Tìm hiểu về tư vấn tài chính cá nhân

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Tìm hiểu về tư vấn tài chính cá nhân

Theo dự báo của các chuyên giá tài chính, khi đời sống được nâng cao, kinh tế mỗi gia đình dần khá lên thì cũng là lúc mọi người cần đến chuyên gia tư vấn tài chính cho mình. Khách hàng luôn muốn biết làm thế nào để tiền nhàn rỗi được đầu tư và mang lại nhiều lợi nhuận hơn, hay làm thế nào để có một kế hoạch tiết kiệm hợp lý cho tương lai, và việc tìm kiếm công ty tư vấn tài chính uy tín với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp là băng khoăn của nhiều khách hàng. Đến với BCA Solution bạn sẽ được tư vấn với đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn có được kế hoạch tài chính cho tương lại vững chăc.

brics viet nam

 1. Tư vấn tài chính là gì?

Đây là ngành nghề liên quan đến tư vấn cho khách hàng về kế hoạch tài chính. Bạn được yêu cầu  sử dụng kiến thức về thuế và chiến lược đầu tư, chứng khoán, bảo hiểm, kế hoạch hưu trí, và bất động sản.

Đây là nghề liên quan đến tư vấn cho khách hàng về kế hoạch tài chính. Người làm tư vấn tài chính cần sử dụng kiến thức về thuế và chiến lược đầu tư, chứng khoán, bảo hiểm, kế hoạch hưu trí và bất động sản để có thể tư vấn một kế hoạch tài chính cả ngắn và dài hạn cho khách hàng. Những người làm nghề này buộc phải có kiến thức chuyên sâu về tài chính cá nhân. Họ thường làm việc cho các tổ chức tài chính, các công ty đầu tư và một số nhà môi giới. Tư vấn tài chính cho người khác không giống với việc tự quản lý tài chính cho mình. Họ buộc phải có bằng đại học chuyên ngành liên quan và nhiều xác nhận, đặc biệt là giấy phép hoạt động về bảo hiểm và đầu tư để làm được nghề này. Ngoài ra, còn cần rất nhiều kỹ năng mềm để một người có thể thành công trong lĩnh vực tài chính cá nhân. Một chuyên gia tư vấn tài chính phải có khả năng giao tiếp tốt, tự tin, chững chạc, làm việc độc lập, nhạy cảm với các thông tin, theo dõi sát sao thị trường chứng khoán, gặp khách hàng hằng ngày và làm việc nhiều giờ trong ngày. Càng có nhiều thông tin và kinh nghiệm thì chuyên viên tư vấn tài chính càng dễ thuyết phục khách hàng.

doanh nghiep vung manh

Nhiệm vụ của chuyên viên tư vấn tài chính cá nhân của BCA Solution

 • · Phỏng vấn khách hàng để xác định thu nhập của họ hiện tại, các chi phí, bảo hiểm, tình trạng thuế, mục tiêu tài chính, rủi ro , hoặc các thông tin khác cần thiết để phát triển một kế hoạch tài chính .
 • · Trả lời câu hỏi của khách hàng về mục đích và các chi tiết của kế hoạch tài chính và chiến lược
 • · Giới thiệu cho khách hàng chiến lược trong quản lý tiền mặt , bảo hiểm , kế hoạch đầu tư , hoặc các khu vực khác để giúp họ đạt được mục tiêu tài chính của họ .
 • · Phân tích thông tin tài chính thu được từ khách hàng để xác định chiến lược để đáp ứng các mục tiêu tài chính của khách hàng.
 • · Thực hiện các khuyến nghị kế hoạch tài chính hoặc giới thiệu khách hàng cho những người có thể hỗ trợ họ với việc thực hiện kế hoạch .
 • · Xem xét các tài khoản và kế hoạch của khách hàng thường xuyên để xác định xem cuộc sống thay đổi , những thay đổi kinh tế , vấn đề môi trường , hoặc hoạt động tài chính cho thấy cần có kế hoạch đánh giá lại
 • · Quản lý danh mục đầu tư của khách hàng , giữ khách hàng có kế hoạch up-to - date.
 • · Liên hệ với khách hàng theo định kỳ để xác định bất kỳ thay đổi trong tình hình tài chính của họ .
 • · Chuẩn bị hoặc giải thích cho khách hàng các thông tin như báo cáo đầu tư, tóm tắt tài liệu tài chính , hoặc dự đoán thu nhập

Khách hàng có quyền lợi gì từ dịch vụ tư vấn tài chính cá nhân của BCA Solution

 • Xác minh thu nhập hiện tại, các chi phí, tình trạng thuế , bảo hiểm, mục tiêu tài chính, rủi ro , hoặc các thông tin cần thiết khác để phát triển một kế hoạch tài chính .
 • Giải đáp về mục đích và các chi tiết chiến lược của kế hoạch tài chính.
 • Được tư vấn chiến lược trong quản lý tiền mặt , kế hoạch đầu tư, bảo hiểm, hoặc các lĩnh vực khác nhằm đạt được mục tiêu tài chính.
 • Phân tích thông tin tài chính để xác định chiến lược nhằm đáp ứng các mục tiêu tài chính.
 • Được giới thiệu những người có thể hỗ trợ họ với việc thực hiện kế hoạch .
 • Được kiểm soát các tài khoản và kế hoạch thường xuyên để xác định những thay đổi trong cuộc sống, thay đổi về kinh tế , vấn đề môi trường , hoặc hoạt động tài chính đang cần kiểm định.
 • Quản lý danh mục đầu tư, được nhắc nhở cập nhật thường xuyên.
 • Được liên hệ định kỳ để xác minh các thay đổi trong tình hình tài chính của khách hàng.
 • Được giải thích thông tin về tóm tắt tài liệu tài chính, báo cáo đầu tư hoặc dự đoán rủi ro, doanh thu tài chính.

Trên đây là một số nội dung cơ bản chúng tôi mong muốn được chia sẻ với các bạn trong loạt bài viết về tư vấn tài chính cá nhân.

BCA Insurance
Địa chỉ: 55 Trương Quốc Dung, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh, Điện thoại: 0938908432, Email: bcavietnam.insurance@gmail.com
Ghi rõ nguồn "http://bcavietnam.com" khi sử dụng thông tin từ website này.
©2021 - BCA Insurance. All Rights Reserved.

Tìm kiếm