432, Email: bcavietnam.insurance@gmail.com
Ghi rõ nguồn "http://bcavietnam.com" khi sử dụng thông tin từ website này.
©2021 - BCA Insurance. All Rights Reserved.

Tìm kiếm