×

Kinh nghiệm Đáng Xem Trước Khi Mua Bảo Hiểm Sức Khoẻ Cho Bé Dưới 6 Tuổi

Thứ hai, 15 Tháng 11 2021 17:14 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Chắc bạn cũng đồng quan điểm với tôi, ba mẹ luôn làm những gì tốt nhất cho con. Và việc giữ gìn, chăm sóc sức khỏe cho con là một trong những việc ba mẹ quan tâm hàng đầu.

  Bảo hiểm sức khoẻ cho bé là món quà tuyệt vời mà ba mẹ dành tặng con yêu, để con được chăm sóc sức khoẻ tại các cơ sở ý tế tốt nhất.

  1. Vì sao ba mẹ cần mua bảo hiểm sức khoẻ cho bé?

  Trẻ dưới 6 tuổi sẽ được cấp miễn phí thẻ Bảo hiểm y tế của nhà nước. Tuy nhiên, thực trạng hiện tại các bệnh viện công đều quá tải, nhất là các bệnh viện nhi ở cấp tỉnh, thành phố. Xếp hàng dài chờ khám bệnh đã là điều ám ảnh với các ba mẹ nhưng nếu phải nằm điều trị thì còn mệt mỏi hơn nữa. Chật chội, đông đúc, 2 cháu nằm một giường, còn các mẹ thì vạ vật theo. Mà đông thế thì chuyện nhiễm khuẩn chéo là điều rất dễ xảy ra. 

  (Điều trị cho bệnh nhi tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Hà Nam)

  Từ thực trạng đó, nhiều ba mẹ đã chọn các bệnh viện nhi tư, hoặc các tiêu chuẩn phòng có kèm dịch vụ để cho bé được thoải mái. Và điều đương nhiên tương ứng với đó là chi phí viện phí cao hơn nhiều và bảo hiểm y tế của nhà nước sẽ không chi trả cho các khoản chi phí dịch vụ này.

  Vậy giải pháp nào hỗ trợ tài chính cho các ba mẹ? Đó chính là Bảo hiểm sức khỏe tự nguyện dành cho các bé.

  (Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng)

  2. Tiêu chí chọn mua Bảo hiểm sức khỏe cho bé

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bảo hiểm được thiết kế cho trẻ em. Trước khi quyết định mua bảo hiểm sức khoẻ cho bé, ba mẹ hãy tham khảo 5 tiêu chí sau đây:

  - Bé bao nhiêu tuổi được tham gia bảo hiểm?

  Có công ty bảo vệ bé từ 60 ngày tuổi, có công ty lại bảo vệ bé từ 1 tuổi trở lên. Ba mẹ muốn tham gia cho con cần tìm hiểu điều này để mua cho phù hợp.

  - Bé có được tham gia bảo hiểm sức khoẻ độc lập không?

  Thường các công ty bảo hiểm yêu cầu bố hoặc mẹ tham gia bảo hiểm và mua kèm cho con. Điều này gây lãng phí cho trường hợp ba mẹ đã được cấp bảo hiểm sức khỏe ở công ty đang làm. Nếu mua thêm cùng con sẽ làm phát sinh thêm chi phí không cần thiết.
  Hiện cũng có một số công ty cho con tham gia độc lập, tuy nhiên trẻ dưới 6 tuổi thường tăng phí 25% (như ở Pacific Cross) hay tăng 30% (như ở VBI).

  - Các gói bảo hiểm cho bé có đa dạng không?

  Năng lực tài chính của mỗi gia đình không giống nhau. Chúng ta cần lựa chọn gói bảo hiểm có mức phí bảo hiểm phù hợp để duy trì và tái tục hợp đồng liên tục hằng năm và mức quyền lợi có thể đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh tại các bệnh viện trong khu vực mà gia đình thường hay sử dụng dịch vụ. Các công ty Bảo hiểm đưa ra nhiều mức giá, đôi khi tiết kiệm chỉ từ 1 ngàn/ngày là đã được bảo vệ đến 50 triệu rồi.

  - Nên chọn gói Bảo hiểm sức khoẻ cho bé từ 10 lần khám/ năm trở lên

  Thực tế trẻ em rất hay bị bệnh vặt, mặc dù mỗi lần khám bệnh không tốn quá nhiều tiền nhưng tần suất khám bênh, tái khám bệnh mỗi lúc trở mùa là thường xuyên. Do đó, ba mẹ nên lựa chọn các công ty bảo hiểm, các gói bảo hiểm có quy định số lần khám ngoại trú từ 10 lần trở lên. Nếu số lần khám quy định của gói bảo hiểm quá thấp thì sẽ không đủ lượt để sử dụng, mặc dù hạn mức quyền lợi chưa thanh toán hết.

  - Có nên mua bảo hiểm của công ty uy tín trên thị trường?

  Khi ba mẹ mua bảo hiểm cho bé, ngoài so sánh về gói sản phẩm và phí bảo hiểm, ba mẹ nên quan tâm đến uy tín của công ty bảo hiểm. Một công ty bảo hiểm có uy tín sẽ có quy trình giải quyết hồ sơ bồi thường, cũng như quy trình chăm sóc khách hàng chuẩn mực và chuyên nghiệp.

  Tìm hiểu thêm>>>>Bảo Hiểm Sức Khỏe Và Những Lợi Ích Không Thể Bỏ Qua

  3. Tham khảo Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe Vietinbank - VBI Care:

  - VBI care, Bảo hiểm sức khoẻ VietinBank là ví dụ cho ba mẹ lựa chọn.

  Các đặc điểm nổi bật trên thị trường của Bảo hiểm VBI Care:

  • Bé từ 60 ngày tuổi có thể tham gia bảo hiểm độc lập. Không bắt buộc mua cùng bố mẹ.

  • Có đến 6 gói quyền lợi tương ứng phí từ thấp đến cao để ba mẹ lựa chọn. Được quyền lựa chọn thay đổi gói quyền lợi theo nhu cầu sử dụng.

  • Mạng lưới bệnh viện liên kết bảo lãnh khắp cả nước. Trong đó có tới 150 phòng khám 5 sao.

  • Ứng dụng công nghệ bồi thường trực tuyến nhanh nhất thị trường qua App My VBI.

  Để nắm rõ được các quyền lợi bảo hiểm không chỉ cho các bé mà cả cho các bậc cha mẹ, bạn có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài: 028 6670 8870 hoặc Đăng ký miễn phí Tại Đây để giúp bạn giải đáp những thắc mắc về sản phẩm hay dịch vụ của BCA Insurance

  Xem 112 lần

  Tác giả:

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.