×

Có Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ? Hãy Biết Sớm Điều Này Trước Khi Quá Muộn

Thứ tư, 11 Tháng 8 2021 12:05 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Ngoài bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế thì việc có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không là câu hỏi của nhiều người đang tìm giải pháp tài chính trọn vẹn cho gia đình.

  Trong cuộc sống ai cũng có hoài bão, ước mơ không chỉ cho riêng mình mà còn cho cả gia đình. Để thực hiện được ước mơ đó chúng ta bắt đầu bằng những quyết định từ hôm nay để chuẩn bị cho tương lai, ngoài việc lo học hành cho con cái, đầu tư kinh doanh hoặc nỗ lực làm việc, một số người đang tìm hiểu có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bản thân và gia đình không? Bài viết này giúp bạn có thêm kiến thức để tìm hiểu thêm về bảo hiểm nhân thọ trước khi quyết định nhé!

  Để báo hiếu với ba mẹ bạn cần làm gì?

  1/ Tham gia bảo hiểm nhân thọ là báo hiếu với cha mẹ.

  Ai trong chúng ta cũng có đấng sinh thành hoặc người nuôi dưỡng ta nên người, vì vậy với việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là điều thiết thực trong việc báo hiếu với cha mẹ. Một số người luôn tự tin rằng mình luôn mạnh khỏe, có đủ sức lao động hay khả năng chăm sóc và nuôi dưỡng cha mẹ khi về già.

  Tuy nhiên điều này chúng ta cần cân nhắc với hai lý do sau:

  Cha mẹ có thoải mái khi phải xin tiền con cái hay không?

  - Đó là điều tế nhị và thường cha mẹ già rất ngại khi cầm tiền của con cái, vì vậy khi mua bảo hiểm nhân thọ cho cha mẹ là cách cha mẹ có tuổi về hưu an nhàn, nếu chúng ta càng tham gia bảo hiểm sớm cho cha mẹ thì cha mẹ sẽ nhận được khoản tài chính nhất định, tự do trong việc quyết định chi tiêu hoặc làm những điều yêu thích như thực hiện một chuyến du lịch, được chăm sóc sức khỏe tốt nhất thông qua các gói bảo hiểm hưu trí hay sức khỏe cho cha mẹ. Đây là món quà tinh tế, thiết thực mà chắc chắn cha mẹ rất vui khi nhận được.

  - Trong trường hợp rủi ro xảy ra, bạn không thể chăm lo được cha mẹ thì sao, có thể đây là điều tồi tệ nhất nếu xảy ra và không ai muốn. Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ nếu có sự kiện rủi ro xảy ra cha mẹ bạn vẫn được bù đắp một khoản tài chính đủ để lo cho tuổi già mà ông bà đáng có.

  Với hai lý do trên giúp cho những ai còn cha mẹ trả lời được câu hỏi có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không?

  Tham gia bảo hiểm là bảo vệ gia đình trước mọi rủi ro.

  - Người bạn đời, con cái đóng vai trò quan tâm hàng đầu với những người đã lập gia đình, chúng ta có thể làm tất cả để bảo vệ gia đình chúng ta an toàn và sung túc nhất trong mọi hoàn cảnh, ngoài những công việc bạn đã và đang làm trong hiện tại, bạn có nghĩ đến một tương lai cho con cái, cho chính gia đình bạn bằng những kế hoạch tài chính dài hạn chưa? Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không hay đầu tư vào các kênh khác mà bạn đang quan tâm.

  - Việc này còn tùy thuộc vào tìm hiểu thông tin của bạn, các kênh đầu tư đều có khả năng sinh lời cũng như rủi ro của nó, kênh đầu tư có lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng cao và ngược lại, tuy nhiên không có kênh đầu tư nào đảm bảo vẫn có ”lợi nhuận” khi thân thể, sức khỏe hay tính mạng bạn gặp rủi ro, điều này chỉ có ở việc mua bảo hiểm nhân thọ. Rủi ro là điều không ai muốn nhắc đến và càng không muốn nó xảy ra, và chúng ta cũng không thể né tránh được nó chính vì vậy chỉ có một cách duy nhất là mua bảo hiểm nhân thọ. Bảo vệ người tạo ra thu nhập chính trong gia đình chính là bảo vệ tài chính cho gia đình bạn.

  Lợi ích của bảo hiểm mang lại cho con cái bạn

  2/ Mua bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ con cái

  - Như phân tích trên, tất cả những người thân yêu của chúng ta đều cần một sự bảo vệ chắc chắn và an toàn, con cái chúng ta là những đứa trẻ cần được cha mẹ chăm sóc và nuôi dưỡng, được học hành tốt nhất để trở thành người có ích cho xã hội

  - Mua bảo hiểm nhân thọ là giúp chúng ta bảo vệ sức khỏe cho con cái cũng như lên kế hoạch tài chính cho việc học hành hoặc cho con một khoản tiền khi lập nghiệp.

  - Ngoài ý nghĩa trên bảo hiểm còn bảo vệ và đảm bảo kế hoạch tài chính mà chúng ta đã lập ra sẽ không bị gián đoạn vì bất cứ sự kiện rủi ro nào xảy ra.Vì vậy việc có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con cái hay không cũng là điều mà nhiều cha mẹ quan tâm

  Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ cho mỗi cá nhân

  - Vui sống vì đã hoàn thành trách nhiệm với người thân, giảm bớt những lo lắng trong cuộc sống.

  - Luôn được chăm sóc sức khỏe, sử dụng những dịch vụ y tế tốt nhất khi ốm đau bệnh tật. Đây là điểm cần lưu ý khi mua sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chúng ta cần mở rộng phạm vi bảo hiểm với những gói bảo hiểm sức khỏe bổ sung cho chính chúng ta và người thân.

  - Gia tăng tài sản khi mua bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm đầu tư tài chính, ngoài được bảo vệ khách hàng còn được chia lợi tức cuối kỳ. Ngoài những gói tiết kiệm tích lũy, một số khách hàng còn dùng tiền nhàn rỗi để đầu tư vào những sản phẩm bảo hiểm mang tính đầu tư để có thêm khoản lợi nhuận khác bổ sung cho nguồn thu nhập. “Không bỏ trứng vào một giỏ” là triết lý kinh điển của những nhà đầu tư vì vậy có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không cũng là một trong những giải pháp đầu tư mà nhiều người quan tâm gần đây.

  - Có một cuộc sống chủ động về tài chính, khi quyết định mua bảo hiểm nhân thọ bạn đã có ý thức về tiết kiệm và đầu tư cho cuộc sống của mình, theo khảo sát không ai nghèo vì mua bảo hiểm nhân thọ mà chỉ có người nghèo khi không mua bảo hiểm nhân thọ mà thôi. Cùng với ý thức tiết kiệm hôm nay để tích lũy cho tương lai thì bạn sẽ mãi có cuộc sống sung túc và như ý.

  Trên đây là những lợi ích của bảo hiểm nhân thọ, còn để trả lời câu hỏi có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không thì tùy thuộc vào mỗi cá nhân chúng ta. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây giúp khách hàng có thêm thông tin cũng như có quyết định đúng đắn cho mình. Nếu còn băn khoăn các bạn có thể đọc thêm thông tin hoặc liên hệ BCA Insurance để được tư vấn sớm nhất. Đây thực sự là một giải pháp trọn vẹn để bảo vệ tài chính của cá nhân và gia đình. Nếu anh chị đang quan tâm đến dòng sản phẩm bảo hiểm có thể nhận đăng ký Tại Đây. các chuyên viên tư vấn khách hàng BCA Insurance sẵn sàng hộ trợ!

  Xem 82 lần

  Tác giả:

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.