×

Có Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Cha Mẹ Không? Cách Chọn Sản Phẩm Ý Nghĩa Giá Trị Thiết Thực Nhất

Chủ nhật, 10 Tháng 10 2021 19:17 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho cha mẹ hay không? đây là một số băn khoăn của con cái, Cùng tìm hiểu những giá trị và ý nghĩa của bảo hiểm mang đến chắc chắn sẽ là điều tuyệt vời nhất cho sự lựa chọn của bạn.

  Món quà ý nghĩa và thiết thực nhất của con cái dành cho cha mẹ là sự quan tâm yêu thương cha mẹ, luôn dành những điều tốt đẹp nhất và hỗ trợ cha mẹ ngay khi cần. Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho cha mẹ là một trong những gợi ý mà bạn cần tìm hiểu ngay giá trị của nó.

  Giá trị bảo hiểm mang lại cho gia đình bạn thật to lớn

  1. Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ với cha mẹ:

  Con cái nào cũng mong muốn trọn vẹn chữ hiếu với cha mẹ, tuy nhiên với sự bận rộn của cuộc sống và công việc, chúng ta thường không có thời gian ở bên cạnh chăm sóc hay thể hiện tình yêu thương đối đối với cha mẹ, thế nên chúng ta cần những giải pháp tốt hơn để kịp thời hỗ trợ khi cha mẹ khi cần thiết mà con cái không có ở bên cạnh hoặc quá khả năng cho phép.

  • Đảm bảo tài chính khi về già

  Bảo hiểm nhân thọ đem đến giải pháp dự phòng tài chính trong tương lai, giúp cha mẹ an tâm tận hưởng tuổi già.

  Khi tham gia bảo hiểm, bạn nên chọn sản phẩm có tính năng trả tiền định kỳ, bố mẹ nhận được một khoản tài chính để thực hiện thoải mái các dự định như đi du lịch, hay những sở thích riêng khác. Khi nhận tiền từ công ty bảo hiểm ông bà sẽ cảm thấy vui và thoải mái hơn khi nhận từ con cái.

  • Món quà cho sức khỏe

  Điều quan trọng với người lớn tuổi là sức khỏe, tuổi càng cao thì sức khỏe càng giảm đi vì vậy cha mẹ luôn cần được chuẩn bị những giải pháp về chăm sóc sức khỏe định kỳ, chế độ thăm khám hay chữa bệnh tốt hơn khi không may gặp những biến cố về sức khỏe, bảo hiểm nhân thọ thường có phạm vi bảo vệ cho một số trường hợp bệnh hiểm nghèo hoặc chăm sóc y tế bạn nên mua kèm sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cho cha mẹ để đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe toàn diện và tối ưu nhất.

  • Nhận được sự quan tâm, yêu thương của con cái

  Món quà vô giá mà ai trong chúng ta cũng có thể trao tặng đó là tình yêu thương, sự quan tâm chăm sóc đến đấng sinh thành, bảo hiểm ngoài mang ý nghĩa vật chất cha mẹ còn nhận được giá trị về tinh thần, cảm nhận được sự quan tâm yêu thương của con cái dành cho mình chu toàn và trọn vẹn.

  Bố mẹ bạn nhận được lợi ích gì khi mua bảo hiểm nhân thọ?

  2. Lợi ích của mua bảo hiểm nhân thọ cho cha mẹ

  • Tiết kiệm kinh tế

  Khi về già chi phí khám chữa bệnh càng tăng, cha mẹ không còn nhiều khả năng tạo thu nhập vì vậy rất cần một khoản chi phí bù đắp để có cuộc sống an nhàn, không phải lo toan hay trở thành gánh nặng tài chính cho con cháu. Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho cha mẹ giúp cha mẹ có thêm nguồn thu nhập, với việc đóng phí đều đặn định kỳ con cái cũng giảm nhẹ nỗi lo về tài chính hỗ trợ cho cha mẹ hoặc được hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh.

  • Làm tròn chữ hiếu, trách nhiệm với cha mẹ

  Ngày nay, đa số mỗi gia đình chỉ có 1-2 con, nên con cái là điểm tựa về tinh thần, vật chất cho cha mẹ nhất là khi về già. Cuộc sống không ai lường trước được vì vậy khi mua bảo hiểm cho cha mẹ là cách bảo vệ cha mẹ an toàn nhất trước những biến cố không mong muốn xảy ra, con cái cũng cảm thấy an tâm và làm tròn trách nhiệm của mình cho các tình huống không mong muốn khác.

  • Hỗ trợ kịp thời, đúng lúc

  Bảo hiểm là sản phẩm bảo vệ khi người được bảo hiểm không may gặp các rủi ro về sức khỏe, thân thể hay tính mạng. “Mẹ già như chuối chín cây” vì vậy luôn có những mối nguy về sức khỏe, sản phẩm bảo hiểm sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn hỗ trợ cha mẹ lúc cần thiết nhất để ông bà được chăm sóc và điều trị tốt nhất, giảm bớt áp lực cho bạn.

  3. Các lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ cho cha mẹ

  • Tham gia càng sớm càng tốt

  Như chúng ta đã biết công ty bảo hiểm chấp nhận bảo hiểm dựa trên tình hình sức khỏe của người được bảo hiểm, người có bệnh sẽ không được tham gia bảo hiểm hoặc sẽ bị loại trừ bảo hiểm cho một số trường hợp hoặc phí bảo hiểm sẽ rất cao.

  Thông thường trên thị trường với bảo hiểm nhân thọ có độ tuổi tham gia là 60 -65 tuổi.Tuổi càng cao thì phí bảo hiểm cũng sẽ cao hơn, đồng thời thời gian tham gia bảo hiểm cũng ngắn lại, vì vậy hãy mua bảo hiểm cho cha mẹ ngay khi có thể.

  • Quan tâm quyền lợi bảo hiểm và phạm vi bảo hiểm.

  Quyền lợi tài chính: bạn cân nhắc các quyền lợi về tài chính mà cha mẹ nhận được như quỹ hưu trí, quỹ tiết kiệm, khoản chi trả tiền mặt định kỳ.

  Quyền lợi sức khỏe: Điều này rất quan trọng với người già vì cần được chăm sóc sức khỏe nhiều hơn, với một số sản phẩm sẽ nêu rõ phạm vi bảo hiểm ở các trường hợp bệnh.

  Quyền lợi hỗ trợ viện phí khi nằm viện.

  Nếu phạm vi bảo hiểm có giới hạn thì bạn nên mua thêm sản phẩm bổ sung đính kèm để gia tăng quyền lợi tối ưu nhất.

  • Cân nhắc phí bảo hiểm và số tiền bảo hiểm.

  Khi mua bảo hiểm bạn cần cân nhắc số tiền đóng phí định kỳ phù hợp với thu nhập của gia đình để đảm bảo đóng phí đầy đủ và đúng hạn.

  Số tiền bảo hiểm là các khoản công ty bảo hiểm chi trả khi cha mẹ bạn về hưu, chi phí hỗ trợ viện phí, phẫu thuật... phù hợp tránh số tiền chi trả quá ít không đủ trang trải chi phí khi cần thiết.

  Tóm lại có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho cha mẹ là điều cần thiết cho cả cha mẹ và con cái, vì vậy bạn hãy tìm hiểm các sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mong muốn để gia đình bạn có một giải pháp trọn vẹn. Có thể làm được điều ý nghĩa cho cha mẹ sẽ là động lực. niềm vui cho chính bạn trong cuộc sống.

  BCA Insurance là công ty cung cấp giải pháp bảo hiểm với sản phẩm đa dạng, phong phú cùng với ứng dụng công nghệ 4.0 nhanh chóng kết nối khách hàng với tư vấn bảo hiểm sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm và dịch vụ tốt nhất, chỉ cần bấm Tại Đây chúng tôi sẽ hỗ trợ thông tin cho bạn.

  Xem 132 lần

  Tác giả:

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.