×

Cách Nào Mua Bảo Hiểm Thai Sản Khi Đã Mang Thai | BCAInsurance

Thứ tư, 14 Tháng 7 2021 13:42 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Thời điểm mua bảo hiểm thai sản tốt nhất là khi nào? Phụ nữ có thai rồi có thể mua bảo hiểm thai sản được không? Các gói bảo hiểm thai sản tốt nhất hiện nay. BCAInsurance là đơn vị phân phối với đa dạng sản phẩm phù hợp với nhiều độ tuổi và nhiều sự lựa chọn đem lại quyền lợi cho bạn và gia đình của bạn.

  Từ xưa các cụ vẫn có câu “cửa sinh là cửa tử” ý chỉ sinh nở mang nhiều rủi ro, các chị em phụ nữ thời hiện đại đều có xu hướng mua bảo hiểm thai sản để bảo vệ sức khỏe cho mình và cho thai nhi khi gặp vấn đề không may xảy ra, cũng để an tâm hơn trong quá trình thai sản. Tuy nhiên không phải ai cũng chủ động mua bảo hiểm thai sản trước khi có ý định sinh con.

  Khi mang thai mua bảo hiểm được không?

  Mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai được không?

  - Chủ động mua bảo hiểm thai sản trước khi có ý định sinh con không phải chị em nào cũng làm được. Để được hưởng toàn bộ quyền lợi hỗ trợ từ bảo hiểm thì chị em nên mua bảo hiểm thai sản trước khi có kế hoạch sinh em bé. Tuy nhiên nếu lỡ có thai rồi mà mua bảo hiểm thì chị em vẫn được hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi tốt nhất.

  - Song thời điểm vàng để mua bảo hiểm thai sản là trước khi có kế hoạch sinh em bé từ 9 đến 12 tháng trở lên theo thời gian chờ quy định của từng công ty, chị em nên cân nhắc tìm hiểu để lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp nhất.

  Những quyền lợi khi mua bảo hiểm thai sản

  • Bảo hiểm cho cả bệnh tật và tai nạn

  • Không giới hạn số lần khám bệnh và chi phí cho mỗi lần khám

  • Không hạn chế thời gian chờ đối với bệnh đặc biệt

  • Miễn phí kiểm tra sức khỏe định kỳ và tiêm phòng

  • Khám và chữa bệnh ở Việt Nam và nước ngoài

  • Hỗ trợ y tế khẩn cấp

  • Chi trả toàn bộ chi phí phẫu thuật, dịch vụ cấp cứu, cấy ghép bộ phận cơ thể và dịch vụ y tá chăm sóc tại nhà

  • Vận chuyển y tế cấp cứu hai chiều ở Việt Nam và nước ngoài

  • Việc chị em đã có thai mua bảo hiểm thai sản quyền lợi sẽ không được đầy đủ trọn vẹn, quyền lợi của các gói bảo hiểm dành cho phụ nữ sau khi mang thai chủ yếu nhằm hỗ trợ một phần nào đó chi phí cho mẹ và bé trước cũng như sau khi sinh nở mà thôi

  Đối tượng nào được hưởng quyền lợi thai sản

  Đối tượng được hưởng bảo hiểm thai sản gồm:

  Thứ nhất

  +) Lao động nữ mang thai

  +) Lao động nữ sinh con

  +) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ

  +) Người lao động nhận nuôi con dưới 6 tháng tuổi

  +) Người lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản

  +) Lao động nam đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con

  Thứ hai

  Phải đóng bảo hiểm xã hội từ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận con nuôi. Hoặc đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 3 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh.

  Các gói bao hiểm tốt nhất hiện nay

  Các gói bảo hiểm thai sản tốt tại các hãng bảo hiểm uy tín

  - Khi đã có thai các mẹ nên lựa chọn hình thức mua bảo hiểm thai sản phù hợp với điều kiện kinh tế, mang tới quyền lợi tối ưu cho mẹ và bé.

  - chọn hãng bảo hiểm lớn uy tín để mua bảo hiểm thai sản. Nếu trước đó mẹ bầu mua gói bảo hiểm nhân thọ có thể bổ sung quyền lợi thai sản và khám chữa bệnh.

  - Khi mẹ đã có thai không có nhiều gói bảo hiểm thai sản để lựa chọn. Để tham gia mẹ nên lựa chọn mua trực tiếp từ công ty bảo hiểm hoặc qua các đơn vị tư vấn trung gian. Bên cạnh đó lựa chọn tư vấn viên có kinh nghiệm, nhiệt tình, có tâm để giúp các mẹ có sự lựa chọn đúng nhất.

  Các gói bảo hiểm thai sản tốt nhất hiện nay:

  Bảo hiểm thai sản Bảo Việt: Với phí tham gia bảo hiểm hợp lý, thời gian hoạt động lâu dài, quyền lợi bảo hiểm tốt được các mẹ tin dùng, là gói bảo hiểm thai sản phổ biến hiện nay. Mức phí bảo hiểm tương ứng với quyền lợi cụ thể như sau:

  +) Quyền lợi bảo hiểm tối đa 10 triệu đồng - phí bảo hiểm 2 triệu đồng

  +) Quyền lợi bảo hiểm tối đa 20 triệu đồng - phí bảo hiểm 3 triệu 6 trăm nghìn đồng

  +) Quyền lợi bảo hiểm tối đa 30 triệu đồng- phí bảo hiểm 4 triệu 5 trăm nghìn đồng

  Quyền lợi này áp dụng tại các trường hợp sinh thường và mổ đẻ tại các bệnh viện lựa chọn.

  Bảo hiểm PVI - PVI Care

  Là gói bảo hiểm khá ưa chuộng. Quyền lợi bảo hiểm cũng khá cao dung động từ 10 đến 20 triệu đồng. Tuy nhiên nhược điểm là thời gian chờ ngắn 270 ngày. Khi lựa chọn gói bảo hiểm này mẹ bầu cần cân nhắc thời gian chờ và lựa chọn được khoảng thời gian tốt nhất để mua.

  Lưu ý: Thời gian chờ trong bảo hiểm thai sản là khoảng thời gian sau khi ký kết hợp đồng bảo hiểm thai sản cho đến khi khách hàng chính thức nhận được chi trả quyền lợi bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.

  Bảo hiểm thai sản Liberty

  Bên cạnh quyền lợi mẹ được hưởng gói bảo hiểm này còn chi trả chi phí chăm sóc bé. Đây được xem là gói bảo hiểm thai sản toàn diện nhất so với các gói bảo hiểm thai sản trên thị trường. Với phí bảo hiểm dao động từ 2,8 triệu đến 3,4 triệu.

  Bảo hiểm thai sản Prevoir

  Đây là gói bảo hiểm với quyền lợi cao nhất 42 triệu cho sinh thường và lên đến 73 triệu cho sinh mổ. Lựa chọn gói sản phẩm này để con bạn được sinh tại các phòng khám chuyên nghiệp cao cấp tại Việt Nam. Phí bảo hiểm cũng không đắt khoảng từ 3,8 tới 4,2 triệu đồng, thời gian chờ là 280 ngày, các mẹ cũng nên cân nhắc khoảng thời gian cho khi lựa chọn gói bảo hiểm Prevoir.

  Qua những thông tin trên BCA đã mách bạn lựa chọn gói bảo hiểm thai sản tốt dù đang mang thai. Dù muộn nhưng tham gia bảo hiểm thai sản khi mang thai vẫn hơn, để giúp mẹ an tâm hơn trong quá trình sinh nở của mình, phần nào đỡ gánh nặng về kinh tế viện phí trong khi sinh.

  Xem 105 lần

  Tác giả:

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.