Làm sao để có một tư duy kinh doanh đúng cho việc xây dựng sự nghiệp?

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Tư duy kinh doanh thật sự rất cần cho mỗi chúng ta, vì vậy việc xác định rõ bạn thuộc tư duy nào là điều mà bạn nên làm từ bây giờ.

Tư duy làm công

Tư duy làm công chính là tư duy mong muốn có một thu nhập ổn định. Hàng tháng cần có bao nhiêu đó lương, bất kể là làm cái gì đi chăng nữa. Nhân viên kinh doanh thì cứ mong sao mình đi bán thật nhiều hàng, có thật nhiều hoa hồng để tăng thu nhập trong tháng của mình lên. Và mỗi tháng chỉ cần có hoa hồng, có lương là khiến họ đủ thoả mãn rồi.

tu duy lam congLàm thuê cho một doanh nghiệp với mức lương ổn định

Thế nhưng nếu như một ngày công ty mà họ đang làm việc xảy ra sự cố hoặc chỉ đơn giản là bản thân họ xảy ra rủi ro thì họ không thể đi làm được nữa. Không thể đi làm được nữa thì không thể có thu nhập. Vậy thì, lúc đó, họ sẽ rơi vào tình trạng như thế nào ạ? Mất việc, mất sức lao động và cuộc sống sa sút.

Tư duy làm chủ

Làm công một thời gian mới nhận ra, à bấy lâu nay mình bỏ công, bỏ sức ra, mỗi tháng nhận vài đồng lương, vài đồng hoa hồng, ông chủ mình thì ngồi rung đùi nhưng cứ nhà lầu xe hơi các kiểu. Ông chủ trả lương 10 triệu mà hàng tháng lợi nhuận cứ hàng trăm, hàng tỷ bỏ túi ổng. Vậy là mình quyết định đi làm chủ phải không cả nhà? Làm chủ rồi thì sao ạ?

tu duy lam chuNgười đứng đầu một tập đoàn lớn

Mới thấu hiểu người làm chủ có phải lúc nào cũng sung sướng, rung đùi đâu? Hàng tháng nào là tiền lương nhân viên, tiền mặt bằng, quảng cáo, chi phí sản xuất, ... hàng trăm thứ chi phí đổ lên đầu. Tính toán đến bạc đầu mới có thể có lợi nhuận. Một tay chèo chống nguyên một bộ máy nếu lỡ không may bộ máy sập thì coi như mất trắng. Nhưng nếu may mắn thì sẽ lên như diều gặp gió nhưng hàng ngày mọi thứ vẫn cứ đến tay mình giải quyết. Nhưng dù sao khi có tư duy làm chủ cũng đã là tiến bộ một bậc rồi. Các bạn sẽ không phải loay hoay với việc nhận lương hàng tháng, làm nhiều ăn nhiều, một năm thu nhập không đột biến. Đúng không ạ?

Tư duy đầu tư

Làm chủ một thời gian, nếu may mắn, lên như diều gặp gió, bạn sẽ có một khoản dư ra kha khá. Nếu thành công thì khoản dư đó gấp trăm lần cái hồi mình đi làm công. Lúc này, mình sẽ chuyển sang tư duy đi đầu tư số tiền nhàn rỗi đó. Bạn đầu tư công ty này một ít, đầu tư bất động sản một ít, đầu tư chứng khoán một ít, đầu tư dự án kia một ít. Nguyên tắc của nhà đầu tư là không bỏ trứng vào một rổ nên cứ đem chia các khoản đầu tư ra. Bởi nếu chỗ này có rủi ro thì còn có chỗ khác. Mà lợi nhuận phát sinh từ đầu tư tốt hơn so với việc tự làm chủ hén. Sau đó cứ ngồi đó làm công việc hiện tại của mình, còn các khoản đầu tư đã có những nhân sự khác lo.

tu duy dau tuNhà đầu tư lớn và có cổ phần cao trong một doanh nghiệp

Tới kỳ, tới quý, tới năm, mình cứ nhận tiền lãi thôi. Đầu tư thì dù bạn không còn sức lao động, dù bạn mất việc, hay dù bạn không làm gì, đến lúc tiền nó đẻ ra tiền, bạn chỉ việc hưởng thụ thôi nhé. Và tất nhiên làm bất cứ cái gì cũng có rủi ro nhé! Rủi ro của nhà đầu tư chính là mất số tiền mà bạn đầu tư.

 Vậy bạn đang ở tư duy nào trong 3 lối tư duy trên?Có những người họ bỏ qua 2 lối tư duy đầu, đi thẳng vào lối tư duy thứ 3. Không phải chỉ có tiền nhàn rỗi mới có thể đầu tư được mà có những thứ, bạn chỉ cần đầu tư thời gian và kiến thức cộng với một số vốn nho nhỏ, bạn đã có thể trở thành nhà đầu tư rồi. Gieo hạt 1 ,2 năm là có thể gặt. Vụ mùa nào cũng cần phải có thời gian cho cây nó đâm chồi và phát triển đúng không ạ?Đầu tư cũng vậy nhé!

Nhưng đầu tư, bạn sẽ nhẹ nhàng hơn vì bạn không phải chăm chăm vào việc mỗi tháng chạy tụt quần để có lương và hoa hồng mà bạn chỉ cần chăm sóc tốt hạt giống của mình để năm sau bạn gặt thôi nhé!

Tác giả: Tường Loan

BCA Insurance
Địa chỉ: 55 Trương Quốc Dung, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh, Điện thoại: 0938908432, Email: bcavietnam.insurance@gmail.com
Ghi rõ nguồn "http://bcavietnam.com" khi sử dụng thông tin từ website này.
©2021 - BCA Insurance. All Rights Reserved.

Tìm kiếm