×

Có Nên Mua Bảo Hiểm Sức Khỏe Hay Không? Đầu Tư Vào Bảo Hiểm Có Đính Kèm Lợi Ích Như Bạn Nghĩ

Thứ ba, 12 Tháng 10 2021 14:33 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Tại sao nhiều người đang quan tâm đến bảo hiểm sức khỏe? Nhu cầu của thị trường ra sao? Nếu bạn đang phân vân có nên tham gia bảo hiểm sức khỏe hay không, hãy cùng xem qua các lợi ích của sản phẩm này trong bài viết sau đây để tìm ra câu trả lời chính xác nhé.

  Không ốm không đau làm giàu mấy chốc. Câu nói này quả thật chưa bao giờ sai. Thế nhưng ai trong số chúng ta sẽ là người không bao giờ ốm đau, bệnh tật hay gặp những rủi ro khác đối với sức khỏe. Chúng ta sẽ làm gì nếu những rủi ro đó thực sự xảy ra. Rút quỹ tiết kiệm? Bán bớt tài sản? Ngày nay, chúng ta có giải pháp tối ưu hơn. Đó chính là tham gia bảo hiểm sức khỏe.
  Bài viết dưới đây cùng bạn tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi: tham gia bảo hiểm sức khỏe có lợi ích gì? Có nên tham gia bảo hiểm sức khỏe hay không?

  Tìm hiểu về bảo hiểm sức khỏe là gì?

  1. Bảo hiểm sức khỏe là gì?

  Bảo hiểm sức khỏe là một loại hình bảo hiểm hoàn toàn tự nguyện. Có thể mua rời hoặc kết hợp cùng với hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Sản phẩm này đóng phí hàng năm. Theo đó công ty bảo hiểm sẽ chi trả một phần phần hoặc toàn bộ những chi phí y tế tế phát sinh trong trường hợp người được bảo hiểm gặp các vấn đề đề về sức khỏe như đau ốm, tai nạn hoặc thai sản…

  Sản phẩm bảo hiểm thương mại này được các công ty bảo hiểm cung cấp cho các đối tượng khách hàng là cá nhân hoặc doanh nghiệp, tổ chức.

  2. Lợi ích khi tham gia bảo hiểm sức khỏe:

  Người dân Việt Nam đến bệnh viện 2,3 lần/ năm (Theo thống kê của Bộ y tế năm 2020). Với con số này, nếu không có sự hỗ trợ của bảo hiểm, ngân sách của mỗi người chi cho chi phí y tế sẽ rơi vào tầm khoảng trên 10 triệu. Đối với các bệnh lý nghiêm trọng con số này có thể lên đến vài chục triệu đồng hoặc hơn. Với số liệu thống kê này, không chỉ tạo áp lực cho nền y tế nước nhà. Mà còn cảnh báo về những rủi ro tài chính sẽ xảy ra nếu như không có phương án dự phòng trước những rủi ro về sức khỏe và tính mạng.

  Phương án dự phòng mà tác giả muốn đề xuất bạn đọc hãy nghiêm túc cân nhắc đó chính là tham gia bảo hiểm sức khỏe cho bản thân và gia đình. Việc này có những lợi ích sau:

  • Chia sẻ gánh nặng tài chính lúc ốm đau, bệnh tật và tai nạn

  Nếu phải tự trang trải tất cả các chi phí y tế trong trường hợp ốm đau bệnh tật và tai nạn, số tiền tiết kiệm của bạn và gia đình có thể sẽ không đủ. Thậm chí nhiều người phải nghĩ đến phương án bán bớt các tài sản hiện có, hoặc vay mượn, hoặc kêu gọi sự trợ giúp của gia đình, họ hàng và xã hội. Với việc sở hữu một hợp đồng bảo hiểm sức khỏe, bạn hoàn toàn yên tâm trước những gánh nặng tài chính này vì đã có sự chung tay của các đơn vị bảo hiểm. Chỉ với nguồn ngân sách nhỏ từ vài trăm đến vài triệu, bạn đã nhận được sự giúp đỡ kịp thời của công ty bảo hiểm trước các rủi ro này.

  • Quyền lợi sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao

  Khi đã chịu những đau đớn về cơ thể trước bệnh tật và rủi ro; sức khỏe và tinh thần của người bệnh cần được ưu tiên lên hàng đầu. Nếu được trải nghiệm các dịch vụ y tế đạt chuẩn, chất lượng cao với đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp sẽ giúp cho người bệnh thoải mái, yên tâm điều trị và giúp sớm bình phục trở lại.

  Với hệ thống các bệnh viện liên kết rộng khắp, cơ sở vật chất tiên tiến hiện đại, các gói bảo hiểm sức khỏe sẽ chi trả các chi phí này. Cả ở trong nước lẫn quốc tế với hạn mức trách nhiệm đã cam kết.

  • Tiết kiệm thời gian chuyển tuyến và chờ đợi thăm khám

  Sản phẩm bảo hiểm sức khỏe được áp dụng tại nhiều cơ sở y tế mà không phân biệt đúng tuyến hay trái tuyến. Không ràng buộc giờ thăm khám theo giờ hành chính, cũng không đưa ra các hạng mục trong và ngoài bảo hiểm y tế. Hơn nữa, khách hàng cũng tránh được tình trạng xếp hàng chờ đợi, chen chúc làm tăng nguy cơ lây nhiễm chéo các bệnh lý… đó là những quyền lợi nếu người bệnh được thăm khám tại cơ sở y tế hiện đại và được bảo lãnh bởi một hợp đồng bảo hiểm sức khỏe.

  • Có thể sử dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí

  Ngày nay các công ty bảo hiểm còn cho ra mắt dịch vụ bảo lãnh viện phí. Giúp cho người được bảo vệ có thể thăm khám và trải nghiệm các dịch vụ y tế hàng đầu ngay cả khi không có tiền trong ví. Thay vào đó các công ty bảo hiểm sẽ trực tiếp thanh toán các chi phí y tế phát sinh cho cơ sở khám chữa bệnh.

  Đây thực sự là một giá trị tiện ích thiết thực và rất nhân văn mà bảo hiểm sức khỏe mang lại cho khách hàng của mình. Ngoài ra thủ tục gọn gàng, nhanh chóng cũng là một điểm cộng cho các công ty bảo hiểm thương mại.

  Tìm hiểu thông tin các gói bảo hiểm sức khỏe Tại Đây👇

  Liệu có nên mua bảo hiểm sức khỏe sớm hay không?

  3. Có nên tham gia bảo hiểm sức khỏe hay không?

  Mua bảo hiểm vốn dĩ là một phương án dự phòng. Giống như lan can của những chiếc cầu. Có thể sẽ không ai dựa vào đấy, nhưng các kiến trúc sư luôn thiết kế những lan can vững chắc nhất để bảo vệ an toàn cho tất cả mọi người.

  Với giá trị bảo vệ toàn diện và lâu dài mà bảo hiểm sức khỏe mang lại, thiết nghĩ dù đang ở độ tuổi nào, trẻ trung khỏe mạnh thì bạn cũng nên mua bảo hiểm sức khỏe càng sớm càng tốt. Lúc này mức chi phí bỏ ra rất nhỏ nhưng quyền lợi mang về lại rất lớn. Ngay cả khi rủi ro may mắn không đến với chúng ta, thì sự an nhiên, bình tâm của bạn giữa cuộc đời cũng rất đáng giá.

  Sau khi đã thấy được giá trị của sản phẩm bảo hiểm. Bước tiếp theo cần làm là tìm cho mình một nhà cung cấp sản phẩm bảo hiểm uy tín. Đây được coi là giai đoạn chọn mặt gửi vàng. Đơn vị nào sẽ cho bạn giải pháp tốt nhất, hỗ trợ bạn thấu hiểu chi tiết phương án dự phòng tối ưu cũng là một câu hỏi cần phải đặt ra.

  Mỗi công ty bảo hiểm đều phân phối qua nhiều kênh khác nhau, Bạn có thể tham khảo một vài công ty bảo hiểm để tìm hiểu. Nhưng chúng tôi có một giải pháp tốt hơn, BCA Insurance tự hào là mô hình đi đầu trong kênh siêu thị bảo hiểm online. Chỉ cần kết nối với một tư vấn viên của BCA Insurance, bạn đã có thể nhận được sự hỗ trợ tìm hiểu về các gói bảo hiểm sức khoẻ của các công ty bảo hiểm khác nhau, uy tín hàng đầu trên thị trường. Điều này giúp cho bạn có thể so sánh sản phẩm và lựa chọn chọn phương án tối ưu nhất.

  Nếu bạn đang cần một giải pháp như thế hãy đăng ký tư vấn ngay Tại Đây.

  Xem 98 lần

  Tác giả:

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.