×

Những Điều Cần Biết Về Mức Bồi Thường Của Bảo Hiểm Tai Nạn

Thứ năm, 18 Tháng 11 2021 09:03 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Mức bồi thường bảo hiểm tai nạn khi không may xảy ra tai nạn rủi ro được quy định như thế nào? Đây chắc chắn là điều mà khách hàng khi tham gia hợp đồng bảo hiểm tai nạn quan tâm. Bạn đã được tư vấn và và nắm rõ tỷ lệ bồi thường bảo hiểm tai nạn hay chưa? Chúng tôi sẽ chia sẻ kỹ trong bài viết này.

  Ngày nay việc sở hữu một hợp đồng bảo hiểm không còn là xa lạ đối với người dân Việt Nam. Ai cũng có nhu cầu quan tâm đến đến sức khỏe, sự an toàn của bản thân, gia đình và bảo vệ mình trước những rủi ro trong cuộc sống. Chúng ta chỉ có thể cẩn trọng hơn trong cuộc sống và đâu đó nhiều khi cũng phải chấp nhận những rủi ro này. Khách hàng thông minh là người biết chuyển giao những rủi ro này cho công ty bảo hiểm. Vì vậy trước khi tham gia hoặc đã tham gia rồi, mức bồi thường bảo hiểm tai nạn như thế nào chắc chắn là điều quan tâm của bạn.

  Sự bù đắp tiền bạc cho chính mình, cho gia đình trước những rủi ro

  1. Vì sao nên tham gia bảo hiểm tai nạn?

  Đầu tiên chúng ta hãy cùng nắm rõ khái niệm tai nạn là gì? Đây là bất kỳ sự kiện bất ngờ hay không lường trước được gây ra bởi một lực từ bên ngoài, tác động mạnh và có thể nhìn thấy khi được xảy ra trong thời gian bảo hiểm, là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến thương tật thân thể hoặc tử vong cho khách hàng và xảy ra ngoài sự kiểm soát của người được bảo hiểm.

  Bảo hiểm tai nạn là sự bảo vệ sức khỏe và tính mạng của con người, bao gồm các chi phí liên quan đến điều trị, nằm viện khi xảy ra các tai nạn được quy định trong hợp đồng bảo hiểm cũng như bồi thường những tổn thất về sức khỏe và tính mạng của người được bảo hiểm.

  • Các quyền lợi của bảo hiểm tai nạn bao gồm:

  • Quyền lợi về tử vong do tai nạn.

  • Quyền lợi về thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn.

  • Quyền lợi về thương tật bộ phận vĩnh viễn do tai nạn.

  • Quyền lợi thanh toán các chi phí y tế liên quan phát sinh do tai nạn.

  Chỉ với mức phí từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng, Khách hàng có thể nhận lại giá trị bồi thường cao khi tham gia bảo hiểm tai nạn. Đây là sự bù đắp tiền bạc cho chính mình, cho gia đình trước những rủi ro. Cũng là phương án giảm gánh nặng cho người thân và là điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt cho khách hàng. Chính những quyền lợi và giá trị nhân văn, đã khẳng định bảo hiểm tai nạn là một điểm tựa tài chính của khách hàng, giúp bạn an tâm hơn trên từng chặng đường.

  2. Mức bồi thường bảo hiểm tai nạn:

  Sản phẩm bảo hiểm tai nạn là sản phẩm mà khách hàng có thể để chủ động thiết kế theo nhu cầu bảo vệ của bản thân và gia đình. Để xác định được Mức bồi thường bảo hiểm tai nạn phải căn cứ vào gói bảo hiểm và số tiền bảo hiểm mà khách hàng đã lựa chọn tham gia tại thời điểm ký kết hợp đồng.

  Đối với trường hợp người được bảo hiểm tử vong do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, công ty bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm trên giấy chứng nhận bảo hiểm.

  Nếu người được bảo hiểm bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn thì công ty bảo hiểm trả là số tiền quy định cho quyền lợi bảo hiểm thương tật toàn bộ vĩnh viễn.

  Đối với trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật bộ phận do tai nạn, công ty bảo hiểm sẽ thanh toán toàn bộ các chi phí y tế thực tế phát sinh cùng với với số tiền bồi thường thương tật theo tỷ lệ được công ty bảo hiểm quy định.

  Nếu khách hàng bị thương tật bộ phận vĩnh viễn thì công ty bảo hiểm thanh toán theo tỷ lệ phần trăm trên số tiền bảo hiểm tương ứng với từng thương tật.

  Tỷ lệ bồi thường bảo hiểm tai nạn này được công bố chi tiết từng trường hợp theo quy tắc sản phẩm của mỗi công ty bảo hiểm khác nhau.

  Quý khách hàng có thể tham khảo quy tắc sản phẩm, mức bồi thường bảo hiểm tai nạn và tỷ lệ bồi thường bảo hiểm tai nạn dưới đây:

  Bảo hiểm tai nạn của VBI.(chi tiết)

  Bảo hiểm tai nạn của Bảo Việt.(chi tiết)

  Bảo hiểm tai nạn của MIC.(chi tiết)

  Bảo hiểm nào cũng cần phải minh bạch về thủ tục và quyền lợi ngay khi ký kết hợp đồng. Các công ty bảo hiểm đã công bố chuẩn mực các sản phẩm này. Tuy nhiên, để khách hàng hiểu đúng về sản phẩm thì cần thêm sự tư vấn thấy đáo của tư vấn viên hoặc đại lý bảo hiểm.

  Chúng ta đều thấu hiểu và thống nhất với nhau rằng, tham gia bảo hiểm không phải là chúng ta mong muốn điều rủi ro xảy ra. Nhưng cuộc sống là không biết trước. Có những bất ngờ mang lại hạnh phúc, nhưng cũng có những bất ngờ mang lại buồn đau. Tai nạn không biết sẽ đến lúc nào, tác hại ra sao. Vì thế tham gia bảo hiểm tai nạn gần như là một điều cấp thiết với mỗi người. Đồng thời lựa chọn gói bảo hiểm tai nạn phù hợp, để cho dù điều không may xảy đến chúng ta vẫn luôn có phương án dự phòng thứ hai, an toàn và hiệu quả về tài chính cho bản thân, gia đình.

  Cần chuẩn bị những gì trước khi tiến hành thủ tục yêu cầu bồi thường

  3. Thủ tục yêu cầu bồi thường bảo hiểm tai nạn:

  Để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm của mình, Người được bảo hiểm cần tiến hành thủ tục yêu cầu trả tiền bảo hiểm. Cụ thể như sau:

  Người được bảo hiểm hoặc người thừa kế hợp pháp cần nhanh chóng thông báo cho công ty bảo hiểm được biết về tai nạn. Thời gian nhận thông báo thường là 14 hoặc 30 ngày (tùy theo công ty bảo hiểm quy định).

  Sau khi đã thông báo, Người được bảo hiểm hoặc người thừa kế hợp pháp hoặc người được ủy quyền cần gửi các giấy tờ sau đây cho công ty bảo hiểm:

  • Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm.

  • Giấy CMND/CCCD của người được bảo hiểm.

  • Giấy chứng nhận bảo hiểm (hoặc bản sao trích danh sách người được bảo hiểm).

  • Biên bản tai nạn có xác nhận của cơ quan chính quyền địa phương hoặc công an nơi Người được bảo hiểm bị tai nạn.

  • Các chứng từ y tế liên quan đến việc điều trị.

  • Giấy chứng tử và xác nhận quyền thừa kế hợp pháp trong trường hợp người được bảo hiểm tử vong.

  Bảo hiểm tai nạn là lựa chọn của rất nhiều khách hàng. Họ có thể làm việc trong môi trường chứa đựng nhiều yếu tố rủi ro. Nhưng cũng có những trường hợp là rủi ro ngẫu nhiên trong cuộc sống.

  Khách hàng mua bảo hiểm tai nạn, Họ có thể là cá nhân, gia đình, cơ quan tham gia cho nhân sự trong tổ chức. Còn bạn? Bạn còn băn khoăn gì cần được giải đáp về bảo hiểm tai nạn? Bạn có nhu cầu tham gia hay bổ sung thêm kiến thức sản phẩm? Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn giúp bạn hiểu trọn vẹn Bảo hiểm tai nạn. Hãy đăng ký tư vấn tại đây.

  Xem 471 lần

  Tác giả:

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.