×

Các Loại Hình Bảo Hiểm Nhân Thọ Trên Thị Trường Việt Nam

Thứ sáu, 12 Tháng 11 2021 11:38 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Các loại hình bảo hiểm nhân thọ là khác nhau, tùy theo nhu cầu và mục đích tham gia mà người mua nên chọn cho mình gói sản phẩm phù hợp theo từng giai đoạn.

  Để phù hợp với nhu cầu của thị trường, hiện nay bảo hiểm nhân thọ có nhiều loại hình khác nhau, không chỉ mang tính chất bảo vệ con người trước rủi ro mà còn giúp khách hàng đầu tư, tích lũy cho kế hoạch tài chính trong tương lai.

  "Bảo hiểm nhân thọ"có bao nhiêu loại hình?

  1. Các loại hình bảo hiểm nhân thọ chia theo phạm vi bảo hiểm

  - Nghiệp vụ bảo hiểm sinh kỳ và bảo hiểm tử kỳ

  Bảo hiểm sinh kỳ là bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm sống đến một thời gian nhất định. và công ty bảo hiểm có trách nhiệm chi trả cho người thụ hưởng nếu người tham gia bảo hiểm vẫn còn sống trong thời gian thỏa thuận hợp đồng.

  Ngược lại với bảo hiểm sinh kỳ, bảo hiểm tử kỳ là bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm tử vong trong thời hạn bảo hiểm.
  Bảo hiểm hỗn hợp

  Là sản phẩm bảo hiểm kết hợp giữa sinh kỳ và tử kỳ, khi tham gia người được bảo hiểm có những điểm nổi trội là khách hàng vừa nhận được quyền lợi bảo hiểm bảo vệ cho rủi ro và nếu không có sự kiện rủi ro thì nhận được quyền lợi đáo hạn. Thời gian tham gia linh hoạt có nhiều lựa chọn cho khách hàng,

  - Bảo hiểm trả tiền định kỳ

  Người tham gia bảo hiểm được chi trả khi sống đến một thời điểm nhất định, doanh nghiệp bảo hiểm phải trả phí bảo hiểm định kỳ cho người thụ hưởng như cam kết hợp đồng.

  - Bảo hiểm trọn đời

  Là trường hợp bảo hiểm cho người được bảo hiểm chẳng may tử vong bất cứ thời điểm nào, là sản phẩm hiện nay được nhiều người lựa chọn vì là giải pháp bảo vệ tài chính cho người thân và gia đình khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra.

  Cuộc sống ai cũng có thời hạn, vì vậy bảo hiểm trọn đời là cách tốt nhất mà chúng ta bảo vệ gia đình nơi những người thân luôn cần sự yêu thương, che chở nhau lúc khó khăn hay hoạn nạn.

  Các loại hình bảo hiểm nhân thọ chia theo mục đích bảo hiểm

  - Mục đích bảo vệ

  An toàn trước mọi rủi ro là nhu cầu của người tham gia bảo hiểm, vì vậy đây là sản phẩm mang tính đặc trưng của bảo hiểm nhằm giúp bảo vệ người được bảo hiểm trước những rủi ro về tính mạng, sức khỏe hay thân thể.

  - Mục đích tích lũy

  Đây là sản phẩm truyền thống của bảo hiểm nhân thọ, là một giải pháp tích lũy tài chính vừa mang tính bảo vệ cho kế hoạch tài chính trước các sự kiện rủi ro và là kênh tiết kiệm tài chính có kỷ luật. Người tham gia biết trước số tiền sẽ tích lũy được và có kế hoạch trích thu nhập định kỳ để đóng phí bảo hiểm.

  - Mục đích đầu tư

  Đây là dòng sản phẩm vừa mang tính bảo vệ vừa mang tính đầu tư, dòng sản phẩm này phù hợp với khách hàng muốn đầu tư có thêm lợi nhuận, có 2 dòng sản phẩm là bảo hiểm đầu tư liên kết chung và liên kết đơn vị.

  Ngoài những quyền lợi bảo vệ khách hàng còn được thêm các quyền lợi tăng thêm khác như tự động gia tăng số tiền bảo hiểm, khoản thưởng tiền mặt định kỳ, rút tiền mặt linh hoạt,..

  Quỹ đầu tư của công ty bảo hiểm luôn mang tính an toàn cao hơn so với việc mỗi cá nhân bên ngoài tham gia đầu tư, hiện nay khách hàng luôn có cách nhìn là phân bổ dòng tiền vào nhiều nguồn khác nhau để phân tán rủi ro.

  - Mục đích hưu trí

  Dòng sản phẩm phục vụ cho khách hàng có kế hoạch tích lũy tài chính khi về hưu, chủ động tài chính trong cuộc sống cũng như các chế độ chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh khi cần..

  - Mục đích giáo dục

  Đây là dòng sản phẩm tích lũy có thời hạn, dòng sản phẩm này được các bậc làm cha mẹ quan tâm, ý nghĩa của sản phẩm này là cha mẹ xây dựng một kế hoạch đảm bảo việc học tập cho con như học đại học, du học vẫn được thực hiện dù có sự kiện rủi ro xảy ra với.. Tham gia bảo hiểm cha mẹ vừa được bảo vệ trước các rủi ro và cần phải có một kỷ luật trong việc tiết kiệm.

  >>>> Bạn đang phân vân không biết lựa chọn loại bảo hiểm nào phù hợp: Đăng ký để nhận tư vấn kịp thời nhất

   

  Trước khi tham gia một bảo hiểm nào? Bạn cần lưu ý những gì?

  2. Những điều đáng chú ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

  Ý nghĩa trên hết của bảo hiểm là bảo vệ tài chính cho bản thân và gia đình người tham gia bảo hiểm trước các rủi ro không lường trước được, là một kênh tích lũy tài chính cho tương lai.

  Tuy nhiên tùy vào mục đích của việc sử dụng nguồn tài chính tích lũy đó cho ai, nhằm mục đích gì thì phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người, chúng ta cần phải hiểu rõ tính chất của từng loại hình bảo hiểm để mua cho mình gói phù hợp ở từng thời điểm khác nhau. Vì vậy hãy lưu ý các điều kiện trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

  • Mục đích bảo hiểm chính như bảo vệ, bảo vệ và tích lũy, bảo vệ và đầu tư.

  • Thời gian tham gia bảo hiểm có nghĩa là người được bảo hiểm sẽ được bảo hiểm trong khoảng thời gian định kỳ hay trọn đời, tương đương với mục đích tham gia bảo hiểm.

  • Phí bảo hiểm bao gồm số phí đóng định kỳ, thời gian đóng phí của hợp đồng.

  • Các điều khoản và điều kiện chi trả bồi thường, điều này rất quan trọng vì liên quan đến quyền lợi của người tham gia, người mua phải nắm rõ quyền lợi của mình.

  • Thông tin cá nhân bao gồm thông tin người mua bảo hiểm, người được bảo hiểm và người thụ hưởng phải chính xác và trùng khớp với giấy tờ có chứng nhận pháp luật như chứng minh nhân dân, giấy khai sinh,...

  • Công ty cung cấp sản phẩm, người tư vấn bảo hiểm, tổ chức đại lý bảo hiểm, quy trình phục vụ khách hàng sau khi mua sản phẩm. Quy trình thủ tục bồi thường, đáo hạn hợp đồng.

  Hiện nay đại lý tổ chức bảo hiểm là một trong những nơi cung cấp bảo hiểm mà nhiều người ưa chuộng vì nơi đây cung cấp đa dạng sản phẩm bảo hiểm từ các loại hình bảo hiểm nhân thọ đến phi nhân thọ.

  Với tầm nhìn xây dựng một cộng đồng uy tín và chất lượng, BCA Insurance đã luôn phấn đấu không ngừng xây dựng quy trình đơn giản và thuận tiện cho khách hàng. Nếu bạn cần bất cứ thông tin về sản phẩm bảo hiểm hãy liên ngay với chúng tôi TẠI ĐÂY. Cám ơn sự quan tâm và tín nhiệm của khách hàng đã đồng hành cùng BCA Insurance.

  Xem 714 lần

  Tác giả:

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.