Những điều cơ bản về bảo hiểm mà bạn nên biết

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Dưới đây là một vài thông tin cần thiết mà bạn cần có khi bạn muốn sở hữu gói bảo hiểm mà mình mong muốn:

Theo các bạn lúc nào thì chúng ta cần tới bảo hiểm?

Câu hỏi này chắc không ai giám trả lời và cũng không ai có thể tự trả lời cho chính mình được. Bảo hiểm nhân thọ nó chỉ cần khi chúng ta gặp rủi ro (bệnh tật, tai nạn, hoặc mất đi tính mạng). Bảo hiểm nhân thọ tuy mua cho mình nhưng ý nghĩa chính của nó lại là bảo vệ sự an nguy tài chính cho chính những người thân xung quanh chúng ta, trong đó có bố, mẹ, vợ và các con của chúng ta.

nhung dieu co ban ve bao hiem ma ban nen biet

Đừng nghĩ khi khỏe mạnh bạn không cần bảo hiểm, lúc nào bạn cũng cần nó

Có phải mỗi chúng ta khi đang còn khỏe mạnh, chúng ta cứ nghĩ việc gì mà phải cần tới bảo hiểm nhân thọ, nhưng khi chúng ta lỡ gặp bệnh hiểm nghèo, tai nạn nặng thì chúng ta và người thân lại phải dùng những đồng tiền tích góp được để chi trả viện phí. Có những trường hợp không có tiền tích góp thì phải đi vay mượn tiền, thậm chí bán cả đất, cả nhà để chỉ lo việc chữa bệnh. Nhưng khi lỡ gặp bệnh hiểm nghèo thì dù có bán nhà, đất thì cũng khó mà thoát khỏi lưỡi hái của tử thần.

Khi đã có bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội liệu có cần thiết mua bảo hiểm nhân thọ nữa hay không?

Những lúc có biến cố, rủi ro lớn nhất của cuộc đời là bệnh hiểm nghèo, tai nạn nặng và mất đi tính mạng liệu  hiểm y tế và bảo hiểm xã hội có lo được tất cả chi phí này cho chúng ta?

Bảo hiểm y tế rất tốt và rất cần thiết khi chúng ta chỉ ốm vặt, mắc các bệnh thông thường hoặc tai nạn mức độ nhẹ. Còn khi gặp bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm y tế chỉ chi trả cho chúng ta một phần nhỏ trong giới hạn thanh toán, khi mất mạng thì đương nhiên là không có quyền lợi gì cả.

Bảo hiểm xã hội cũng rất tốt và có ý nghĩa cho việc tích góp khi về già được hưởng lương hưu. Nhưng khi chúng ta bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn thì không có chế độ gì đáng kể, nếu lỡ có mất mạng thì cũng chỉ được đền bù một phần trong số tiền chúng ta đã đóng hàng năm.

Kết luận : Chung quy lại bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội đều rất tốt nhưng sẽ không cáng đáng được các rủi ro lớn của cuộc đời. Mỗi một người chúng ta đều cần có một giải pháp nhằm bảo vệ chính gia đình mình trước những biến cố lớn này.

nhung dieu co ban ve bao hiem ma ban nen bietBảo vệ bạn và gia đình trong mọi trường hợp theo đúng hợp đồng

Nếu có một công ty họ cam kết: Khi chúng ta dành 10-15% thu nhập của gia đình mình cho công ty này giữ hộ trong vòng 15-20 năm, nhưng trong suốt cuộc đời của chúng ta sẽ được đảm bảo.  Những khi đi chữa trị bệnh hiểm nghèo công ty sẽ cấp cho chúng ta tối thiểu một trăm triệu để chi phí chữa trị. Trường hợp, khi lỡ gặp tai nạn nặng cty sẽ cấp cho chúng ta tối thiểu một trăm triệu để chi trả viện phí và thuốc men.Thu nhập hàng ngày, tiền tích lũy và tiền góp được của chúng ta cho công ty giữ hộ vẫn nguyên.

Nếu chúng ta lỡ không may tử vong, công ty sẽ cam kết hỗ trợ cho những người thân ở lại của mình một khoản tiền đủ để trang trải phần cuộc sống còn lại(đây chính là một phần số tiền cty giữ hộ bạn cộng với số tiền cty cam kết bảo vệ người thân của bạn nữa).Tổ chức duy nhất có thể làm điều này với gia đình bạn đó chính là bảo hiểm nhân thọ.

Vậy đến đây chúng ta đã biết bảo hiểm nhân thọ không những là nhân văn với chúng ta khi còn sống, mà nó nhân văn với cả những người thân của chúng ta khi chúng ta đã chết.

Đến khi gặp rủi ro, biến cố lớn mới tham gia bảo hiểm nhân thọ có được không?

Tất nhiên là không nhé, bởi vì không có tổ chức nào dám cam kết bảo vệ chúng ta khi chúng ta đã gặp nguy hiểm.Đây là một chân lý đơn giản, tự nhiên trong cuộc sống mà ai cũng có thể hiểu được.

Bởi thế chúng ta nên tham gia nó khi chúng ta còn khoẻ mạnh, càng sớm càng tốt vì : khi còn trẻ phí sẽ rẻ hơn rất nhiều, còn ít bệnh tật thì sẽ ít loại trừ hơn. Công ty bảo hiểm sẽ cam kết bảo vệ chúng ta nhưng với điều kiện chúng ta chưa gặp rủi ro lớn và họ sẽ loại trừ những rủi ro đã có sẵn, bất kỳ công ty bảo hiểm nào cũng như thế các bạn nhé.

Sản phẩm và hoạt động của công ty bảo hiểm

Sản phẩm bảo hiểm đã được bộ tài chính kiểm duyệt rất chặt chẽ trước khi đưa ra thị trường. Tiếp đến, công ty bảo hiểm đều phải tuân thủ nghiêm luật kinh doanh do bộ tài chính quy định và luật pháp của nhà nước trong những hoạt động của mình.

bao hiem cho tuoi huu tri luon an nhien

Bảo hiểm món quà ý nghĩa cho cuộc sống thêm tươi đẹp

Quỹ dự phòng đảm bảo mọi rủi ro của khách hàng được thể hiện qua việc tất cả các công ty đều phải trích lập quỹ dự phòng này và đều do bộ tài chính quản lí. Vì vậy quyền lợi của khách hàng tham gia sẽ được đảm bảo 100%, kể cả khi công ty bảo hiểm phá sản.

Chúng ta có thể kết luận lại rằng “bảo hiểm nhân thọ là rất cần cho cuộc sống nhằm đảm bảo cho mọi rủi ro của chính gia đình mỗi chúng ta. Tất cả công ty và các sản phẩm bảo hiểm đều được kiểm duyệt và đảm bảo về chất lượng sản phẩm dịch vụ, cả quyền lợi của khách hàng tham gia bởi bộ tài chính. 

Mỗi chúng ta nên tham gia bảo hiểm càng sớm càng tốt, đặc biệt là bảo hiểm nhân thọ. Bởi vì chỉ có nó mới đảm bảo vượt qua và hỗ trợ được tất cả các biến cố và rủi ro lớn trong cuộc sống của chúng ta, chính những người thân chúng ta.

                                                                                                                                                                                                 Tác giả: Cao Bá Sinh

BCA Insurance
Địa chỉ: 55 Trương Quốc Dung, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh, Điện thoại: 0938908432, Email: bcavietnam.insurance@gmail.com
Ghi rõ nguồn "http://bcavietnam.com" khi sử dụng thông tin từ website này.
©2021 - BCA Insurance. All Rights Reserved.

Tìm kiếm