×

Có Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Người Già? Tại Sao Không?

Thứ tư, 18 Tháng 8 2021 13:10 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho người già là giải pháp tài chính cho gia đình, giúp ổn định an sinh xã hội và là hành động báo hiếu thiết thực của con cái dành cho bố mẹ.

  Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm mang giá trị thiết thực dành cho con người, đây được xem là giải pháp hoàn hảo nhất cho cả bản thân người tham gia, gia đình và xã hội vì mang tính chất san sẻ rủi ro, mặc dù hơi muộn khi người được bảo hiểm đã lớn tuổi sẽ phải đóng phí cao hơn nhưng tin rằng giá trị họ nhận được cũng rất xứng đáng với số phí mà người tham gia bỏ ra vì vậy việc có nên mua bảo hiểm nhân thọ là rất cấp bách và cần thiết với những ai chưa có bảo hiểm nhân thọ.

  Nên mua bảo hiểm cho người lớn tuổi hay không?

  1/ Có Nên Mua bảo hiểm nhân thọ cho người già?

  Theo quy luật tự nhiên “Sinh Lão Bệnh Tử”, con người sinh ra ai rồi sẽ trải qua giai đoạn này đặc biệt là với người già, tuổi càng cao thì sức khỏe giảm đi và nguy cơ về bệnh tật ngày càng tăng, trong khi đó thu nhập giảm dần đi.

  Với quyết định có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho người già giúp cho cha mẹ, người thân chúng ta giảm đi hai nỗi lo mà đa phần người già nào cũng lo lắng là sức khỏe và tài chính khi xảy ra ốm đau bệnh tật.

  Theo như luật hấp dẫn, nỗi lo càng nhiều thì khả năng xảy ra càng lớn hay nói theo cách thiết thực hơn, con người càng lạc quan, vui vẻ và yêu đời thì càng khỏe mạnh, điều này chúng ta có thể thấy tại sao một số người già thì hồng hào, khỏe mạnh còn một số người trẻ lại hay ốm đau bệnh tật, có thể là nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng tôi tin chắc rằng một phần ảnh hưởng từ yếu tố tinh thần.

  Vì vậy khi quyết định có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho người già là yếu tố hàng đầu chúng ta cần quan tâm, khi có bảo hiểm nhân thọ, cha mẹ chúng ta không còn phải lo lắng cho sức khỏe hay tài chính nhiều, từ đó cuộc sống trở nên lạc quan, tích cực hơn.

  Bảo hiểm nhân thọ giúp giảm thiểu tối đa chi phí khám chữa bệnh, giúp cha mẹ bạn có cơ hội tiếp cận cơ sở chăm sóc y tế tốt hơn, sử dụng dịch vụ chất lượng và tiên tiến.

  Bên cạnh việc chăm sóc y tế, khi tham gia bảo hiểm cha mẹ bạn còn nhận được khoản tiền định kỳ theo từng thời hạn nhất định hay đến cuối đời với những khoản tiền mà công ty bảo hiểm thanh toán tùy theo sản phẩm mà bạn chọn, sản phẩm này mang tính thiết thực về tài chính để cha mẹ bạn an hưởng tuổi già đủ đầy và trọn vẹn.

  Mua bảo hiểm nhân thọ là cách bạn quan tâm cha mẹ chu đáo và chi tiết hơn, thể hiện sự quan tâm hiếu thảo của người con dành cho cha mẹ mình.

  2/ Những lưu ý khi tham gia bảo hiểm cho người già

  Người già là những người bắt đầu về hưu, sớm nhất từ 50 tuổi trở lên. Độ tuổi này vẫn còn được tham gia bảo hiểm vì đa phần các sản phẩm bảo hiểm có độ tuổi tham gia đến 60 tuổi. Tuy nhiên điều kiện được cấp bảo hiểm không chỉ ở tài chính, độ tuổi mà quan trọng vẫn là yếu tố sức khỏe. Khi tham gia bảo hiểm người lớn tuổi sẽ có thể gặp các trường hợp sau:

  - Bắt buộc khám sức khỏe khi tham gia bảo hiểm.

  • Bảo hiểm nhân thọ là một hợp đồng mà ở đó người mua trao rủi ro về sức khỏe, thân thể và tính mạng cho người bán bằng thỏa thuận về mệnh giá bảo hiểm, điều khoản và quyền lợi bảo hiểm giữa người mua và công ty phát hành bảo hiểm.

  • Bên cạnh yêu cầu kê khai trung thực những thông tin mà công ty bảo hiểm yêu cầu thì phần lớn người được bảo hiểm khi có tuổi cao sẽ được yêu cầu khám sức khỏe trước khi công ty bảo hiểm duyệt hồ sơ yêu cầu bảo hiểm. Việc này gần như bắt buộc với người lớn tuổi để làm cơ sở có cấp hợp đồng bảo hiểm hay không.

  - Phạm vi bảo hiểm hạn chế.

  • Quy tắc quan trọng nhất để đảm bảo quyền lợi tham gia bảo hiểm đặc biệt ở người lớn tuổi cần kê khai trung thực tất cả những thông tin tình trạng sức khỏe trên giấy yêu cầu bảo hiểm. Từ đó dựa theo tình hình sức khỏe qua khám sức khỏe bắt buộc, trường hợp khách hàng có tình trạng sức khỏe không tốt, tùy theo tình trạng nặng hay nhẹ, tình trạng bệnh lý đang có công ty bảo hiểm có quyền xem xét chấp nhận bảo hiểm với những loại trừ riêng.

  • Những trường hợp xảy ra trong điều khoản loại trừ khách hàng sẽ không nhận được bồi thường hay chi trả nào liên quan.

  - Mức phí bảo hiểm chắc chắn cao

  • Sức khỏe và độ tuổi là hai yếu tố quan trọng trong việc tính phí bảo hiểm, người lớn tuổi phí bảo hiểm đã cao mà nếu có tình trạng sức khỏe không tốt nhưng vẫn được chấp nhận bảo hiểm thì phí đóng sẽ càng cao hơn.

  • Đây thường là nỗi băn khoăn lớn nhất cho câu hỏi có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho người già. Vì vậy chúng tôi luôn khuyên các bạn trẻ nên tham gia bảo hiểm sớm để có lợi về phần này.

  - Bị từ chối bảo hiểm vì không đảm bảo tình trạng sức khỏe.

  Đây là điều không mong muốn cho cả người tham gia bảo hiểm và công ty bảo hiểm nhưng nếu khách hàng rơi vào tình trạng như có nhiều bệnh hoặc mắc bệnh hiểm nghèo dù đã có chữa trị khỏi vẫn có thể bị từ chối do khả năng tái phát của bệnh vẫn có thể xảy ra.

  Các gói bảo hiểm nào phù hợp với người lớn tuổi?

  3/ Các gói bảo hiểm nào nên mua cho người già?

  - Bảo hiểm hưu trí

  • Đây là sản phẩm vừa tích hợp bảo vệ vừa là kênh tài chính giúp cho người già có khoản thu nhập khi nhận được các khoản thanh toán định kỳ của công ty bảo hiểm.

  • Hiện nay hầu như nhiều công ty bảo hiểm đểu có sản phẩm này. Bảo Việt nhân thọ được xem là công ty quốc dân tiên phong sản phẩm bảo hiểm hưu trí tự nguyện cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Ngoài ra còn có Prudential, Manulife, Dai Ichi Life hay các công ty uy tín khác.

  - Bảo hiểm sức khỏe

  • Là sản phẩm bổ trợ khi mua cùng sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, như chúng ta nói người già rất cần sự chăm sóc về sức khỏe là điều kiện quan trọng, vì vậy bạn hãy xem xét các quyền lợi bảo hiểm trong sản phẩm chính sau đó hãy quyết định mua thêm gói chăm sóc sức khỏe để mở rộng phạm vi bảo hiểm cho cha mẹ, giúp cho ông bà luôn được an tâm nếu có bệnh tật xảy ra.

  • Như vậy, quyết định có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho người già là điều rất cần thiết dù phí đóng cao nhưng giá trị mà cha mẹ bạn nhận được vô cùng ý nghĩa, cha mẹ luôn mong muốn điều tốt nhất cho con cái và ngược lại khi con cái đã trưởng thành cũng mong muốn cha mẹ mình an hưởng tuổi già trong hạnh phúc và sức khỏe viên mãn.

  Hơn nữa hiện nay số con trong gia đình ít đi, trung bình chì 1-2 con và khi lập gia đình con cái muốn trọn vẹn với cha mẹ hai bên để quyết định có nên mua bảo hiểm nhân thọ là giải pháp tốt nhất giúp con cái giảm bớt áp lực lo toan trong cuộc sống.

  Qua đây là điều các bạn trẻ nên cân nhắc chọn cho mình ít nhất một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ để khi về già chúng ta không phải hối tiếc và luôn chủ động trong cuộc sống của mình dù ở bất cứ giai đoạn nào. Trong cuộc sống không phải mong muốn điều gì cũng đạt được cả ngoài điều tốt đẹp mà bảo hiểm muốn đem lại cho bạn được sự an tâm và tiết kiệm. Hãy tham khảo những gói bảo hiểm dưới đây nhé.

  PHÚC BẢO AN THỌ

  Xem 118 lần

  Tác giả:

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.