×

Sổ Tay Kiến Thức Mua Bảo Hiểm Ô Tô Bắt Buộc Online Tiết Kiệm Và An Toàn

Thứ tư, 28 Tháng 7 2021 22:47 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Mua bảo hiểm ô tô bắt buộc là hành vi văn minh, chấp hành đúng quy định pháp Luật của người tham gia giao thông, để đảm bảo quyền lợi cho bản thân và cộng đồng.

  Qua bài viết sau BCA sẽ hướng dẫn bạn mua bảo hiểm ô tô bắt buộc online, an toàn và tiết kiệm. Bảo hiểm ô tô bắt buộc là loại hình bảo hiểm bắt buộc chủ xe phải mua theo quy định của pháp luật. Là trách nhiệm dân sự của chủ sở hữu xe liên quan đến việc bồi thường thiệt hại về thương tích,bệnh tật, tài sản cho bên thứ ba do chủ xe ô tô gây ra. Công ty bảo hiểm sẽ thay mặt chủ xe bồi thường chi trả số tiền theo thỏa thuận hợp đồng bảo hiểm đã ký cho bên thứ ba và tài sản do chủ xe ô tô gây ra.

  Hình thức nào mua bảo hiểm online phù hợp nhất

  Cách thức mua bảo hiểm ô tô bắt buộc online?

  • Ở thời đại 4.0 việc mua bảo hiểm ô tô bắt buộc online rất đơn giản. Chỉ với các bước như sau bạn đã có thể mua ngay bảo hiểm ô tô bắt buộc mà không cần phải đi đến đại lý bảo hiểm hay công ty bảo hiểm để mua. Trước khi thực hiện các thao tác để mua bảo hiểm bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ, số liệu để lấy thông tin điền vào bảng thông tin biểu mẫu mua bảo hiểm ô tô bắt buộc trực tuyến.

  • Thương hiệu, kiểu và năm sản xuất xe,

  • Thông tin về lịch sử lái xe: Số bằng lái xe, các khóa học lái xe đã hoàn thành, số vụ tai nạn mà lái xe đã vi phạm,

  • Các thông tin chi tiết về xe ô tô: Số km đã đi, số khung, số máy, tính năng an toàn của xe (hệ thống camera, thiết bị chống trộm, hệ thống hạn chế tự động chống bó phanh, bó máy….),

  • Sau khi chuẩn bị đầy đủ các thông tin trên bạn có thể thực hiện mua bảo hiểm online thông qua hai cách thức: Momo hoặc Website các hãng bảo hiểm.

  Mua bảo hiểm ô tô bắt buộc online trên Momo.

  Việc mua bảo hiểm qua ví Momo bạn sẽ được hoàn tiền 15% trên ví, tiết kiệm và ưu đãi rất nhiều so với mua qua các đại lý bảo hiểm hay mua trực tuyến trên website. Để mua trên ví Momo bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Tải ứng dụng Momo về máy.
  • Bước 2: Nhập số điện thoại, mật khẩu để truy cập vào ví Momo: Trên giao diện chính tìm Tab bảo hiểm, chọn doanh nghiệp bảo hiểm mà bạn muốn tham gia, chọn loại hình bảo hiểm ô tô bắt buộc.
  • Bước 3: Nhập thông tin xe: Tại đây các thông tin về chương trình bảo hiểm, biểu phí được thể hiện rõ trên màn hình. Bạn cần đọc thật kỹ các thông tin này sau đó ấn tiếp tục.
  • Bước 4: Điền thông tin hợp đồng: Sau khi lựa chọn doanh nghiệp bảo hiểm, hình thức bảo hiểm chi tiết gói bảo hiểm ô tô bắt buộc và chính sách bảo hiểm xe. Bạn cần nhập thông tin cá nhân, liên lạc email, số điện thoại và thông tin trên đăng ký xe, sau đó ấn “Tiếp tục”
  • Bước 5: Kiểm tra thông tin hợp đồng: Tại đây bạn cần kiểm tra thật kỹ các thông tin đã nhập ở các bước trước đó nếu thông tin đã chính xác ấn “Tiếp tục”, nếu thông tin sai ấn quay lại và chỉnh sửa.
  • Bước 6: Thanh toán phí bảo hiểm: Màn hình sẽ thể hiện chi tiết giao dịch trên ví Momo, bạn kiểm tra và ấn xác nhận để kết thúc giao dịch. Sau khi giao dịch thành công nhân viên của công ty bảo hiểm sẽ gọi điện để xác nhận giao dịch, và hoàn tất hồ sơ bảo hiểm chuyển giấy chứng nhận bảo hiểm đến địa chỉ của bạn theo yêu cầu.

  Mua bảo hiểm ô tô online liệu có an toàn?

  Mua bảo hiểm trực tuyến trên website các hãng bảo hiểm

  Muốn tìm hiểu kỹ hơn về giá bảo hiểm, chính sách bảo hiểm của các hãng bảo hiểm bạn có thể đặt mua bảo hiểm ô tô bắt buộc online thông qua trang website trực tuyến của công ty bảo hiểm. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào web của công ty bảo hiểm bạn đã lựa chọn.
  • Bước 2: Kích vào sản phẩm bảo hiểm ô tô bắt buộc. Đọc kỹ các thông tin về đối tượng, phạm vi bảo hiểm, quyền lợi bảo hiểm bảo hiểm sau đó bấm chọn “Tính phí và đặt mua”.
  • Bước 3: Nhập thông tin cần thiết như họ tên, số điện thoại, mục đích sử dụng xe, tải trọng xe chọn “tính phí”.
  • Bước 4: Nhập thông tin trên giấy đăng ký xe, địa chỉ nhận bảo hiểm sau đó ấn “Thanh Toán” chuyển sang bước tiếp theo.
  • Bước 5: Kiểm tra kỹ thông tin. Sau đó lựa chọn hình thức thanh toán bằng thẻ ngân hàng hay thanh toán trực tiếp. Sau đó bấm tôi đã hiểu và đồng ý với quy tắc bảo hiểm và ấn “thanh toán”.
  • Bước 6: Nhập thông tin thanh toán trên tài khoản thẻ thanh toán của bạn để kết thúc qua trình mua.

  Sau khi quá trình đặt mua thành công, công ty bảo hiểm sẽ gọi đện thoại hoặc tin nhắn qua email xác nhận đơn hàng, địa chỉ và bạn chỉ cần ngồi ở nhà để nhân viên giao phiếu bảo hiểm đến cho mình. Nếu lựa chọn hình thức thanh toán trực tiếp thì lúc lấy phiếu bảo hiểm bạn sẽ nộp tiền cho nhân viên giao phiếu.

  Một số lưu ý để mua bảo hiểm online an toàn, tiết kiệm

  • Tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi mua. Hãy so sánh quyền lợi giữa các công ty bảo hiểm, quy trình bồi thường... Tuy nhiên bảo hiểm ô tô bắt buộc thì giá phí của các công ty bảo hiểm gần như bằng nhau.
  • Lựa chọn website để mua bảo hiểm ô tô online. Để đảm bảo quyền lợi của mình thì bạn nên chọn các web bán hàng chính thống của các công ty bảo hiểm ô tô ọnline. Bạn cần lựa chọn và sử dụng các công ty bảo hiểm ô tô online có web có chứng chỉ mã hóa SSL tức là dòng thông tin màu xanh ngay trước địa chỉ website.
  • Tìm hiểu các chương trình khuyến mãi cho khách hàng để mua bảo hiểm với giá thấp hơn và tiết kiệm chi phí.

  Mua bảo hiểm ô tô bắt buộc không chỉ là việc chấp hành pháp Luật mà còn là để bảo vệ bản thân và xã hội. Nếu bạn chưa mua bảo hiểm ô tô cho mình thì hãy nhanh tay mở điện thoại hoặc máy tính với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể ngồi ở nhà mua ngay bảo hiểm ô tô bắt buộc online rồi nhé.Đăng ký Tại Đây

  Xem 118 lần

  Tác giả:

  Bài viết liên quan

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.