Xu thế ngành bảo hiểm trong thời đại công nghệ 4.0

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Đổi mới thông qua ứng dụng các công nghệ mới đang là động lực chính của thay đổi cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực bảo hiểm. Đánh giá chung về ngành, ông Jetsura Vongvichien, phụ trách mảng bảo hiểm Khối Dịch vụ tài chính, SAP khu vực Ðông Nam Á cho rằng, chúng ta đang chứng kiến những thay đổi trong chuỗi giá trị của ngành bảo hiểm. Các công ty bảo hiểm mới có chi phí vận hành tốt hơn, trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng sẽ tạo sức ép cạnh tranh lớn lên các công ty truyền thống. 

Thông tin cần biết về sản phẩm bảo hiểm

Như chúng ta đã biết, luật kinh doanh Bảo hiểm đã quy định, mọi công ty bảo hiểm đều hoạt động dưới sự giám sát chặt chẽ của bộ Tài chính, các sản phẩm bảo hiểm cũng đều được thẩm định và phê duyệt của bộ tài chính trước khi đưa ra thị trường. Như vậy về chất lượng sản phẩm thì loại hình này đã được nhà nước bảo hộ và kiểm duyệt.

Hình thức hoạt động của công ty bảo hiểm

xu the bao hiem cong nghe 40 1

Xây dựng quỹ dự phòng cho mọi rủi ro

Các công ty bảo hiểm đều hoạt động đúng pháp luật nhà nước và luật kinh doanh quy định, mỗi công ty đều trích lập và xây dựng quỹ dự phòng cho mọi rủi ro của khách hàng, nếu công ty có thua lỗ, phá sản thì mọi rủi ro của khách hàng sẽ được công ty khác mua lại và hoàn trả đúng quyền lợi như hợp đồng đã ký kết.

Các kênh phân phối và giá các sản phẩm bảo hiểm

Trên thị trường hiện nay có 4 kênh phân phối: Đại lý cá nhân (tư vấn viên), đại lý GA (Tổng đại lý), ngân hàng và đại lý tổ chức không độc quyền. Dù khách hàng có tham gia qua kênh nào thì giá cả các sản phẩm vẫn như nhau, quyền lợi vẫn vậy, khách hàng là người ký kết hợp đồng với các công ty bảo hiểm, các công ty sẽ là đối tượng chịu trách nhiệm đảm bảo mọi rủi ro của khách hàng theo các điều khoản trong hợp đồng đã có, các kênh phân phối đều chịu trách nhiệm tư vấn, hỗ trợ và kết nối khách hàng với các công ty bảo hiểm.

bao hiem cong nghe40Đảm bảo quyền lợi khách hàng theo đúng điều khoản hợp đồng

Cá nhân tham gia kinh doanh các sản phẩm bảo hiểm

Đại lý cá nhân và đại lý GA chỉ được phân phối các sản phẩm của một công ty, ngân hàng có thể phân phối các sản phẩm của 2-3 công ty. Trái lại, đại lý tổ chức không độc quyền có thể hợp tác phân phối các sản phẩm của bất cứ công ty bảo hiểm nào, trong số hơn 14 đại lý tổ chức không độc quyền hiện nay, đại lý đang hợp tác phân phối nhiều nhất là cho 8 công ty, với hơn 260 sản phẩm khác nhau.

Vậy câu hỏi đặt ra: "Nếu mỗi cá nhân chúng ta khi phân phối các sản phẩm bảo hiểm thì hợp tác với kênh nào thuận lợi hơn, đó là chưa xét tới chính sách thừa kế, cộng dồn doanh số, không áp doanh số theo thời gian, lên cấp không hạ cấp của kênh đại lý tổ chức không độc quyền?".

Xu thế công nghệ số 4.0

Với thời đại hiện nay việc chúng ta tham gia mua, bán các mặt hàng bằng online là điều rất bình thường và gần như phủ sóng tới tận cả vùng nông thôn, thậm chí cả vùng miền núi xa xôi. Các sản phẩm bảo hiểm cũng không đứng ngoài xu thế này, trong 17 công ty bảo hiểm nhân thọ và hơn 20 công ty bảo hiểm phi nhân thọ đều đã có kênh phân phối online, thậm chí thẩm định hồ sơ và chi trả quyền lợi bằng online. Vậy việc tham gia dịch vụ và phân phối các sản phẩm đã và đang rất thuận tiện cho cả khách hàng lẫn tư vấn viên. Tương tự, kết nối giữa khách hàng, tư vấn viên và công ty bảo hiểm cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Bảo hiểm công nghệ ra đời

Với những ưu điểm vượt trội của thời đại công nghệ, một mô hình kinh doanh hiện đại ra đời, giúp kết nối giữa khách hàng, tư vấn viên và công ty bảo hiểm được thuận lợi hơn rất nhiều. Tư vấn viên chỉ cần ở tại nhà làm việc thông qua app điện tử, thông tin khách hàng có nhu cầu trên toàn quốc đã được trung tâm bảo hiểm công nghệ tập hợp lại và phân phối tự động cho các tư vấn viên. Tư vấn viên chỉ việc học tập kiến thức và trau dồi kỹ năng thật tốt thông qua đội ngũ giảng viên, chuyên gia về bảo hiểm đào tạo (miễn phí). Sau đó, lấy thông tin khách hàng và tư vấn cho họ, ngoài ra đội ngũ giảng viên còn có các cuộc tư vấn chuyên sâu hơn cho khách hàng thông qua ứng dụng zoom trực tuyến để hỗ trợ thêm cho tư vấn viên trong việc tư vấn. Bảo hiểm công nghệ đã hợp tác và chuẩn bị cho tư vấn viên các sản phẩm có tính ưu việt nhất trên thị trường giúp cho tư vấn viên khi tham gia vào kênh này có nhiều lợi thế, giúp tư vấn viên làm việc hiệu quả cao hơn gấp nhiều lần so với cách làm truyền thống.

bao hiem cong nghe 40Mô hình bảo hiểm công nghệ 4.0

Khi bạn mong muốn tham gia 1 mô hình kinh doanh online bạn quan tâm tới vấn đề gì? Sản phẩm tốt hay không? Giải pháp kinh doanh có hiệu quả, hình thức đào tạo, thị trường rộng hay hẹp. Tiếp nữa, tiềm năng phát triển của sản phẩm sẽ có thể vươn xa hơn hay chỉ có giới hạn. Khi bạn làm nghề tư vấn viên, liệu bạn có nghĩ rằng có thể phát triển được một hệ thống rộng khắp với thị trường trên cả nước hay không? Giải quyết các băn khoăn bằng cách tìm đến với bảo hiểm công nghệ, nơi giúp bạn thành công với nghề tư vấn viên, tự xây dựng cho mình một hệ thống rộng khắp 64 tỉnh thành với công cụ tìm kiếm khách hàng và ứng viên tự động(data nóng có nhu cầu) trên khắp cả nước. BCA là đại lý bảo hiểm tiên phong trong việc làm bảo hiểm công nghệ và đã có những thành công nhất định. Tại đây, các bạn sẽ được đào tạo online liên tục, miễn phí, được tham gia vào mô hình kinh doanh này. Bạn sẽ được hỗ trợ xây dựng và phát triển đội ngũ thông qua đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp. Được sử dụng data khách hàng theo hình thức chia sẻ chi phí(thấp hơn rất nhiều so với việc tự bỏ kinh phí để chạy quảng cáo).

Khi bạn đang do dự thì người khác đã bắt đầu, khi bạn mới bắt đầu người khác đã thành công. Với thị trường 90% dân số Việt Nam chưa có bảo hiểm, bạn có sẵn sàng là người đi tiên phong khai thác thị trường này hay không? Quyết định là ở bạn. Nếu bạn muốn có một cơ hội thay đổi cuộc sống, có thu nhập ổn định, làm việc giờ chủ động thì có thể tham gia vào mô hình kinh doanh bảo hiểm công nghệ cùng tôi.

Tác giả: Cao Bá Sinh

 

BCA Insurance
Địa chỉ: 55 Trương Quốc Dung, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh, Điện thoại: 0938908432, Email: bcavietnam.insurance@gmail.com
Ghi rõ nguồn "http://bcavietnam.com" khi sử dụng thông tin từ website này.
©2021 - BCA Insurance. All Rights Reserved.

Tìm kiếm