×

Có Nên Tham gia 2 Hợp Đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ Không? Những Điều Cần Lưu Ý?

Thứ sáu, 13 Tháng 8 2021 10:14 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Có nên mua bảo hiểm nhân thọ thêm khi tôi đã có hợp đồng không? Khi sự kiện bảo hiểm xảy ra tôi có được hưởng đủ quyền lợi hay bị giới hạn chi trả không?

  Bảo hiểm nhân thọ ngoài mang giá trị bảo vệ còn có tính tích lũy tiết kiệm hay đầu tư, khi hiểu được những lợi ích này một số khách hàng muốn bảo vệ nhiều hơn và lo lắng rằng không được hưởng đủ quyền lợi bảo hiểm khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra nếu tham gia 2 hợp đồng bảo hiểm, vì vậy bài viết này giúp trả lời câu hỏi nên hay không nên tham gia 2 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ?

  Có thể mua hai bảo hiểm nhân thọ hay không?

  1/ Có nên tham gia 2 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ không?

  Ở những nước phát triển mỗi khách hàng đều sở hữu từ 2-3 sản phẩm bảo hiểm khác nhau để quyền lợi bảo hiểm được tối ưu và phạm vi bảo hiểm, thời gian bảo hiểm cũng dài hơn.

  Chính vì vậy có nên mua 2 bảo hiểm nhân thọ là điều tuyệt vời với mỗi cá nhân, nhất là các bạn còn trẻ và có thu nhập ổn định vì lý do sau:

  Mục đích chính của bảo hiểm là bảo vệ trước rủi ro không lường trước được liên quan đến sức khỏe, thân thể và tính mạng con người chứ không phải là những rủi ro có sẵn.

  Bảo hiểm nhân thọ không bảo vệ được tất cả các rủi ro, mỗi sản phẩm bảo hiểm đều có giới hạn và phạm vi bảo hiểm riêng, vì vậy trước khi quyết định có nên mua bảo hiểm nhân thọ thêm hay không các bạn cần xem rõ các điều khoản và quyền lợi bảo hiểm của hợp đồng cũ và tìm những sản phẩm có quyền lợi bảo hiểm khác để được mở rộng phạm vi bảo hiểm trước mọi rủi ro, điều này là lý do mà các khách hàng muốn mua thêm các sản phẩm bảo hiểm khác.

  Mua bảo hiểm nhân thọ ngoài mang tính bảo vệ còn là kênh tích lũy tài chính dài hạn, chính vì vậy lợi thế của việc có nên mua 2 bảo hiểm nhân thọ hoặc nhiều hơn là giúp khách hàng có thêm kênh tài chính tích lũy trong tương lai, đặc biệt với các bạn trẻ có kế hoạch trong chi tiêu để sau này được an nhàn và không phải lo lắng tài chính khi về hưu hoặc thực hiện các ước mơ trong cuộc sống.

  2/ Quyền lợi có bị ảnh hưởng khi có nhiều hợp đồng bảo hiểm không?

  - Một số khách hàng lo lắng rằng nếu sở hữu cùng lúc nhiều hợp đồng bảo hiểm nếu có rủi ro xảy ra không được bồi thường vượt quá giá trị bảo hiểm. Điều này đúng với các sản phẩm bảo hiểm tài sản mà khách hàng mua bảo vệ cho tài sản của mình, pháp luật không cấm việc mua trùng bảo hiểm cho cùng một đối tượng bảo hiểm nhưng khi có rủi ro xảy ra thì các công ty bảo hiểm chi trả số tiền không vượt quá giá trị tài sản thật.

  - Khác bảo hiểm phi nhân thọ, bảo hiểm nhân thọ liên quan đến tính mạng con người, mà con người là tài sản vô giá, chỉ loại trừ trường hợp mục đích trục lợi bảo hiểm, trong các quy định và điều khoản bảo hiểm đều quy định rõ về điều khoản loại trừ, còn lại khi khách hàng thực hiện đúng các cam kết trong hợp đồng nếu xảy ra sự kiện bảo hiểm thì sẽ được chi trả bồi thường theo đúng giá trị của từng hợp đồng riêng biệt.

  Lưu ý có nên mua 2 bào hiểm nhân thọ hay không?

  3/ Các lưu ý khi quyết định có nên mua 2 bảo hiểm nhân thọ

  Đảm bảo nhu cầu bảo vệ

  • Rủi ro là điều không ai lường trước được, chúng ta chỉ có thể hạn chế rủi ro chứ không thể tránh được do yếu tố khách quan khác, mỗi người dù già hay trẻ đều có những nguy cơ riêng vì vậy khi tham gia bảo hiểm chúng ta phải quan tâm đầu tiên là yếu tố bảo vệ cho mỗi người.

  • Việc bảo vệ không chỉ giới hạn ở rủi ro tính mạng mà chúng ta cần quan tâm chú ý đến các rủi ro khác có thể xảy ra và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hay sinh hoạt thường ngày như yếu tố về sức khỏe, các bệnh tật hay tai nạn thường xảy ra.

  • Các sản phẩm bảo hiểm hiện nay thường có các chương trình như bảo vệ trước danh mục các bệnh hiểm nghèo, khách hàng cần tham khảo mục này và chọn cho mình gói bảo vệ phù hợp, với ô nhiễm môi trường, cuộc sống nhanh và tiện lợi ngày nay chúng ta vô tình dùng đến những thực phẩm hay thói quen sinh hoạt không đúng cách dẫn đến nguy cơ về sức khỏe hay bệnh tật, như bệnh ung thư hiện nay đang là con số báo động và chi phí khám chữa bệnh cũng là một bài toán nan giải ở nhiều gia đình.

  • Bảo hiểm trước những tai nạn, với những người thường đi lại, là, việc trong môi trường nhiều rủi ro thì cũng cần chú ý và đề phòng cũng như mua bảo hiểm tai nạn để an tâm hơn trong cuộc sống.

  Đảm bảo thời gian bảo hiểm

  • Thời gian bảo hiểm rất quan trọng, nên các bạn tư vấn chuyên nghiệp thường khuyên khách hàng tham gia sản phẩm bảo hiểm có quyền lợi bảo hiểm trọn đời.

  • Mua bảo hiểm trọn đời ngay khi có thể, vì sức khỏe luôn tỷ lệ thuận với tuổi tác, con người càng lớn tuổi thì rủi ro về sức khỏe càng cao hơn, cần được chăm sóc y tế nhiều hơn, chính vì vậy các bạn nên lưu ý điều này khi tham gia bảo hiểm với mức phí hợp lý ngay từ bây giờ mà được hưởng quyền lợi bảo vệ trọn đời.

  Đảm bảo tài chính

  • Tài chính là yếu tố quan trọng cho bản thân mỗi cá nhân, mỗi gia đình, có tài chính mới giúp chúng ta duy trì cuộc sống cũng như các sinh hoạt thường ngày.

  • Khi mua bảo hiểm nhân thọ được xem là khoản tích lũy tài chính, nhưng có 2 mục đích khác nhau.

  • Với những sản phẩm trọn đời, khi người được bảo hiểm tử vong gia đình hoặc người thừa hưởng mới nhận được khoản chi trả theo mệnh giá bảo hiểm, ý nghĩa của sản phẩm này là để người thân đảm bảo tài chính khi mất đi người trụ cột hoặc là một tài sản kế thừa của ông bà, cha mẹ để lại.

  • Mục đích khác của bảo hiểm là tích lũy cho chính người tham gia bảo hiểm, giúp bạn có thêm một kênh đầu tư hay tích lũy khoản tài chính trong một khoảng thời gian và số tiền nhận được đã xác định trước để thực hiện các kế hoạch cá nhân như về hưu, mua sắm hay các kế hoạch khác mà chính họ được hưởng trên kết quả tích lũy của mình.

  Tóm lại, với những kinh nghiệm và lời khuyên chân thành, bài viết này mong các bạn hiểu rõ lợi ích của việc quyết định có nên mua 2 bảo hiểm nhân thọ khác nhau để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm trọn đời và ngắn hạn, tích lũy cho gia đình và bản thân để cuộc sống bạn trở nên đủ đầy, an tâm hơn dù bất cứ giai đoạn nào trong cuộc sống. Đây thực sự là một giải pháp trọn vẹn để bảo vệ tài chính của cá nhân và gia đình. Nếu anh chị đang quan tâm đến dòng sản phẩm bảo hiểm có thể nhận đăng ký Tại Đây. các chuyên viên tư vấn khách hàng BCA Insurance sẵn sàng hộ trợ!

  Xem 149 lần

  Tác giả:

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.