×

Những Điều Cần Biết Khi Chọn Các Gói Bảo Hiểm Nhân Thọ

Chủ nhật, 01 Tháng 8 2021 16:13 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Với ý nghĩa bảo vệ khách hàng trước mọi rủi ro về sức khỏe, thân thể và tính mạng, các gói bảo hiểm nhân thọ hiện nay ngày càng đáp ứng nhu cầu của khách hàng

  Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn các gói bảo hiểm nhân thọ sao cho phù hợp với bản thân và gia đình thì bạn nên tham khảo những thông tin sau đây để tìm ra giải pháp phù hợp với nhu cầu và mục đích bảo hiểm của bạn. Chọn các gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp với từng thành viên trong gia đình.

  Mua bảo hiểm cho người nào là hợp lý?

  1/ Mua bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột gia đình

  - Tất cả các thành viên trong gia đình đều quan trọng, tuy nhiên nếu trường hợp là hợp đồng bảo hiểm đầu tiên trong gia đình thì bạn cần ưu tiên cho người trụ cột, vì người trụ cột là người tạo ra nguồn thu nhập chính để duy trì các hoạt động cần thiết của gia đình, mua bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột là để bảo vệ tài chính cho gia đình bạn trước bất cứ sự kiện rủi ro nào làm tổn thương đến sức khỏe hay tính mạng của người trụ cột.

  - Tùy theo nhu cầu các bạn cần ưu tiên lựa chọn hai dòng sản phẩm là bảo vệ hoặc đầu tư, sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mang tính bảo vệ bạn trước tình trạng sức khỏe như bệnh hiểm nghèo, tai nạn dẫn đến thương tật toàn bộ vĩnh viễn hay tử vong. Ngày nay để tích hợp nhu cầu, giúp người tham gia bảo hiểm vừa được bảo vệ vừa có thể tăng thêm lợi nhuận thông qua các gói bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư, dòng sản phẩm này gồm có bảo hiểm liên kết chung và bảo hiểm liên kết đơn vị.

  - Tùy theo nhu cầu và quyền lợi của từng sản phẩm khách hàng có thể lựa chọn cho mình gói phù hợp và tối ưu nhất.

  2/ Mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em

  Trẻ em là đối tượng luôn được ưu tiên chọn những gì tốt nhất vì trẻ em cần được sự che chở của bố mẹ, gia đình và xã hội. Cùng với việc mua bảo hiểm nhân thọ cho cha mẹ là người trụ cột gia đình để con cái được đảm bảo trước những rủi ro thì việc lên kế hoạch cho học hành của con cái là mối quan tâm của cha mẹ.

  Các gói bảo hiểm nhân thọ với mục đích chuẩn bị tài chính cho giáo dục giúp cho cha mẹ yên tâm hơn vì vừa là một kênh tích lũy mà cha mẹ cần có kỷ luật trong chi tiêu để trích khoản phí cố định cho con cái, cha mẹ là người quyết định số tiền con mình sẽ nhận được bao nhiêu tương ứng với khoản đóng phí định kỳ và càng yên tâm nếu có rủi ro xảy ra con cái vẫn được nhận số tiền bảo hiểm đó khi đến hạn hợp đồng để tiếp tục thực hiện việc học hành mà không bị bỏ lỡ.

  Tại sao phải mua bảo hiểm nhân thọ? Gói nào phù hợp với gia đình?

  3/ Mua bảo hiểm nhân thọ cho thành viên khác

  - Bất cứ ai cũng đều là nhân tố quan trọng của gia đình và xã hội, mỗi người sinh ra trong cuộc đời này đều có những sứ mệnh và ý nghĩa riêng của cuộc sống, ai cũng cần có những kế hoạch ngắn và dài hạn để chủ động trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân hay tự do tài chính, không ai muốn trở thành gánh nặng cho người thân vì vậy bảo hiểm nhân thọ mang ý nghĩa bảo vệ, tích lũy và đầu tư là rất phù hợp.

  - Đặc biệt với cha mẹ nếu còn cơ hội hãy tham gia các gói bảo hiểm kết hợp hưu trí để đảm bảo một kế hoạch tài chính khi tuổi về già.

  Chọn các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ khi mua bảo hiểm nhân thọ

  • Đây là dòng sản phẩm giúp cho tối ưu hơn việc bảo vệ người tham gia với phạm vi bảo hiểm được mở rộng hơn. Các dòng sản phẩm bổ trợ phổ biến hiện nay :

  • Bảo hiểm sức khỏe và trợ cấp y tế

  • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

  • Bảo hiểm ung thư

  • Bảo hiểm tai nạn dẫn đến thương tật toàn bộ vĩnh viễn hay tử vong

  • Bảo hiểm hỗ trợ đóng phí

  - Điểm nổi trội của dòng sản phẩm bổ trợ khi mua cùng các gói bảo hiểm nhân thọ là khách hàng có thể gắn thêm quyền lợi bảo vệ cho các thành viên khác trong gia đình trong cùng một hợp đồng bảo hiểm, phí tham gia rẻ hơn nếu cam kết đóng đủ phí cùng kỳ với sản phẩm chính so với mua sản phẩm riêng biệt hoặc tương ứng với độ tuổi tham gia.

  - Mệnh giá bảo hiểm có thể bằng hoặc thấp hơn mệnh giá bảo hiểm chính, khi sự kiện bảo hiểm rủi ro xảy ra khách hàng được bồi thường dựa trên tổng quyền lợi của cả sản phẩm chính và các sản phẩm bổ trợ

  Tuy nhiên, khi tham gia các sản phẩm này khách hàng cần lưu ý nên chọn từ 1-3 sản phẩm bổ trợ dựa trên khả năng rủi ro có thể xảy ra với từng thành viên, tránh lãng phí vì số tiền này không có giá trị hoàn lại như bảo hiểm nhân thọ

  4/ Các lưu ý khác khi mua bảo hiểm nhân thọ

  Chọn mệnh giá bảo hiểm và phí tham gia bảo hiểm

  - Mệnh giá bảo hiểm là số tiền mà bạn nhận được khi đáo hạn hợp đồng, từ mệnh giá bảo hiểm tương ứng với thời gian đóng phí và số phí bảo hiểm đóng theo định kỳ, khách hàng nên dựa theo nhu cầu để chọn cho mình mệnh giá bảo hiểm phù hợp nhằm mục đích đủ thực hiện các kế hoạch tài chính mong muốn.

  - Tuy nhiên việc đóng phí cần duy trì và đúng thời hạn nên thông thường khoản phí bảo hiểm các chuyên gia tài chính tư vấn nên trích từ 10-20% thu nhập để đảm bảo việc đóng phí

  Chọn nơi mua bảo hiểm uy tín

  Bạn nên chọn nơi mua bảo hiểm uy tín, hiện nay việc mua bảo hiểm nhân thọ rất thuận tiện và nhanh chóng, tùy theo dịch vụ chăm sóc khách hàng và tiện ích mang lại bạn cần chọn cho mình những nơi mua bảo hiểm đáng tin tưởng.

  Các kênh phân phối các gói bảo hiểm nhân thọ hiện nay bao gồm:
  • Cá nhân là đại lý tư vấn bảo hiểm: thường là thông qua người thân quen hay bạn bè giới thiệu.

  • Kênh ngân hàng: Hiện nay hầu như các ngân hàng đều tham gia phân phối từ một đến vài sản phẩm bảo hiểm nhân thọ ở các phòng giao dịch.

  • Mua bảo hiểm trực tuyến: Một số sản phẩm khách hàng có thể mua trực tuyến trên cổng thông tin điện tử của công ty bảo hiểm hay các trang thương mại được chấp nhận của công ty bảo hiểm.

  • Tổng đại lí G.A: phát triển từ kênh đại lí cá nhân, khi đủ điều kiện được mở văn phòng đại diện và phân phối bảo hiểm.

  • Tổ chức đại lý bảo hiểm: Khác với các kênh phân phối bảo hiểm trên là những kênh phân phối độc quyền, thì trên thị trường bảo hiểm Việt Nam những năm gần đây xuất hiện thêm kênh đại lí tổ chức, là kênh phân phối không độc quyền. Tại đây có đa dạng sản phẩm, từ bảo hiểm nhân thọ đến bảo hiểm phi nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe được ví như một “siêu thị bảo hiểm”.

  Tổ chức đại lý bảo hiểm: Ngày nay với ứng dụng Data center, các tổ chức đại lý ngày càng phát huy vai trò của mình nhằm đem đến cho khách hàng những trải nghiệm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Tổ chức đại lý bảo hiểm được nhiều người quan tâm hiện nay là BCA Insurance cung cấp đầy đủ các gói bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng

  Thời gian bảo hiểm

  - Mua bảo hiểm là để bảo vệ gia đình trước rủi ro tài chính. Trong khi đó, phí bảo hiểm rủi ro phụ thuộc vào tuổi, giới tính, nghề nghiệp, tình trạng sức khỏe. Vì vậy tham gia bảo hiểm càng sớm càng có lợi ( phí thấp và bảo vệ cao). Ngoài ra, bạn có thể chủ động chọn thời gian đóng phí linh hoạt như: đóng duy nhất 1 lần, 5 năm, 10 năm hay thời hạn đóng phí bằng với thời hạn hợp đồng…

  - Tùy vào mục đích bảo hiểm chúng ta nên chọn gói bảo hiểm có thời gian phù hợp để bảo vệ chúng ta trước những rủi ro.

  Hy vọng với những thông tin trên giúp các bạn có thể chọn lựa cho mình gói bảo hiểm phù hợp nhất để bảo vệ gia đình bạn luôn an toàn tài chính và trọn vẹn vì những việc có thể làm tốt nhất cho bản thân và gia đình. Hiểu thêm về các sản phẩm.

  Đăng Ký Tại Đây

  Xem 196 lần

  Tác giả:

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.