Sức khỏe là vốn quý của mọi người. Sẽ không có cuộc sống chất lượng cao nếu không có sức khỏe tốt, và không có giải pháp chăm sóc sức khỏe chất lượng cao. Nhiều người cứ mãi lo lắng rằng muốn chăm sóc sức khỏe tốt phải có nhiều tiền. Họ quên mất rằng có một giải pháp mang tên gói bảo hiểm sức khỏe. Tham gia các gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe là một giải pháp tối ưu cho chăm sóc sức khỏe và chi phí phát sinh mà khách hàng nên tham khảo và nghiên cứu kỹ.

Một thực tế là, không phải khách hàng nào cũng hiểu đúng về gói bảo hiểm sức khỏe. Nhiều người quan tâm đến chi phí tham gia. Đúng là mức phí bảo hiểm chịu ảnh hưởng bởi quyền lợi bảo hiểm, tuổi tác giới tính của người được bảo hiểm và chính sách giá của công ty bảo hiểm. Nhưng bảo hiểm sức khỏe còn có những vấn đề quan trọng khác mà bạn không nên bỏ qua.

 

 

Chi phí tham gia còn thấp và quyền lợi bảo vệ rất lớn

1. Đừng đợi đến khi sức khỏe có vấn đề về mới mua bảo hiểm

Vốn dĩ nhiều khách hàng cho rằng mua bảo hiểm là một phương án dự phòng xa. Rủi ro có thể đến hoặc không. Nhưng những khách hàng thông thái và các chuyên gia cho rằng, tham gia gói bảo hiểm sức khỏe càng sớm càng tốt và đây là bí quyết vàng để sống vui sống khỏe của mỗi người.

Cho dù bạn đang ở độ tuổi trẻ trung, khỏe mạnh, khả năng phục hồi cao thì bạn vẫn nên tham gia gói bảo hiểm sức khỏe. Vì không ai biết ngày mai sẽ ra sao. Hơn nữa, lúc này chi phí tham gia còn thấp và quyền lợi bảo vệ rất lớn. Một điều đặc biệt quan trọng là nếu chờ cho đến khi sức khỏe có vấn đề, thì bạn có thể sẽ không được bảo vệ vì những quy định trong nguyên tắc sản phẩm.

Vì thế, hãy bảo vệ bạn và gia đình sớm nhất có thể.

2. Bảo hiểm sức khỏe đa dạng hơn bạn nghĩ

Bảo hiểm sức khỏe là sản phẩm tham gia tự nguyện, thời hạn là 1 năm và chỉ đóng phí 1 lần. Nếu muốn tiếp tục hưởng quyền lợi của các gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, Khách hàng cần tái tục bảo hiểm, tức là gia hạn và tiếp tục đóng phí để hợp đồng bảo hiểm duy trì hiệu lực trong năm tiếp theo.

Thế nhưng, không phải sản phẩm bảo hiểm sức khỏe nào cũng giống nhau. Hiện nay, thị trường rất đa dạng về các gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, cũng như quyền lợi và các công ty bảo hiểm cung cấp sản phẩm.

Chúng ta có thể phân loại các sản phẩm thành 3 nhóm chính:

  • Bảo hiểm tai nạn con người: sản phẩm này chỉ chi trả bồi thường trong trường hợp rủi ro liên quan đến tai nạn. Quyền lợi được chi trả bao gồm chi phí ý thuốc men, phẫu thuật, sử dụng thiết bị y tế và các chi phí khác phát sinh do tai nạn, số tiền bảo vệ cho các thương tật do tai nạn gây ra hoặc tử vong do tai nạn.
  • Bảo hiểm sức khỏe của các công ty Bảo hiểm của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ: đây là sản phẩm chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí y tế phát sinh nếu gặp gửi cho về ốm đau, bệnh tật hoặc tai nạn. Ngoài ra khách hàng có thể mua thêm các sản phẩm bổ trợ: như điều trị ngoại trú, thai sản, nha khoa và trợ cấp nằm viện.
  • Bảo hiểm sức khỏe của các công ty bảo hiểm nhân thọ: đây là sản phẩm bổ trợ mà khách hàng có thể tham gia kèm với sản phẩm chính là hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Đây cũng là sản phẩm tham gia, tái tục hàng năm. Và không có giá trị tích lũy khi tái tục hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Cần phải lựa chọn ưu tiên cho ai tham gia bảo hiểm trước?

3. Ai cần mua bảo hiểm sức khỏe?

Thực tế cuộc sống cho thấy rằng, rủi ro xảy ra không phân biệt giữa giàu – nghèo, thành thị – nông thôn, hay giới tính và độ tuổi. Như vậy có thể thấy ai cũng cần được bảo vệ.

Nếu có điều kiện kinh tế, bạn nên lựa chọn mua gói bảo hiểm sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình. Trong trường hợp khó khăn hơn, cần phải lựa chọn ưu tiên tham gia bảo hiểm sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, hãy cân nhắc đến nhu cầu chăm sóc sức khỏe và tỷ lệ rủi ro của mỗi thành viên.

Hoặc có thể, tham gia gói toàn diện cho những đối tượng cần được ưu tiên, tiếp theo tham gia những gói bảo hiểm trọng tâm cho những người khác (ví dụ như bảo hiểm tai nạn…)

Tìm hiểu thêm >>>> Nên Mua Bảo Hiểm Sức Khỏe Nào Cho Phù Hợp

4. Những lưu ý về thời gian chờ và điều khoản loại trừ:

Khi chọn mua các gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, bạn nhất định phải hiểu khái niệm về thời gian chờ và các trường hợp loại trừ bảo hiểm.

Mỗi sản phẩm bảo hiểm sức khỏe luôn có thời gian chờ được quy định. Có những sự kiện, không có thời gian chờ như tai nạn.

Nhưng cũng có những sự kiện, có thời gian chờ khá dài như bảo hiểm thai sản, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo… Trong thời gian chờ này bạn có thể sẽ chỉ nhận được một phần hoặc chưa nhận được quyền lợi từ công ty bảo hiểm nếu phát sinh các vấn đề về sức khỏe.

Điểm loại trừ là những trường hợp mà ngay cả khi rủi ro xảy ra bạn vẫn không nhận được bất kỳ bồi thường nào từ công ty bảo hiểm cho dù bạn đã sở hữu gói bảo hiểm. Đó có thể là những hành vi cố ý, là những trường hợp người được bảo vệ vi phạm pháp luật hoặc các biến chứng trong việc tiêm chủng,…

Vì vậy, để hiểu đúng và đủ quyền lợi bảo hiểm của mình, bạn cần thiết phải nắm rõ khái niệm và quy định về thời gian chờ và điều khoản loại trừ nhé. Các quy định này được đề cập trong nguyên tắc sản phẩm, hoặc bạn có thể nhờ tư vấn viên bảo hiểm làm sáng rõ cùng bạn nhé.

5. Chọn mua bảo hiểm sức khỏe ở đâu?

Sản phẩm bảo hiểm là một sản phẩm đặc thù được quản lý và kiểm duyệt về quyền lợi bảo hiểm và mức phí. Sau khi được thông qua sản phẩm bảo hiểm được phân phối trên nhiều kinh khác nhau để phục vụ nhiều nhất nhu cầu của khách hàng. Bảo hiểm sức khỏe cũng vậy. Bạn có thể tham gia các gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe thông qua các kênh phân phối như Đại lý cá nhân, đại lý tổ chức hay các văn phòng công ty bảo hiểm.

Ngày nay, với xu thế online toàn nền kinh tế, siêu thị online về bảo hiểm của BCA Insurance đã đào tạo ra một đội ngũ tư vấn viên bảo hiểm chuyên nghiệp, bán hàng từ tâm sẵn sàng giúp đỡ khách hàng hiểu rõ và tìm đúng sản phẩm phù hợp.

Đây là mô hình đại lý tổ chức không độc quyền, BCA Insurance đang sở hữu một siêu thị bảo hiểm online, bao gồm nhiều sản phẩm bảo hiểm sức khỏe đến từ các công ty bảo hiểm uy tín như Bảo Việt, VBI Insurance, MIC, Pacific Cross…. 

Chỉ với 1 lần đăng ký tư vấn, đội ngũ chuyên viên tư vấn của BCA sẽ giúp bạn tham khảo nhiều gói bảo hiểm sức khỏe từ các công ty bảo hiểm khác nhau. Chúc bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *