×

Liệu Bạn Đã Biết Rõ Về “THẺ BẢO LÃNH VIỆN PHÍ” Chưa?

Thứ hai, 12 Tháng 7 2021 22:12 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  “Không ốm không đau, làm giàu mấy chốc”. Thế nhưng, quy luật sinh - lão - bệnh - tử ít ai có thể tránh khỏi. Tham gia dịch vụ bảo lãnh viện phí như một xu hướng mới trong cách ứng phó với rủi ro về sức khỏe, giúp cho khách hàng chủ động trong việc thăm khám cũng như an tâm điều trị. Liệu bạn đã hiểu rõ về dịch vụ này chưa? Cùng tìm hiểu nhé.

  Mọi người đều nhất trí với nhau rằng: “Giường bệnh là chiếc giường đắt nhất trên thế gian”. Nỗi lo viện phí, gánh nặng các chi phí phát sinh trong quá trình khám chữa bệnh đã, đang và sẽ là nỗi ám ảnh của nhiều người. Dịch vụ bảo lãnh viện phí là cứu cánh cho mọi người trước những rủi ro về sức khỏe. Giúp khách hàng an tâm điều trị với dịch vụ y tế tốt nhất là ý nghĩa lớn lao mà thẻ bảo lãnh viện phí mang đến cho mọi người. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm này nhé.


  Ý nghĩa của thẻ bảo lãnh viện phí 

  1. Dịch vụ bảo lãnh viện phí là một xu hướng mới của ngành bảo hiểm phi nhân thọ.

  • Trong đó, công ty bảo hiểm trực tiếp thanh toán một phần hoặc tất cả các chi phí y tế cho khách hàng khám và điều trị bệnh tại các cơ sở y tế.

  • Để xác minh người được hưởng quyền lợi bảo lãnh viện phí, các công ty bảo hiểm phát hành thẻ bảo lãnh viện phí.

  • Khi thăm khám, điều trị bệnh tại các cơ sở y tế trong hệ thống bệnh viện, phòng khám liên kết bảo lãnh, người được bảo hiểm cần phải xuất trình thẻ này cùng với các giấy tờ tùy thân để được hưởng đầy đủ quyền lợi của dịch vụ này.

  • Nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, các công ty bảo hiểm sẽ phối hợp với các bệnh viện để đáp ứng các yêu cầu của khách về thăm khám và điều trị.

  • Danh mục này sẽ được công ty bảo hiểm công bố đến khách hàng của mình. Đồng thời xây dựng các quy định về thủ tục để khách hàng sử dụng thẻ bảo lãnh viện phí một cách tiện lợi và dễ dàng nhất.

  2. Ý Nghĩa Của Việc Sở Hữu Thẻ Bảo Lãnh Viện Phí 

  Rủi ro về sức khỏe không loại trừ một ai, chúng ta không cách nào đảm bảo rằng mình sẽ mãi khỏe mạnh được. Khi không may sức khỏe bị giảm sút, chúng ta cần được chăm sóc tốt nhất. Y học hiện đại có thể điều trị được nhiều bệnh lý mà trước đây chưa có phương án chữa trị. Vấn đề quan trọng là tài chính để chi trả để được chăm sóc tốt nhất. Thẻ bảo lãnh viện phí là một trong những giải pháp tốt đề phòng những rủi ro ấy.

  • Thứ nhất, Giảm gánh nặng tài chính cho người bệnh: khách hàng có thể hoàn toàn không phải chi trả hoặc chi trả một phần nhỏ các chi phí y tế liên quan trong quá trình khám và điều trị bệnh.

  • Thứ hai, sản phẩm bảo lãnh viện phí hiện rất tiện lợi đa dạng và phong phú (nội trú, ngoại trú và điều trị tại nước ngoài)

  • Thứ ba, Sử dụng các dịch vụ điều trị chất lượng cao mà không phải lo lắng về chi phí.

  • Thứ tư, một trong những điểm vượt trội của các gói bảo hiểm sức khỏe là hệ thống các cơ sở ý tế, bệnh viện, phòng khám lớn nhỏ kết hợp trong dịch vụ bảo lãnh viện phí có mặt khắp nơi trên cả nước, thậm chí cả nước ngoài với thủ tục nhanh gọn nhất.

  Với tấm thẻ bảo lãnh viện phí trong tay, Khách hàng hoàn toàn chủ động và yên tâm sinh sống cũng như đi du lịch, đi công tác... Cho dù đang ở đâu, có tiền hay chưa có tiền, khách hàng vẫn có thể lựa chọn được các dịch vụ y tế tốt nhất để khám và điều trị bệnh.

  3. Quy Trình Dịch Vụ Bảo Lãnh Viện Phí:

  Hiện nay, hầu hết các công ty bảo hiểm đã liên kết với hệ thống bệnh viện, phòng khám uy tín khắp cả nước để phục vụ tốt nhất khách hàng khi tham gia dịch vụ bảo lãnh viện phí. Quy trình sử dụng thẻ bảo lãnh viện phí được các công ty bảo hiểm hướng dẫn đến khách hàng và thông thường sẽ gồm 5 bước đơn giản sau:

  • Bước 1: Người được bảo hiểm hoặc người đại diện hợp pháp lập đề nghị yêu cầu bảo lãnh viện phí bằng cách xuất trình thẻ bảo lãnh và giấy tờ tùy thân.

  • Bước 2: Cơ sở y tế tiếp nhận thông tin và gửi hồ sơ yêu cầu bảo lãnh đến công ty bảo hiểm.

  • Bước 3: Công ty bảo hiểm tiếp nhận và xử lý hồ sơ yêu cầu bảo lãnh.

  • Bước 4: Cơ sở y tế và người được bảo hiểm nhận phản hồi từ công ty bảo hiểm về yêu cầu của mình.

  • Bước 5: Người được bảo hiểm hoặc người đại diện hoàn tất thanh toán.

  Với sự hỗ trợ của công nghệ và internet, quy trình giải quyết yêu cầu bảo lãnh viện phí được hoàn tất khá nhanh chóng, thường trong vòng 30 phút đối với điều trị ngoại trú và 120 phút đối với điều trị nội trú. Với sự tham gia hỗ trợ của công ty bảo hiểm và cơ sở khám chữa bệnh, người được bảo hiểm thường cảm thấy yên tâm và được đón tiếp chu đáo tại các cơ sở y tế.

  Dịch vụ bảo lãnh viện phí đã dần khẳng định được tính ưu việt của mình với mức phí hợp lý, đa dạng và có phạm vi bảo vệ từ nội trú - ngoại trú và điều trị cả trong - nước ngoài đã giúp rất nhiều khách hàng chủ động hơn trong việc chăm sóc sức khỏe của mình. BCA Insurance giới thiệu đến quý khách hàng dịch vụ bảo lãnh viện phí của các công ty bảo hiểm uy tín trên thị trường như MIC, Bảo Việt, VietinBank InsurancePacific Cross.

  Cùng trải nghiệm dịch vụ bảo lãnh viện phí ngay hôm nay để yên tâm về sức khỏe của mình bằng cách đăng ký tư vấn miễn phí tại BCA Insurance nhé.

  Xem 471 lần

  Tác giả:

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.