×

Bảo Hiểm Sức Khỏe Nào Tốt | 5 Tiêu Chí Quan Trọng Bạn Cần Biết

Thứ tư, 25 Tháng 8 2021 22:49 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Tham gia bảo hiểm sức khỏe hiện nay đã trở thành một hạng mục chi tiêu ưu tiên của nhiều gia đình Việt. Vậy tham gia bảo hiểm sức khỏe nào tốt? Và những khách hàng thông thái đã lựa chọn chọn bảo hiểm sức khỏe dựa trên những tiêu chí nào? Hôm nay chúng ta cùng phân tích vấn đề này nhé.

  Sau khi tìm hiểu được lợi ích khi sở hữu các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, nhiều khách hàng đã ngay lập tức đưa ra quyết định tham gia để được bảo vệ. Tuy nhiên họ đang phân vân vì chưa đánh giá được gói bảo hiểm sức khỏe nào tốt, phù hợp với mong muốn của gia đình. Chính vì điều này, BCA Insurance khuyên bạn nên lựa chọn kỹ càng trước khi đăng ký.

  Một mặt, giúp bạn ổn định được tài chính và hiểu đúng về các quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp rủi ro. Mặt khác khi đã lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp rồi thì những năm tiếp theo sẽ đơn giản hơn vì bạn chỉ cần tái tục mà không cần phải cân nhắc quá nhiều. Tác giả bài viết đề xuất đến bạn 5 tiêu chí quan trọng dưới đây khi lựa chọn tham gia bảo hiểm sức khỏe.

  5 tiêu chí nào cần phải xem xét trước khi mua bảo hiểm sức khỏe?

  1/ Xem xét sản phẩm bảo hiểm sức khỏe

  - Người được bảo hiểm sẽ được bảo vệ trực tiếp bởi gói bảo hiểm sức khỏe khi lựa chọn tham gia. Vì vậy xem xét sản phẩm bảo hiểm sức khỏe nào tốt một cách kỹ càng sẽ giúp khách hàng được bảo vệ toàn diện, an tâm hơn trong cuộc sống.

  - Trên thị trường bảo hiểm hiện nay, có đa dạng các gói sản phẩm từ cơ bản đến nâng cao, chi trả trong các trường hợp điều trị nội trú cho đến điều trị ngoại trú, cùng với thai sản, nha khoa và trợ cấp nằm viện.

  - Đối tượng khách hàng tham gia là từ trẻ sơ sinh 15 ngày tuổi cho đến 70 tuổi.

  - Tất nhiên không phải sản phẩm bảo hiểm sức khỏe nào cũng giống nhau. Do đó, khách hàng cần xác định rõ tình hình sức khỏe, độ tuổi, giới tính và nhu cầu của người cần được bảo vệ để đưa ra sự lựa chọn đúng về sản phẩm.

  2/ Xác định quyền lợi và phạm vi bảo hiểm

  - Khi tham gia bảo hiểm nói chung, mặc dù không mong muốn rủi ro xảy ra, nhưng chúng ta đều cùng mục đích là bảo vệ tài chính và sức khỏe của mình trước những rủi ro. Quyền lợi và phạm vi bảo hiểm phải đảm bảo đủ để giúp khách hàng giải quyết được vấn đề khó khăn khi điều không may lại đến.

  - Quyền lợi của sản phẩm sẽ quy định những sự kiện và số tiền bảo hiểm mà chủ hợp đồng có thể nhận được khi có tổn thất về sức khỏe. Thay vì phải tự mình chi trả các chi phí y tế liên quan, khi tham gia bảo hiểm sức khỏe thì các chi phí này sẽ do công ty Bảo hiểm chi trả theo hạn mức trách nhiệm đã được công bố và bạn đăng ký tham gia.

  Vì vậy bạn cần tìm hiểu và nắm rõ các quyền lợi trọn gói bảo hiểm sức khỏe mà mình lựa chọn.

  3/ Dịch vụ và hồ sơ bồi thường

  - Khi đã biết rõ về quyền lợi của mình rồi. Thì việc tiếp theo mà khách hàng cần phải biết là thế nào để được nhận các quyền lợi này. Hồ sơ gồm những gì, thủ tục ra sao, thông qua kênh hỗ trợ nào, gửi hồ sơ lúc nào và bao lâu thì nhận được quyền lợi.

  - Bên cạnh việc lập các trung tâm bồi thường, tổng đài chăm sóc 24/7, ngày nay nhiều công ty đã phát triển các ứng dụng bồi thường trực tuyến qua các nền tảng công nghệ. Như vậy, thủ tục bồi thường được thực hiện nhanh chóng đáp ứng được tính cấp bách, kịp thời hỗ trợ khách hàng trước những rủi ro mà người tham gia bảo hiểm không may gặp phải.

  Chính vì vậy bạn nên cẩn thận chọn lọc những đơn vị uy tín và minh bạch về chính sách bồi thường rõ ràng, đồng thời có thời gian xử lý thủ tục nhanh và tiện lợi nhất.

  Thắc mắc những gì về hệ thống các phòng khám?

  4/ Hệ thống phòng khám

  - Tùy vào sự liên kết của mỗi đơn vị bảo hiểm, mạng lưới bệnh viện, phòng khám mà khách hàng được phép đăng ký sẽ khác nhau trong dịch vụ bảo lãnh viện phí.

  - Để chắc chắn không xảy ra phiền phức trong quá trình khám chữa bệnh, khách hàng nên tra cứu trước bệnh viện địa phương trong danh sách trực tuyến có sẵn. Điều này sẽ giúp khách hàng sử dụng các dịch vụ y tế mà không cần ứng trước chi phí cũng như giúp công ty bảo hiểm dễ dàng thanh toán trực tiếp.

  - Trong trường hợp khách hàng ở các khu vực vùng xa hoặc công ty chưa liên kết được với các bệnh viện trong khu vực, khách hàng cần thánh toán trước chi phí y tế và chờ bồi thường theo hướng dẫn của công ty.

  Như vậy có thể thấy nếu sở hữu hệ thống bệnh viện và phòng khám liên kết rộng khắp, đơn vị bảo hiểm đó chắc chắn sẽ có lợi thế cạnh tranh trong việc tiếp cận và phục vụ khách hàng của mình.

  5/ Lựa chọn công ty bảo hiểm phù hợp

  Chọn mặt gửi vàng vẫn là một tiêu chí cần cân nhắc khi tham gia các gói bảo hiểm. Đây chính là doanh nghiệp sẽ quản lý chương trình bảo hiểm của bạn. Nếu chọn đúng nơi để trao gửi lòng tin, bạn không những được hưởng quyền lợi của sản phẩm bảo hiểm sức khỏe với giá hợp lý mà còn được trải nghiệm những dịch vụ nổi bật, tốt nhất trên thị trường hiện nay.

  Khi tham gia các gói bảo hiểm sức khỏe của các doanh nghiệp có liên kết phân phối tại BCA Insurance, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi đã giúp bạn lựa chọn ra các sản phẩm tốt của những doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu, uy tín, đủ năng lực trên thị trường bảo hiểm.

  Với sự đa dạng tại siêu thị bảo hiểm online của BCA, sẽ giúp bạn trải nghiệm một tiêu chí phục vụ công nghệ số tiên phong vô cùng tuyệt vời. Nếu cần thêm thông tin chi tiết, mời bạn hãy liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi để được hỗ trợ tìm hiểu sâu hơn. Hướng dẫn đăng ký Tại Đây

  Xem 101 lần

  Tác giả:

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.