×

3 Kinh Nghiệm Chọn Mua Bảo Hiểm Sức Khoẻ Bạn Cần Biết

Thứ tư, 10 Tháng 11 2021 16:56 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Khi đời sống phát triển, sức khỏe ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Chúng ta không chỉ tìm hiểu cách thức ăn uống sao cho đủ vi chất nhất mà còn lựa chọn những nơi khám chữa bệnh tốt nhất, có dịch vụ chăm sóc sức khỏe tận tâm nhất cho bản thân và gia đình.

  Để có kết quả như mong đợi, bạn cùng tôi tham khảo 3 kinh nghiệm chọn mua bảo hiểm sức khỏe thiết thực nhất dưới đây nhé.

   

  Kinh nghiệm chọn mua bảo hiểm sức khỏe dành cho người mới bắt đầu 

  1. Thời gian chờ và bệnh loại trừ:

  Kinh nghiệm chọn mua bảo hiểm sức khỏe dành cho người lần đầu tiên quan tâm là ngoài việc bạn hiểu rõ về quyền lợi và mức phí, bạn còn cần hiểu rõ về thời gian chờ và các bệnh loại trừ của sản phẩm đó.

  Tại sao lại có điều kiện này? Bởi vì các Công ty Bảo hiểm tránh các trường hợp trục lợi bảo hiểm, biết trước sự kiện bảo hiểm xảy ra nên mới mua bảo hiểm để hưởng lợi.

  Thời gian chờ là khoảng thời gian mà người mua bảo hiểm lần đầu không được chi trả nếu có sự kiện bảo hiểm xảy ra trong khoảng đó. Do vậy không phải bạn mua xong gói bảo hiểm là được dùng luôn đâu nhé.

  Thường thì thời gian chờ là 30 ngày với khám chữa bệnh thông thường, 90 ngày với biến chứng thai sản, bệnh lý phát sinh, 365 ngày (1 năm) với bệnh có sẵn, bệnh trong danh sách bệnh đặc biệt.

  Với thai sản thì ngày sinh con thường phải sau 270 ngày hoặc 365 ngày hoặc 635 ngày tùy quy định của mỗi công ty.

  Và bạn cũng cần tìm hiểu Bảo hiểm có liên kết với bệnh viện bạn chọn sẽ sinh con trong thời gian tới hay không, chi phí tại bệnh viện đó thế nào, bảo hiểm sẽ chi trả ra sao với các dịch vụ tại bệnh viện đó và quy trình làm thủ tục bồi thường hay bảo lãnh viện phí tại bệnh viện đó thế nào.

  Hơn nữa bảo hiểm còn loại trừ một số bệnh như: bệnh phong, một số bệnh liên quan đến thần kinh, bệnh bẩm sinh, thương tật trên 50%, bệnh có sẵn,... Bạn có thể hoặc được bảo hiểm nhưng tăng phí hoặc bị loại trừ bệnh đó hoặc có thể không được tham gia bảo hiểm, tùy thuộc vào mức độ bệnh của bạn và kết luận thẩm định của công ty bảo hiểm.

  Do vậy không phải ai cũng được mua Bảo hiểm, không phải bệnh nào cũng được chi trả Bảo hiểm.

  Nên lựa chọn bảo hiểm của công ty nào tốt?

  2. Lựa chọn công ty Bảo hiểm nào?

  Hiện tại có khá nhiều công ty Bảo hiểm trên thị trường cho bạn tìm hiểu.

  Theo kinh nghiệm lựa chọn bảo hiểm sức khỏe, bạn nên so sánh theo quyền lợi bảo hiểm cụ thể, đặc biệt là các giới hạn phụ của từng dịch vụ y tế; so sánh mạng lưới bệnh viện liên kết với công ty bảo hiểm trong trường hợp có bảo lãnh viện phí; tìm hiểu về uy tín của công ty và mức phí bảo hiểm.

  Và bạn cũng có thể đưa ra các tiêu chí lựa chọn bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình như: Bảo hiểm nào được chi trả nhanh nhất; Bảo hiểm nào được tham gia lâu nhất; hay Bảo hiểm nào được bảo vệ toàn cầu,...

  • Bảo hiểm được chi trả nhanh nhất

  Ngày nay các công ty Bảo hiểm ứng dụng công nghệ vào việc chi trả bồi thường thông qua app ứng dụng nên đã tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho khách hàng. VBI là một trong những công ty như vậy.

  Sau khi nhận được hồ sơ bệnh viện trả, bạn chụp giấy tờ này gửi trên app MyVIB. VBI nhanh chóng phản hồi cho bạn. Bạn có thể làm thao tác này ngay tại bệnh viện để trường hợp chẳng may up thiếu hồ sơ thì bạn vẫn kịp bổ sung mà ko bị mất ngày mất buổi sau đó. Thời gian nhận khoản viện phí chậm nhất 5 ngày làm việc, sau khi nhận hồ sơ hợp lệ. (Các công ty khác thường chi trả trong vòng 15-30 ngày và thường nhận hồ sơ gốc hoặc bản đã công chứng).

  • Bảo hiểm được tham gia lâu nhất

  Thường thì các công ty bảo hiểm bảo vệ khách hàng đến 65 hoặc 70 tuổi, nhưng Pacific Cross cam kết tái tục cho khách hàng đến năm 90 tuổi.

  Điều này nghĩa là: khi khách hàng tham gia bảo hiểm Pacific Cross liên tục, nếu không may mắc bệnh hiểm nghèo hay thương tật trên 50%,... thì vẫn tiếp tục được bảo vệ nếu khách vẫn có nhu cầu; lúc này phí được điều chỉnh tăng hơn so với độ tuổi tương ứng. Được bảo vệ ở độ tuổi này là rất tuyệt phải không bạn.

  • Bảo hiểm được bảo vệ toàn cầu

  Nếu bạn là người thường xuyên đi công tác hay du lịch nước ngoài thì yên tâm nhất là bạn sắm cho mình gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe có giá trị toàn cầu.
  Pacific Cross, Bảo Việt (gói Intercare) hay các thẻ chăm sóc sức khỏe của Daiichi,... là gợi ý để bạn tham khảo.

  >>> Đăng ký nhận tại đây

  3. Lưu ý khi khai báo thông tin

  Khi đã chọn được công ty và sản phẩm phù hợp, bạn sẽ hoàn tất thủ tục bằng cách điền đầy đủ thông tin cá nhân vào giấy yêu cầu bảo hiểm và nộp phí.

  Bước này khá dễ dàng, tuy nhiên bạn cần lưu ý: Các thông tin này phải đảm bảo tính trung thực tuyệt đối, nhất là với thông tin bệnh có sẵn vì dù vô tình hay cố ý đều có thể khiến bạn bị từ chối bồi thường sau này.

  Nếu bạn chưa có kinh nghiệm lựa chọn bảo hiểm sức khỏe cho mình, hãy đến với siêu thị bảo hiểm của BCA Insurance. Tại đây có các Tư vấn viên dày dạn kinh nghiệm, hiểu rõ từng sản phẩm của từng công ty có thể giúp bạn lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp nhất. Đăng ký tư vấn miễn phí tại đây

   
  Xem 114 lần

  Tác giả:

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.