Bí quyết tiền đẻ ra tiền trong kinh doanh của người Do Thái

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Theo dõi bí quyết của người Do Thái về kinh nghiệm kinh doanh làm giàu dưới đây:

Tiết kiệm tiền không quan trọng bằng khát vọng kiếm tiền

 Chuyện kể rằng một ông chủ người Do Thái trước khi chết đã treo giải thưởng 1.000 đồng vàng cho câu hỏi "người nghèo cần gì nhất"? Và nhận được rất nhiều câu trả lời "cần tiền nhất". Nhưng thật trái ngang đáp án lại không phải vậy, mà thật ra họ cần “khát vọng kiếm tiền nhất”.

bi quyet tien de ra tien cua nguoi do thaiNghĩ cách để kiếm ra thật nhiều tiền

Bởi lẽ, tiết kiệm tiền không bằng kiếm tiền. Có kiếm thì mới dám tiêu, không phải nhịn ăn để tiết kiệm, như vậy bạn chỉ tiết kiệm cho đói khổ, bệnh tật mà thôi. Việc bạn tiết kiệm nó chỉ mang lại cho bạn với số dư nhỏ và ít ỏi, không đáng bao nhiêu, nhưng việc bạn dám đứng lên kiếm tiền đó là sẽ là con đường mới mang lại cho bạn có một số dư mơ ước rất nhanh.

Không để tiền ngủ ở ngân hàng

Tiền đẻ ra tiền chứ không phải tiết kiệm đẻ ra tiền, nên họ sẽ không gửi ngân hàng.Tiền lãi ở ngân hàng không bằng giá của các chi phí tăng lên, vì vậy nên đầu tư vào những vụ làm ăn như các doanh nghiệp đang phát triển... sẽ có lãi hơn nhiều.  Việc bạn có tiền mà để nó ngủ quên đó là điều sai trái vì nó sẽ chẳng mang lại bất kỳ một giá trị nào về vật chất lẫn tinh thần. Tiền là công cụ mạnh nhất để bạn kiếm thêm nhiều tiền hơn nữa và có nhiều tài sản giá trị từ tiền.

tien de ra tienTiền cần được sinh sôi, nảy nở chứ không phải ở yên trong túi

Vì vậy, hãy cẩn thận: phân tích thị trường với cái nhìn đa chiều và chính xác, đầu tư vào hạng mục lãi cao. Tăng tốc quay vòng đồng tiền, hạn chế rủi ro vào các hạng mục không chắc chắn, loại bỏ những khoản vui chơi chi tiêu vô bổ, không có kế hoạch.

Không ăn thóc giống

Người ta vẫn giữ giống tốt nhất để gieo vào mùa sau để tăng sản lượng lên cao hơn mùa trước nên việc bạn cho giống tốt và ăn hết nó là một điều sai trái.

Điều này có nghĩa là có thể cho nhau vay tiền, nhưng không được dùng số tiền đầu tư tiết kiệm để ăn tiêu. Phải giữ chắc vốn liếng, rồi từ đó đầu tư sinh lời hơn nữa, nhất định không được đầu tư tiêu xài không mục đích. Một kế hoạch và một chiến lược sử dụng những đồng tiền vốn của mình tốt sẽ giúp bạn sớm nắm trong tay một khối tại sản khủng.

Trí tuệ là vàng

bi quyet tien de ra tien cua nguoi do thaiDùng đầu óc vào kinh doanh sẽ là cách giúp bạn kiếm tiền nhanh chóng

Người Do Thái giàu dựa vào đầu óc, kinh doanh tinh khôn, tính toán cẩn thận, chứ không phải là dựa vào nguồn tài sản tự nhiên. Có một ông chủ buôn trước khi mất muốn nhượng lại tài sản cho con trai, nhưng lại sợ tài sản vào tay quản gia, nên khi viết di chúc, ông để lại toàn bộ tài sản cho ông ta và con trai ông được lựa chọn một thứ. Nhờ sự thông minh vốn có của mình, người con trai đã chọn tài sản là người quản gia, bởi theo pháp luật người Do Thái thời đó sở hữu người hầu thì đồng nghĩa với sở hữu tất cả tài sản của họ. Đây là một cách chọn lựa thông minh, tinh nhanh của người Do Thái mà khiến chúng ta nể phục. Họ không có nhiều tài sản và đất đai rộng lớn nhưng thứ họ có vượt trội hơn cả là một cái đâu nhạy bén và sáng suốt hơn những người khác.

Kinh buôn 3 tháng

Người do thái luôn mang suy nghĩ buôn bán đầu tư ít nhất kéo dài 3 tháng không bỏ cuộc, bởi thời điểm đó mới biết được những phát sinh hoặc cơ hội lớn nhất của một vụ đầu tư. Tại sao không phải là một tháng hay dài hơn mà là 3 tháng bởi sự tính toán thần kỳ của họ trong thời gian đó họ biết được con đường họ đi thành công hay thất bại. Nếu trong thời gian ngắn là một tháng họ mới chỉ khởi đầu thôi, chưa làm được gì mà đã bỏ cuộc, chán nản, khó khăn bước đầu là không thể làm ăn, kinh doanh được yếu tố con người. Vạn sự khởi đầu nan vì thế khi qua được cái đầu bạn mới biết được tương lai đằng sau. Còn nếu thời gian quá dài nhưng không mang lại lợi nhuận mà bạn vẫn cứ tiếp tục trong khoảng thời gian như vậy sẽ làm vốn liếng và những gì của bạn bị tiêu tan cho vụ đầu tư không đáng. 3 tháng sẽ giúp bạn nhìn và trải nghiệm sẽ làm bạn đủ xác định là bạn có thể tiếp tục con đường bạn đang đi hay không?

Phương pháp 1+1>2

Một người cha Do Thái đã dạy con trai ông ta: hãy biến một cân đồng từ 300 xu thành 350 xu. Thay vì để nguyên đồng hãy làm tay cửa, móc khóa và các vận dụng vào những cái  khác. Hãy biến đổi loại hình sản phẩm để tăng số lượng tiền thu về. Cậu bé đó sau này đã trở thành chủ tịch hội đồng quản trị Mar Kaur.

Hãy nhớ nếu họ cho bạn một đồng xu bạn đừng trả lại một đồng xu mà có thể là gấp đôi, năm và nhiều hơn nữa. Điều đó mới làm nên giá trị của bạn và khẳng định bản thân bạn như thế nào.

Mỗi phút đáng giá 17$

Một ngày làm việc 8 tiếng ở đây trung bình có 8000$  nghĩa mỗi phút có 17$. Ai quấy rầy họ một phút, tức là họ đã mất 17$. Thời gian với họ là vô giá, tiền thì đếm được, mà thời gian thì không.

Thời gian là vàng bạc các bạn có biết không, thời gian chỉ có trôi đi và không bao giờ trở lại đâu. Người biết quý trọng thời gian là người biết khai thác thời gian ra những thứ cao quý và kiếm tiền lớn. Thời gian là thứ quý giá nhất mà người Do Thái trân trọng và biết cách sử dụng hay nhất.

Quan hệ giúp tiền đẻ ra tiền

Người nào càng nhiều mối quan hệ làm ăn tốt, người ấy càng có cơ hội kiếm được nhiều tiền. Hãy kết giao với những người ưu tú, tài giỏi để có thể học hỏi kinh nghiệm và nhờ sự hỗ trợ từ những người đó. Ở với hổ sẽ được học cách săn mồi, ở với ếch thì chỉ nhìn đời qua đáy giếng thôi. Nếu bạn muốn kinh doanh kiếm tiền việc mà bạn nên làm đó là xây dựng các mối quan hệ bền vững để tăng hiểu biết và kiến thức cho bản thân và có những cơ hội lớn trong đời. Không mối quan hệ bạn chỉ là người thua cuộc và thất bại vì bạn chẳng có gì và khi gặp khó khăn chẳng ai dang rộng tay cứu vớt bạn đâu.

Biết tiêu tiền hợp lý

chi tieu hop lyKế hoạch rõ ràng cho chi tiêu và tiết kiệm

Người do thái không tiếc tiền vào ăn uống dinh dưỡng, chữa bệnh, nâng cao sức khỏe, cho con học hành.. chứ không lãng phí vào khoản đánh bạc, ăn chơi nhảy múa. Bởi họ hiểu biết được con người và sức khỏe là thứ quý giá, là cái họ cần đầu tư nhất. Họ không bao giờ để cho đồng tiền của mình kiếm ra được tiêu xài vô ích và mất giá trị vào những đầu tư không sinh lời mà còn phá đi phẩm chất con người của họ. Có tiền có thể nhiều người có nhưng biết cách tiêu tiền thì chưa chắc ai cũng biết và làm được đâu. Học cách tiêu tiền của người Do Thái giúp bạn có những khoản chi đáng giá.

Sống cần kiệm

Rockefeller - Ông vua dầu khí thời kỳ khó khăn đã từng mua một cuốn sách "Cách để khiến mình trở nên giàu có", nhưng bí quyết trong cuốn sách chỉ có 2 chữ "cần kiệm", vì vậy ông đã sống và làm việc với sự cần mẫn, tiết kiệm đúng mực và đầu tư chuẩn xác cho vụ dầu khí nổi tiếng thế giới giai đoạn 1959 - 1965.

 Chúng ta sẽ thấy một điều rằng nếu bạn không siêu năng, chăm chỉ làm việc thì bạn không bao giờ mang lại thu nhập nhưng nếu không biết tiết kiệm tất cả sẽ tiêu tan như một cơn gió. Đừng nghĩ bạn giàu có mãi mãi bởi khi cách bạn tiêu tiền quá đà và không có dự phòng thì khi sóng gió ập đến tất cả sẽ biến mất ngay trước mắt bạn. Kiệm ở đây là cách tiết kiệm đúng mực chứ không phải ki bo, keo kiệt và hà tiện quá đáng đâu.

Với “ 10 bí quyết vàng" nếu bạn biết cách áp dụng cho việc kinh doanh của bạn đảm bảo một điều rằng thành công đang đón chờ bạn. Đừng vội vàng, cũng đừng bỏ qua nó bởi nó mang lại cho bạn những điều mà họ đã trải nghiệm và thành công thì sao bạn không biến nó thành những phương pháp dẫn đến đỉnh vinh quang chính bạn!

BCA Insurance
Địa chỉ: 55 Trương Quốc Dung, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh, Điện thoại: 0938908432, Email: bcavietnam.insurance@gmail.com
Ghi rõ nguồn "http://bcavietnam.com" khi sử dụng thông tin từ website này.
©2021 - BCA Insurance. All Rights Reserved.

Tìm kiếm