Bảo hiểm công nghệ 4.0 có gì khác biệt so với bảo hiểm truyền thống?

Bạn đánh giá: 3 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bảo hiểm công nghệ 4.0 có gì khác biệt so với bảo hiểm truyền thống?

Bằng việc đưa ứng dụng công nghệ hiện đại vào các dịch vụ chăm sóc khách hàng, với Bảo hiểm công nghệ 4.0 BCA Solution ngày càng chinh phục được niềm tin của nhiều khách hàng hơn, góp phần giúp thị trường bảo hiểm tăng trưởng và phát triển ổn định.

Ứng dụng công nghệ 4.0 trong kinh doanh bảo hiểm

Những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp bảo hiểm tại thị trường Việt Nam đặc biệt là các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm. Theo các chuyên gia trong ngành bảo hiểm, ứng dụng công nghệ số trong kinh doanh bảo hiểm sẽ giúp doanh nghiệp đơn giản, tối ưu hóa quy trình phục vụ khách hàng từ xử lý thông tin, bán sản phẩm, công tác chi trả bồi thường…; đồng thời giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm bảo hiểm nhanh chóng hơn, tuy nhiên điều này cũng đòi hỏi doanh nghiệp phải đầu tư chiều sâu vào công nghệ và có được những dòng sản phẩm phù hợp.

Cách mạng công nghiệp 4.0 là sự kết hợp cao độ giữa hệ thống siêu kết nối vật lý và kỹ thuật số. Thông qua các công nghệ như Internet vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo (VR), tương tác thực tại ảo (AR), mạng xã hội, điện toán đám mây, di động, phân tích dữ liệu lớn (SMAC)... cách mạng công nghiệp 4.0 đã chuyển hóa thế giới thực thành thế giới số.

bao hiem

Theo các chuyên gia bảo hiểm, cuộc CMCN 4 với các ứng dụng công nghệ hiện đại sẽ giúp các DNBH đẩy mạnh kênh phân phối qua giao dịch điện tử, đồng thời giúp các DNBH tiết kiệm chi phí nguồn nhân lực thực hiện công đoạn bán hàng. Khách hàng cũng sẽ chủ động tìm hiểu các nguồn thông tin về sản phẩm bảo hiểm đáp ứng nhu cầu đa dạng của họ...

Quy trình và giao dịch bảo hiểm công nghệ 4.0

Với giải pháp công nghệ mới 4.0 không chỉ trong khâu bán hàng, quản lý nghiệp vụ, quản lý bồi thường, kiểm soát dữ liệu khách hàng mà còn trong việc tương tác với khách hàng để mang lại cho khách hàng sự thuận tiện cao nhất.

Các quy trình và giao dịch được chuyển đổi qua công nghệ số, giúp việc tra cứu và truy cập thông tin nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian hơn cho khách hàng; thông tin dữ liệu được quản lý có hệ thống, tăng tính bảo mật và được dự phòng cẩn thận.

Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh khách hàng sẽ dễ dàng đặt mua bảo hiểm, quản lý quyền lợi hợp đồng bảo hiểm, khai báo và theo dõi yêu cầu bồi thường, tìm kiếm garage, bệnh viện/phòng khám gần nhất, đặt lịch khám bệnh/sửa chữa xe… Tất cả được thực hiện chỉ bằng vài cú chạm với thông tin đầy đủ, chính xác, hoạt động mọi lúc, mọi nơi… mang đến tiện ích tối đa cho khách hàng.

bao hiem cong nghe 4.0

Với việc tiên phong ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực bảo hiểm, đón đầu xu thế phát triển của nền công nghiệp 4.0, BCA Solution hứa hẹn sẽ mang đến cái nhìn mới cho thị trường bảo hiểm Việt Nam. Với BCA Solution, bảo hiểm không chỉ là một loại sản phẩm bảo vệ rủi ro mà còn là một phong cách sống, là một xu hướng tiêu dùng.

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu bảo hiểm công nghệ 4.0 và những ảnh hưởng của nó tới đời sống. Hi vọng bài viết sẽ có ích đối với bạn.

BCA Insurance
Địa chỉ: 55 Trương Quốc Dung, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh, Điện thoại: 0938908432, Email: bcavietnam.insurance@gmail.com
Ghi rõ nguồn "http://bcavietnam.com" khi sử dụng thông tin từ website này.
©2021 - BCA Insurance. All Rights Reserved.

Tìm kiếm