×

Liệu Có Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Khi Bạn Còn Độc Thân

Thứ tư, 11 Tháng 8 2021 13:00 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Tham gia bảo hiểm nhân thọ là để bảo vệ bản thân trước những rủi ro, đồng thời là kênh đầu tư tài chính để có một tương lai chủ động như bạn mong muốn.

  Một số bạn trẻ còn độc thân thường đặt câu hỏi với các tư vấn bảo hiểm rằng tôi còn độc thân vậy có nên mua bảo hiểm nhân thọ không? Trước khi trả lời câu hỏi này xin chia sẻ những thông tin về bảo hiểm nhân thọ để các bạn tham khảo và quyết định nhé

  Tìm hiểu bảo hiểm nhân thọ là gì?

  1/ Bảo hiểm nhân thọ là gì?

  Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm được công ty bảo hiểm bảo vệ cho người tham gia trước những rủi ro về sức khỏe, tính mạng và thân thể thông qua một hợp đồng bảo hiểm, trong đó công ty sẽ chi trả bồi thường cho người được bảo hiểm khi có sự kiện rủi ro hoặc trả tiền bảo hiểm khi đáo hạn hợp đồng. Người tham gia bảo hiểm sẽ đóng các khoản phí bảo hiểm theo thỏa thuận cam kết.

  Mục đích của bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ con người, với cơ chế hoạt động lấy số đông bù số ít, phân tán rủi ro từ cá nhân sang cộng đồng nhằm ổn định an sinh xã hội.

  Sinh Lão Bệnh Tử là điều bất cứ ai cũng phải trải qua chỉ khác nhau dài hay ngắn, ít hay nhiều vì vậy bảo hiểm nhân thọ rất cần thiết cho bất cứ ai trong cuộc sống này không kể nơi sinh sống hay dân tộc nào, khi nhu cầu ăn ở của con người đã được đáp ứng thì nhu cầu an toàn được mọi người quan tâm nhiều hơn.

  Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bao gồm bên mua bảo hiểm, người được bảo hiểm, người thụ hưởng, số tiền bảo hiểm, phí đóng bảo hiểm theo kỳ và các điều khoản khác được đồng ý chấp nhận theo thỏa thuận của bên mua bảo hiểm và công ty bảo hiểm.

  Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm tài chính được các cơ quan Luật pháp và Nhà nước kiểm soát chặt chẽ thông qua Luật kinh doanh bảo hiểm để bảo vệ quyền lợi người tham gia bảo hiểm.

  Có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không tùy thuộc vào mỗi khách hàng vì đây là sản phẩm bảo hiểm tự nguyện, một người có thể tham gia một hay nhiều sản phẩm bảo hiểm khác nhau.

  2/ Tại sao phải mua bảo hiểm khi bạn còn độc thân?

  • Bạn độc thân không có nghĩa là bạn chưa lập gia đình nhưng  xung quanh bạn còn cha mẹ và những người yêu thương khác đang cần sự hỗ trợ của bạn về tinh thần và vật chất khi gặp khó khăn.

  • Hơn hết chính bạn rất cần những khoản như chăm sóc y tế, sử dụng dịch vụ tốt nhất khi gặp vấn đề về sức khỏe, bệnh tật.

  • Khi về già bạn cũng cần chủ động về tài chính để lo cho cuộc sống của mình, không phụ thuộc vào người khác.

  • Chính vì độc thân nên một số bạn trẻ thường chi tiêu thoải mái, không có kế hoạch tiết kiệm chính vì vậy việc có nên mua bảo hiểm nhân thọ giúp bạn tiết kiệm ngay từ bây giờ để chuẩn bị cho tương lai vững chắc và thực hiện điều mình mong muốn.

  • Bảo hiểm nhân thọ là điểm tựa vững chắc cho người độc thân vì chỉ có bảo hiểm nhân thọ mới đồng hành trọn đời cùng bạn, là người bạn tri kỷ luôn che chở và hỗ trợ thiết thực nhất khi bạn cần đến.

  • Có nên mua bảo hiểm nhân thọ ngay từ bây giờ để trường hợp trong tương lai khi bạn có gia đình bạn càng yên tâm hơn vì kế hoạch bảo vệ cho bản thân đã thực hiện, bạn tập trung cho các kế hoạch khác giúp bạn luôn tự tin và hạnh phúc.

  • Bạn quyết định có nên mua bảo hiểm nhân thọ càng sớm thì phí đóng bảo hiểm càng rẻ và thời gian bảo vệ bạn cũng dài hơn.

  Sản phẩm bảo hiểm dành cho người độc thân là như thế nào?

  3/ Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ dành cho người độc thân

  Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có nhiều loại hình khác nhau bao gồm bảo hiểm mang tính bảo vệ, tích lũy và tiết kiệm, hưu trí và đầu tư.

  Tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính mà bạn có nên mua bảo hiểm nhân thọ phù hợp nhất, sau đây là một số loại hình bảo hiểm bạn cần cân nhắc và lựa chọn.

  Sản phẩm bảo hiểm mang tính bảo vệ.

  - Đây là dòng sản phẩm bảo vệ bạn trước những rủi ro về sức khỏe, thân thể và tính mạng của bạn. Khi sự kiện rủi ro xảy ra bạn sẽ được công ty bảo hiểm chi trả bồi thường để bạn chăm sóc sức khỏe hay bù đắp thu nhập bị mất đi.

  - Dòng sản phẩm này bạn tham gia theo thời hạn nhất định từ 5-20 năm hoặc bảo vệ trọn đời.

  - Phí đóng định kỳ hàng quý, tháng, năm hoặc có sản phẩm bạn chỉ đóng một lần phí duy nhất và được bảo vệ trọn đời.

  - Dòng sản phẩm này thường chú trọng bảo vệ quyền lợi người tham gia bằng các chương trình bảo vệ sức khỏe toàn diện với các quyền lợi hỗ trợ tối đa như hỗ trợ bảo lãnh viện phí, hỗ trợ chi phí hồi phục, chăm sóc sức khỏe sau nằm viện.

  Dòng sản phẩm bảo hiểm mang tính tích lũy.

  Đây là dòng sản phẩm ngoài bảo vệ bạn còn cần một kế hoạch tiết kiệm dài hạn và kỷ luật trong việc đóng đủ phí. Bạn quyết định được số tiền muốn có khi về hưu hay sau một khoảng thời gian để thực hiện mơ ước lớn hơn. Dòng sản phẩm này phù hợp với những bạn có thu nhập ổn định vì bạn cần phải đóng đủ phí thì quyền lợi bảo hiểm mới được đảm bảo.

  Dòng sản phẩm bảo hiểm mang tính đầu tư.

  - Đây là dòng sản phẩm bảo hiểm mới ra mắt trong những năm gần đây và cũng được nhiều người tham gia vì ngoài bảo vệ còn có khoản đầu tư thêm, khoản đầu tư này khách hàng được quyết định số tiền đầu tư khi có tiền nhàn rỗi theo quy định của hợp đồng và được chia lợi nhuận cũng như quyết định sản phẩm đầu tư, điểm mạnh của sản phẩm này khách hàng đầu tư thông qua doanh nghiệp bảo hiểm với nhiều năm kinh nghiệm cũng như có bộ phận nghiên cứu đầu tư chuyên nghiệp vì vậy bạn càng an tâm hơn khi tham gia đầu tư.

  - Ngày nay với một số quyền lợi nổi bật để thu hút khách hàng như quyền lợi tăng giá trị bảo hiểm, rút tiền mặt hay khoản thưởng định kỳ, linh hoạt trong đầu tư và rút tiền mặt từ quỹ đầu tư, bảo vệ khách hàng trọn đời chỉ với phí quản lý bảo hiểm minh bạch rõ ràng là một lợi thế.

  Xin phép chia sẻ câu” Ta không được chọn nơi sinh ra nhưng ta được chọn cách mình sẽ sống”. Với những thông tin trên hy vọng trả lời được cho các bạn còn độc thân khi hỏi có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không? Quyết định nên hay không nên mua bảo hiểm nhân thọ? Hãy là người đầu tư thông minh trong việc chọn lựa cho mình những giải pháp hoàn hảo nhất. Đây thực sự là một giải pháp trọn vẹn để bảo vệ tài chính của cá nhân và gia đình. Nếu anh chị đang quan tâm đến dòng sản phẩm bảo hiểm có thể nhận đăng ký Tại Đây. các chuyên viên tư vấn khách hàng BCA Insurance sẵn sàng hộ trợ!

  Xem 116 lần

  Tác giả:

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.