×

Sự Thật Có Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Ở Tuổi 40 Hay Không?

Thứ sáu, 13 Tháng 8 2021 17:59 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Có nên mua bảo hiểm nhân thọ ở tuổi trung niên hay tuổi về hưu? Là câu hỏi của một số khách hàng khi đủ kinh nghiệm sống và nhận ra giá trị của bảo hiểm mang lại rất cần thiết.

  Dù bạn còn đang băn khoăn khi muốn tham gia bảo hiểm cho bản thân hay người thân, dù việc tham gia bảo hiểm là sớm hay muộn câu trả lời có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không luôn là điều cần thiết với mỗi chúng ta, vì ai trong chúng ta cũng cần được bảo vệ trước những rủi ro không lường trước được.

  Bạn nên lựa chọn mua bảo hiểm nào khi đang ở độ tuổi 40?

  1/ Tuổi 40 có nên mua bảo hiểm nhân thọ?

  - Tuổi 40 được gọi là thời điểm tốt nhất của một đời người, đã đủ kinh nghiệm của cuộc sống cũng như ý thức hơn về những giá trị cần dành cho bản thân, gia đình và chuẩn bị cho tuổi hưu một cuộc sống an nhàn, chủ động về tài chính và sức khỏe.

  - Khi bạn bước vào tuổi 40 là lúc sự nghiệp, gia đình đã đi vào quỹ đạo và ổn định hơn, con cái đủ lớn để bạn không còn phải tất bật, sự nghiệp khá ổn định. Những kế hoạch như mua sắm nhà cửa, xe cộ, tài sản khác gần như đã được hoàn thành với phần lớn ở tuổi này. Vậy khi 40 là lúc bạn lên kế hoạch cho tuổi về hưu, lo cho bản thân cuộc sống an nhàn khi về già, được chủ động về tài chính và sức khỏe.

  - Tài chính ở tuổi 40 với đa phần là thời điểm sung túc hoặc chí ít sau khi hoàn thành các kế hoạch tài chính khác việc đóng phí bảo hiểm không còn là điều đáng bận tâm so với trước đây.

  - Ở tuổi 40, nhìn thấy xung quanh mình những người thân lớn tuổi hơn hay bạn bè có người thành công, mỹ mãn trong cuộc sống đủ đầy mạnh khỏe, có những hoàn cảnh thì hoàn toàn ngược lại sau những biến cố trong cuộc sống khiến chúng ta đôi khi suy nghĩ và cần có sự chuẩn bị cho riêng mình để không phải hối tiếc khi quá muộn.

  - Phí bảo hiểm ở tuổi 40 tuy không còn rẻ nhưng vẫn được xem là vừa phải nếu tình trạng sức khỏe bạn tốt và thu nhập ổn định.

  - Mua bảo hiểm là để phòng tránh rủi ro, khi tuổi càng lớn thì việc đối mặt với rủi ro ngày càng nhiều, đặc biệt với cuộc sống hiện đại ngày nay, ô nhiễm môi trường hay tác hại từ những thói quen sinh hoạt hằng ngày dẫn đến nhiều bệnh tật hơn vì vậy có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không không chỉ vì lý do tích lũy tài chính mà còn lý do quan trọng hơn là bảo vệ bạn trước các rủi ro lớn về sức khỏe mà bảo hiểm y tế hay bảo hiểm xã hội không đủ chi trả toàn bộ cho các rủi ro này.

  2/ Các gói bảo hiểm bạn nên mua

  2.1/ Bảo hiểm hưu trí

  • Mua bảo hiểm hưu trí là cách tốt nhất được đảm bảo tài chính khi về già và mang những giá trị thiết thực khác cho chính bạn.

  • Giúp bạn chủ động tài chính khi về già với quyền lợi hưu trí, với một số sản phẩm người được bảo hiểm được nhận quyền lợi hưu trí định kỳ trong một thời gian xác định hoặc nhận quyền lợi hưu trí định kỳ cho đến khi người được bảo hiểm tử vong.

  • Người tham gia bảo hiểm chủ động chọn số tiền nhận được ngay khi nghỉ hưu để thực hiện kế hoạch lớn của mình như đi du lịch, thực hiện các kế hoạch khác với số tiền đã lên kế hoạch trước.

  • Với quỹ hưu trí tự nguyện ở một số công ty khách hàng còn được hưởng lãi từ kết quả đầu tư của quỹ bảo hiểm bạn đã đóng góp với lãi suất cam kết của doanh nghiệp.

  • Ngoài ra khách hàng còn nhận được các quyền lợi khác như quyền lợi bảo hiểm tử vong, quyền lợi thương tật toàn bộ vĩnh viễn, quyền lợi trợ cấp mai táng, quyền lợi tạm ứng từ giá trị tài khoản và một số quyền lợi khác.

  2.2/ Bảo hiểm đầu tư

  Đây là dòng sản phẩm bảo hiểm mang tính đầu tư, với một số khách hàng ở tuổi 40 thì việc đầu tư vào các kênh tài chính cũng rất được quan tâm vì khả năng sinh lời cao cũng như thu nhập của bạn vào thời điểm này thuận lợi hơn

  • Với kênh đầu tư vào bảo hiểm ngoài giá trị mang lại là bảo vệ giúp khách hàng có thêm lựa chọn cho mình một kênh đầu tư tương đối an toàn và hiệu quả vì thông qua doanh nghiệp bảo hiểm, sự quản lý và vận hành quỹ đầu tư chuyên nghiệp nên khả năng sinh lời cao hơn.

  • Điểm nổi trội của dòng sản phẩm này khách hàng được bảo vệ toàn diện trọn đời, đầu tư càng nhiều giá trị càng cao, quyền lợi tăng giá trị bảo hiểm theo định kỳ, đầu tư và rút tiền mặt linh hoạt.

  • Ngoài ra còn nhiều sản phẩm bảo hiểm khác mà khách hàng có thể chọn theo nhu cầu và khả năng của mình, bất cứ sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nào cũng mang giá trị bảo vệ, chỉ khác nhau ở đặc điểm và quyền lợi bảo hiểm nào phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

  Tuổi 60 vẫn chưa biết chọn gói nào cho phù hợp? Tham khảo dưới đây?

  3/ Tuổi 60 thì làm sao mua bảo hiểm nhân thọ?

  - Như phân tích trên, không bao giờ là quá muộn mặc dù khi tham gia bảo hiểm ở tuổi 60 bạn sẽ phải đóng phí cao hơn, quyền lợi bảo hiểm cũng như phạm vi bảo hiểm bị giới hạn so với người trẻ.

  - Với câu hỏi có nên mua bảo hiểm nhân thọ ở tuổi 60 đa phần là con cái muốn mua bảo hiểm cho cha mẹ vì cần sự bảo vệ cho cha mẹ, đây không đơn thuần là việc hiếu thảo mà còn là mong muốn trao giá trị tốt đẹp nhất đến cho cha mẹ bằng ý nghĩa thiết thực không giá trị nào so sánh được.

  Giá trị của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ ý nghĩa ở 3 lý do sau:

  • Bảo hiểm nhân thọ giúp cha mẹ được chăm lo về sức khỏe, tuổi càng lớn thì rủi ro về sức khỏe cũng như cần sự chăm sóc sức khỏe càng cần thiết và quan trọng hàng đầu.

  • Bảo hiểm nhân thọ giúp cho cha mẹ an tâm vì có nguồn tài chính vững chắc, họ không phải lo lắng trở thành gánh nặng của con cái.

  • Có nên mua bảo hiểm nhân thọ là hành động góp phần thay chúng ta báo hiếu để cuộc sống trở nên hạnh phúc, đủ đầy hơn. Khi có bảo hiểm nhân thọ cha mẹ yên tâm khi có ốm đau bệnh tật, luôn cảm thấy được con cái quan tâm dù lúc đó bạn không có mặt kịp thời. Với một số gói bảo hiểm hưu trí cho người già bảo hiểm nhân thọ còn thay bạn gửi tiền định kỳ để ông bà chi tiêu mà không phải e ngại khi xin tiền con cái.

  Tóm lại dù mua bảo hiểm cho bản thân hay cha mẹ, với loại sản phẩm nào hay mệnh giá bao nhiêu tùy thuộc vào hoàn cảnh và thu nhập của mỗi người tham gia, câu nói rằng”có nên mua bảo hiểm nhân thọ” vẫn là thông điệp chúng tôi muốn gửi đến các bạn đang tìm hiểu, việc quyết định ngay từ bây giờ khiến bạn không bao giờ phải hối tiếc vì chỉ có bảo hiểm nhân thọ mới mang đến cho bản thân, cha mẹ và những người trong gia đình chúng ta những giá trị bảo vệ và chăm sóc lâu dài hơn bất cứ món quà nào khác. Đây thực sự là một giải pháp trọn vẹn để bảo vệ tài chính của cá nhân và gia đình. Nếu anh chị đang quan tâm đến dòng sản phẩm bảo hiểm có thể nhận đăng ký Tại Đây. các chuyên viên tư vấn khách hàng BCA Insurance sẵn sàng hộ trợ!

  Xem 195 lần

  Tác giả:

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.