×

Thời Điểm Nào Tốt Nhất Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ? Mua Cho Ai Và Mua Sản Phẩm Nào?

Thứ tư, 18 Tháng 8 2021 13:15 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm dành cho con người, ai cũng cần được bảo vệ tuy nhiên nên mua bảo hiểm nhân thọ nào cần phải dựa trên nhu cầu và mục đích của mỗi gia đình.

  Việc quyết định nên mua bảo hiểm nhân thọ nào, mua cho ai là điều không dễ dàng với một số người khi bắt đầu tìm hiểu và muốn tham gia bảo hiểm, bài viết này giúp các bạn có thêm thông tin để có được giải pháp tối ưu tại thời điểm bạn bắt đầu tham gia nhé!

  Người nào nên mua bảo hiểm nhân thọ?

  1/ Đối tượng nào nên mua bảo hiểm nhân thọ ?

  Bảo hiểm nhân thọ là giải pháp tài chính cho mỗi cá nhân và gia đình để phòng tránh rủi ro, bất cứ ai cũng cần đến bảo hiểm. Tuy nhiên ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ người trụ cột gia đình. Hầu như tư vấn bảo hiểm nào cũng khuyến khích người tham gia ưu tiên cho người trụ cột lên hàng đầu.

  Tại sao bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột gia đình, với hai chữ ”trụ cột” đã nêu rõ trách nhiệm to lớn cũng như vai trò không thể thiếu trong mỗi gia đình. Phần chính thu nhập của người trụ cột sẽ giúp trang trải sinh hoạt hàng ngày cho gia đình, những thành viên khác khi chưa đến tuổi trưởng thành, cha mẹ già hay người bạn đời luôn cần sự che chở của họ về cả tinh thần và vật chất. Ý nghĩa của bảo hiểm là bảo vệ sinh mạng của người được bảo hiểm trước những rủi ro không lường trước được, bảo vệ này mang ý nghĩa thiết thực là san sẻ những khó khăn về tài chính khi gặp biến cố không mong muốn.

  Sau khi người trụ cột đã được bảo hiểm, bạn cần quan tâm bảo vệ đến các thành viên khác trong gia đình như con cái khi chưa đến tuổi trưởng thành, ngoài nhu cầu sinh hoạt hàng ngày chúng cần được học hành đến nơi đến chốn, thành người có ích cho gia đình và xã hội.

  Cha mẹ già cũng cần được sự quan tâm chăm sóc, phụng dưỡng của con cái, dù nhiều hay ít thì việc báo hiếu cho cha mẹ là giá trị cốt lõi của người Việt Nam.

  Người bạn đời là chồng/vợ của bạn, họ cũng là cánh tay đắc lực trong việc tạo ra thu nhập, giúp bạn quán xuyến gia đình, họ cũng luôn cần được bảo vệ trước mọi biến cố rủi ro.

  Qua phân tích trên chúng ta khẳng định rằng dù lớn hay nhỏ, già hay trẻ khi sinh ra chúng ta đã cần đến một sự bảo vệ vững chắc cho mỗi cá nhân, cá nhân được bảo vệ thì gia đình được bảo vệ, xã hội ổn định và phát triển hơn, giảm bớt đi những hoàn cảnh cơ nhỡ hay khó khăn mà chúng ta bắt gặp đâu đó thường ngày. Nên mua bảo hiểm nhân thọ là điều rất cần thiết và tất yếu ở mỗi người.

  2/ Thời điểm nào tốt nhất nên mua bảo hiểm nhân thọ ?

  Độ tuổi chung nhất của bảo hiểm nhân thọ là từ 0 - 60 tuổi, một số sản phẩm có độ tuổi tham gia cao hơn. Như vậy thấy rằng chúng ta có thể tham gia bảo hiểm bất cứ giai đoạn nào trong cuộc sống. Tuy nhiên để được chấp thuận bảo hiểm thì yếu tố quan trọng  là sức khỏe và tuổi tác, nếu tham gia lúc còn trẻ, sức khỏe tốt thì phí bảo hiểm rẻ.

  Hơn nữa thời gian bảo hiểm càng dài bạn càng yên tâm hơn trong cuộc sống. Một số người mãi đắn đo suy nghĩ hay với những lý do khác đến khi tham gia không được chấp nhận bảo hiểm vì tình trạng sức khỏe.

  Những thời điểm quan trọng khách hàng thường quyết định nên mua bảo hiểm nhân thọ.

  2.1 Tạo ra thu nhập, là người trụ cột gia đình

  Bất kể bạn còn độc thân hay đã lập gia đình, nếu là trụ cột kinh tế, có người thân đang phụ thuộc, bạn cần trích ra ngay khoản thu nhập để mua bảo hiểm nhân thọ, vì đây là khoản dự phòng tài chính khi rủi ro xảy ra những người thân của bạn không phải đối mặt với thách thức về tài chính quá lớn. Ngoài ra việc mua bảo hiểm nhân thọ giúp bạn tiết kiệm, tích lũy tài chính khi còn trẻ.

  2.2 Khi lập gia đình

  Lập gia đình là bạn trải qua một cuộc sống mới, nơi đó bạn nắm vai trò trụ cột của một gia đình nhỏ với người bạn đời và những đứa trẻ trong tương lai, thể hiện tình yêu và trách nhiệm của bạn, sự chuẩn bị cho tương lai tốt đẹp phía trước.

  2.3 Khi sinh con

  Có con vai trò và trách nhiệm của bạn càng nhiều hơn, ngoài việc đảm bảo tài chính cho sinh hoạt hàng ngày, chăm sóc trẻ thì những kế hoạch cho con trẻ như học hành cũng cần có sự chuẩn bị tốt nhất vì cha mẹ nào cũng mong muốn những điều tốt nhất cho con cái.

  2.4 Đến tuổi trung niên

  Sau khi hoàn thành trách nhiệm với con cái, sự nghiệp ổn định bạn cần có kế hoạch cho tuổi về hưu của mình được an nhàn, nên mua bảo hiểm nhân thọ giai đoạn này để bạn có thể thực hiện những ước mơ khi về hưu hay sống một cuộc sống sung túc, mạnh khỏe ở tuổi già.

  Trong cuộc sống, ai cũng mong muốn sung túc, mạnh khỏe và bình an đến cuối đời, tuy có những rủi ro mà bản thân chúng ta có thể không lường trước được nhưng sự chủ động giảm thiểu tối đa rủi ro là điều chúng ta có thể làm ngay bằng việc bảo vệ cho mình, cho người thân yêu chúng ta bằng những tích góp từ hôm nay.

  Tìm hiểu sản phẩm nào tốt của bảo hiểm nhân thọ hiện nay.

  3/ Nên mua sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nào?

  Sau khi xác định mua bảo hiểm cho ai, thời điểm mua bảo hiểm chúng ta cùng xem xét các sản phẩm bảo hiểm và đặc điểm chung để có thể dễ dàng hơn trong việc chọn lựa sản phẩm.

  3.1 Sản phẩm bảo hiểm mang tính chất bảo vệ

  Tính chất của bảo hiểm là bảo vệ người được bảo hiểm về sức khỏe, tính mạng, nếu có rủi ro xảy ra người được bảo hiểm hoặc người thụ hưởng nhận được khoản chi trả bồi thường từ công ty ký kết hợp đồng. Số tiền này đủ để trang trải chi phí hàng ngày, bù đắp sự mất mát cho người thân, giúp họ không phải túng quẫn, khó khăn về tài chính.

  3.2 Sản phẩm bảo hiểm mang tính tích lũy, tiết kiệm

  Điểm nổi trội của bảo hiểm nhân thọ ngoài bảo vệ người được bảo hiểm suốt thời hạn hợp đồng còn giúp bạn tích lũy một khoản tiền trong tương lai, với số phí đóng hàng năm không quá lớn nhưng đến đáo hạn hợp đồng người tham gia bảo hiểm nhận được khoản tiền bao gồm cả phần sinh lời mà công ty bảo hiểm thanh toán, đủ thực hiện các kế hoạch mà bạn mong muốn. 

  3.3 Sản phẩm mang tính đầu tư

  Bảo hiểm là một trong những sản phẩm đầu tư tài chính, với các dòng bảo hiểm đầu tư giúp khách hàng có tiền nhàn rỗi có thể chọn đầu tư vì khả năng sinh lời cao, tham gia sản phẩm này khách hàng vừa được quyền lợi đầu tư và quyền lợi bảo hiểm, đây là sản phẩm khá phù hợp với những người có dư dả về tài chính.

  3.4 Sản phẩm hưu trí tự nguyện

  Bảo hiểm hưu trí là kế hoạch bạn cần chuẩn bị sau khi nghỉ hưu, hoặc con cái dành cho bố mẹ để an hưởng tuổi già mà không phải lo toan về tài chính, chủ động trong cuộc sống với những kế hoạch hay chi tiêu hàng ngày.

  Trên đây là những thông tin cơ bản và đầy đủ nhất để bạn đưa ra giải đáp nên mua bảo hiểm nhân thọ nào phù hợp cho bản thân hay người thân. Tin rằng chỉ có bảo hiểm nhân thọ mới mang đến cho bạn sự an tâm với những kế hoạch tốt đẹp trong tương lai. Nếu các bạn còn thắc mắc về sản phẩm bảo hiểm phù hợp thì liên hệ đội ngũ BCA Insurance để được tư vấn kịp thời. 

  Nếu bạn còn thắc mắc các vấn đề về sản phẩm Đăng ký ngay Tại Đây

  Xem 152 lần

  Tác giả:

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.