×

Tham Gia Bảo Hiểm Thai Sản Lúc Nào Để Hưởng Đầy Đủ Quyền Lợi

Thứ năm, 26 Tháng 8 2021 07:55 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Bảo hiểm thai sản là đai an toàn dành cho phụ nữ mang thai. Vì sao nên mua và nên mua từ thời điểm nào để được hưởng trọn vẹn quyền lợi? Nhiều Mẹ bầu vì không tìm hiểu rõ thời điểm nào nên mua bảo hiểm thai sản nên bỏ lỡ những quyền lợi thiết thực của sản phẩm này. Bài viết sẽ giúp các bạn giải tỏa những nỗi lo này nhé.

  Được làm mẹ vốn là một điều thiêng liêng đối với người phụ nữ. Khi quyết định lên kế hoạch chào đón thiên thần nhỏ đến với thế giới này, Chắc chắn gia đình bạn sẽ phải chuẩn bị những điều kiện về sức khoẻ, tài chính cũng như các điều kiện sống tốt nhất cho con yêu. Việc tham gia bảo hiểm thai sản giúp các mẹ bầu có thể được chăm sóc tốt nhất và không lo nghĩ về chi phí khi sinh nở. Thế nhưng tham gia lúc nào để nhận được đầy đủ quyền lợi của sản phẩm thì không phải chị em nào cũng biết. Các nội dung BCA Insurance chia sẻ dưới đây sẽ giúp các chị em và gia đình hiểu đúng về thời gian tham gia đủ để hưởng quyền lợi này nhé.

  Tìm hiểu lợi ích khi tham gia bảo hiểm thai sản

  1/ Lợi ích khi tham gia bảo hiểm thai sản

  Hướng tới đối tượng lao động nữ nói riêng và chị em phụ nữ đang có dự định sinh con nói chung, bảo hiểm thai sản bảo vệ quyền lợi của phụ nữ với sự chăm sóc y tế tốt nhất ở mức phí phải chăng.

  Bảo hiểm thai sản là một phần trong bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Khi tham gia cùng với quyền lợi bảo hiểm thai sản, khách hàng nữ mang thai sẽ được công ty Bảo hiểm chi trả chi phí thăm khám trong thai kỳ và khi sinh nở, cũng như bảo vệ phụ nữ mang thai trước những biến chứng thai kỳ hoặc các bệnh lý gặp phải trong quá trình mang thai.

  Hiện tại các công ty bảo hiểm có rất nhiều gói bảo hiểm về thai sản cùng với hệ thống bệnh viện liên kết khác nhau. Có nhiều chị em mang thai cũng đã có sự lựa chọn bệnh viện sẽ sinh con trong thời gian tới thì cần tìm hiểu bệnh viện đó có nằm trong danh sách liên kết của công ty bảo hiểm mà bạn tham gia hay không để thuận lợi trong việc hưởng quyền lợi thai sản.

  2/ Thời gian chờ trong bảo hiểm thai sản

  Tất cả các sản phẩm Bảo hiểm sức khỏe đều có thời gian chờ ngay cả với các bệnh lý thông thường. Đối với quyền lợi thai sản thời gian chờ còn được quy định chặt chẽ hơn.

  Thời gian chờ đối với quyền lợi thai sản của mỗi sản phẩm tại các công ty bảo hiểm là khác nhau. Thời gian chờ ngắn nhất đối với quyền lợi này hiện có trên thị trường là 270 ngày do công ty bảo hiểm VietinBank phân phối. Các sản phẩm còn lại thường có thời gian chờ từ 12 tháng trở lên.

  Ở đây cũng cần làm rõ khái niệm thời gian chờ. Đây là khoảng thời gian mà trong đó nếu có phát sinh các chi phí y tế liên quan khi người được bảo hiểm cũng sẽ không nhận được thanh toán từ công ty bảo hiểm. Vì vậy để đảm bảo quyền lợi của mình, chị em cần thực sự nắm rõ quy định thời gian chờ của sản phẩm mà mình dự định tham gia. Điều này giúp chúng ta có kế hoạch tài chính phù hợp cũng như nhận được sự bảo vệ toàn diện từ sản phẩm bảo hiểm thai sản.

  Mua bảo hiểm thai sản lúc nào cho phù hợp?

  3/ Nên tham gia bảo hiểm thai sản từ lúc nào?

  Ở phần trên chúng ta đã hiểu rõ rằng mọi sản phẩm thai sản đều có thời gian chờ. Nếu trước trong thời gian chờ mà người được bảo hiểm mang thai khi toàn bộ gói bảo hiểm thai sản đó không được sử dụng. Bạn chỉ được thanh toán 100 % quyền lợi bảo hiểm thai sản của hợp đồng nếu mang thai và sinh bé sau thời gian chờ của hợp đồng bảo hiểm.

  Định nghĩa thời gian chờ là một khái niệm giúp quản lý được ngân sách chi trả các rủi ro và chi phí viện phí đối với người được bảo vệ. Đồng thời cũng là biện pháp tránh trục lợi bảo hiểm.

  Khi đã rõ khái niệm về thời gian chờ và nắm được thời gian chờ của sản phẩm bảo hiểm thai sản. Chắc chắn bạn đã biết thời điểm tham gia bảo hiểm lúc nào là tốt nhất để đảm bảo quyền lợi trọn vẹn cho mình. Ngay khi có ý định mang thai trong thời gian tới, việc đầu tiên bạn bạn cần làm là cân nhắc và tham gia ngay gói bảo hiểm thai sản. Công thức xác định thời điểm đúng là thời điểm tham gia cộng thêm thời gian chờ phải trước thời điểm mang thai của người được bảo hiểm.

  Lúc đó, bảo hiểm thai sản mới đúng nghĩa là đai an toàn cho bạn về cả sức khỏe lẫn tài chính trong kế hoạch chào đón thành viên mới.

  Chín tháng mười ngày thai kỳ là khoảng thời gian nhạy cảm của những người mang thai. Hơn ai hết bạn và những người thân xung quanh phải là người giúp mình giảm bớt những lo âu cuộc sống để chăm sóc bé yêu cũng như chuẩn bị tâm lý sẵn sàng chào đón con yêu.

  Mong rằng với những chia sẻ cụ thể của BCA Insurance trên đây, đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về thời điểm tham gia bảo hiểm thai sản để hưởng trọn vẹn sự chăm sóc tốt nhất của dịch vụ y tế trong quá trình mang thai của chị em mình. Chúc các bạn có những chuẩn bị kỹ lưỡng, chào đón con yêu và sớm có tin mẹ tròn con vuông từ bạn. Nếu bạn cần tư vấn thêm hoặc đăng ký tham gia bảo hiểm thai sản, hãy BẤM Tại Đây

  Xem 37 lần

  Tác giả:

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.