Trẻ em là niềm hạnh phúc của gia đình, là tương lai của đất nước. Do đó việc chăm sóc sức khỏe đối với trẻ em là cực kỳ cần thiết. Để chăm sóc toàn diện cho trẻ nhiều bậc cha mẹ quyết định mua bảo hiểm sức khỏe cho con. Trên thị trường hiện nay có các gói bảo hiểm sức khỏe cho bé mang lại nhiều quyền lợi khám chữa bệnh và phù hợp với mọi gia đình. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Cách tham gia Bảo hiểm nhân thọ như thế nào? 8 bước đơn giản!

Để cần đăng ký bảo hiểm cho con cần điều kiện gì?

1. Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế là sản phẩm của bảo hiểm xã hội nhà nước. bảo hiểm y tế được cấp miễn phí cho trẻ từ 1 đến 6 tuổi. Điều này giúp cho tất cả các trẻ em có điều kiện đi khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế bệnh viện trên toàn quốc.

Đi đăng ký bảo hiểm y tế miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi, cha mẹ cần mang giấy khai sinh của con đến ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn để đăng ký. Đối với học sinh, sinh viên được nhà nước hỗ trợ một phần chi phí khi mua bảo hiểm y tế tại các cơ sở giáo dục.

Trẻ em có thẻ bảo hiểm y tế khi đi khám chữa bệnh tại cơ sở y tế tuyến xã, huyện, tỉnh theo quy định của bộ y tế phải được hỗ trợ từ 80% đến 100 % nếu đi đúng tuyến. Nếu trái tuyến sẽ được hỗ trợ từ 40 đến 100 % chi phí điều trị nội trú.

Bên cạnh đó, cha mẹ cần lưu ý các trường hợp không được hưởng bảo hiểm y tế như điều trị ngoại trú, sử dụng thuốc điều trị hoặc vật tư y tế ngoài danh mục bảo hiểm xã hội, Sử dụng vật tư y tế thay thế, hỗ trợ như răng giả, kính mắt, kính trợ thính…

Nhờ Chính sách hỗ trợ bảo hiểm y tế cho trẻ em của nhà nước, mà trẻ em trên mọi miền tổ quốc được quan tâm chăm sóc về sức khỏe. Có điều kiện khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế, giảm gánh nặng tài chính cho gia đình.

Mua bảo hiểm sức khoẻ cho con lựa chọn thế nào là đúng

2. Bảo hiểm sức khoẻ

Bên cạnh bảo hiểm y tế, nhiều gia đình có nhu cầu chăm sóc tốt hơn, thì mua bảo hiểm sức khỏe cho con là một lựa chọn thông minh của khách hàng.

Bảo hiểm sức khỏe là một gói bảo hiểm tự nguyện. Nhằm chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ chi phí trong trường hợp rủi ro ốm đau, bệnh tật, tai nạn… Sản phẩm này được đóng phí và có thời hạn một năm.

Trẻ em có sức đề kháng yếu. Vào những thời điểm chuyển mùa, hoặc theo từng giai đoạn phát triển của trẻ như mọc răng, tập đi, tập nói… thường hay có những biểu hiện sốt nhẹ hay cảm cúm.

Ngoài ra, những bệnh thường gặp ở trẻ như sốt siêu vi, viêm phổi, viêm phế quản .. cũng khá phổ biến khắp ba miền. Thậm chí có những ca bệnh nặng mà trẻ con có thể gặp phải.

Điều trị bệnh nhân nhi, luôn được đặc biệt quan tâm, không chỉ vì chăm sóc trẻ con là quan trọng, mà còn được tác động bởi tâm lý của cha mẹ. Thường các bậc phụ huynh sẽ lo lắng, sốt ruột cho bệnh tình của con mình.

Nhiều gia đình thậm chí con muốn được bác sĩ chăm sóc cho con theo mong muốn của riêng mình với chất lượng và dịch vụ tốt nhất. Bên cạnh đó thuốc và vật tư y tế dùng trong chăm sóc sức khỏe đối với trẻ trẻ cung luôn phải đảm bảo chất lượng tối ưu. Do đó chi phí khám và chữa bệnh của trẻ thường cao hơn người trưởng thành.

Đến đây chắc nhiều phụ huynh sẽ đặt câu hỏi, vậy liệu có thể mua bảo hiểm sức khỏe được cho trẻ hay không? Bao nhiêu tuổi thì bé có thể tham gia bảo hiểm sức khỏe?

>>>> Câu trả lời là: Ba mẹ có thể mua bảo hiểm cho trẻ từ 15 ngày tuổi trở lên.

Tham gia độc lập hoặc tham gia cùng với Ba mẹ. Với mức chi phí khoảng vài trăm đến vài triệu đồng mỗi năm, các quyền lợi từ bảo hiểm sức khỏe khá đầy đủ,chăm sóc sức khỏe toàn diện cho các bé, giúp các cha mẹ yên tâm hơn.

Tìm hiểu thêm>>>> Tại Sao Phải Lựa Chọn Nơi Tin Cậy | Để Mua Gói Bảo Hiểm Sức Khỏe Cho Con?

3. Nên mua bảo hiểm sức khoẻ nào cho con?

Một thực tế là khi con cái ốm đau, nhiều trường hợp chưa cần thiết phải điều trị nội trú nhưng cũng đã khiến bố mẹ lo lắng. Hơn nữa, vì cần người chăm sóc nên nhiều người phải tạm hoãn công việc hiện tại để ở bên cạnh con.

Một tình trạng khác là việc quá tải bệnh viện công, đồng thời hạn chế việc nhiễm chéo các bệnh truyền nhiễm trong phòng bệnh, nhiều gia đình lựa chọn phương pháp điều trị ngoại trú, thậm chí điều trị tại các cơ sở y tế tư nhân với chi phí đắt đỏ.

Cả hai thực trạng này đều có thể khắc phục bởi một hợp đồng chăm sóc sức khỏe dành cho bé. Hơn thế nữa ra, bảo hiểm sức khỏe còn có quyền lợi về nha khoa, ngoài trú và hỗ trợ các bệnh về mắt. Thực sự là một giải pháp toàn diện để các bậc cha mẹ có thể lựa chọn.

Thị trường bảo hiểm hiện nay rất đa dạng về sản phẩm, vậy nên mua gói bảo hiểm sức khỏe nào cho con cũng được nhiều bậc phụ huynh cân nhắc.

Đối với trẻ yếu tố đầu tiên cần xác định đó là tham gia cho trẻ ở độ tuổi nào, sau đó mới xét đến nhu cầu bảo vệ ra sao, khả năng tài chính của gia đình như thế nào?

Sản phẩm bảo hiểm sức khỏe dành cho trẻ có độ tuổi nhỏ nhất được phân phối bởi công ty bảo hiểm Bảo Việt thông qua sản phẩm Bảo Việt An Gia. Ở đây trẻ từ 15 ngày tuổi đã có thể tham gia được gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Gói sản phẩm này được thiết kế thành 5 chương trình bảo hiểm với mức phí và quyền lợi khác nhau linh hoạt theo từng nhu cầu của khách hàng.

Một sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe dành cho trẻ tối ưu khác mà bài viết này muốn giới thiệu đến các bậc cha mẹ là gói VBI Care của công ty Bảo hiểm Vietinbank Insurance. Sản phẩm này dành cho trẻ từ 60 ngày tuổi.

Thiết kế thành 6 chương trình khác nhau. Mức phí có khoảng dao động từ vài trăm ngàn đến vài triệu. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu từ bình dân đến nâng cao của khách hàng. Vietinbank Insurance là đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ để theo dõi hợp đồng, hồ sơ yêu cầu bồi thường cũng như tư vấn chăm sóc khách hàng. Đây thực sự là một sản phẩm bảo hiểm sức khỏe Quốc Dân mà khách hàng nhất định phải tham khảo.

Chăm sóc sức khỏe và cùng con trẻ lớn khôn mỗi ngày luôn là sự ưu tiên hàng đầu của mỗi gia đình. Mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ ngày đang trở thành một nhu cầu thiết yếu. Để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cho trẻ hoặc mua một gói bảo hiểm này, Quý khách có thể để lại thông tin tại đây. BCA Insurance luôn sẵn sàng tư vấn và đồng hành cùng quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *