×

Điều Kiện Cần Và Đủ Để Cuộc Sống Được Bảo Vệ Toàn Diện Và Đầu Tư Tương Lai Hiệu Quả

Thứ ba, 22 Tháng 6 2021 13:54 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Vậy bảo hiểm nhân thọ là gì? Bảo hiểm xã hội là gì? tại sao mỗi chúng ta cần sở hữu cả hai loại hình bảo hiểm này.

  Hãy cùng BCA tìm hiểu kỹ hơn về hai loại hình bảo hiểm này nhé!

  Điểm khác nhau BHNT và BHXH

  1/ Bảo hiểm xã hội là gì?

  Bảo hiểm xã hội là loại hình bảo hiểm thiết yếu gồm hai loại hình bảo hiểm

  +) Bảo hiểm xã hội tự nguyện: Độ tuổi tham gia từ 15 tuổi trở lên không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Người có nhu cầu tham gia bảo hiểm sẽ đăng ký với cơ quan Bảo hiểm xã hội, quyền lợi nhận được chỉ có chế độ tử tuất, chế độ hưu trí.

  +) Bảo hiểm xã hội bắt buộc: Do nhà nước tổ chức bắt buộc người lao động, người sử dụng lao động tham gia. Người đại diện đóng bảo hiểm là doanh nghiệp sử dụng lao động, mức đóng bảo hiểm theo tỷ lệ đóng của doanh nghiệp và người lao động dựa trên cơ sở tiền lương tháng của người lao động. Quyền lợi có bản khi tham gia loại hình bảo hiểm này là ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hưu trí, tử tuất.

  2/ Bảo hiểm nhân thọ là gì?

  Bảo hiểm nhân thọ là loại bảo hiểm liên quan đến tính mạng con người mang tính chất tự nguyện giữa người tham gia bảo hiểm với công ty bảo hiểm.  có giá trị nhân văn cao vừa là cahs dự phòng tài chính an toàn, hiệu quả cho tương lai, giúp ổn định cuộc sống khi rủi ro bất ngờ xảy ra hơn nữa còn là cách thức chia sẻ rủi ro trong cộng đồng bằng cách lấy số đông bù số ít. Bảo hiểm nhân thọ được thiết kế linh hoạt phù hợp với điều kiện của tùng cá nhân, gia đình để đáp ứng nhu cầu hoàn thiện nhất của người tham gia bảo hiểm.

  3/ Sự khác nhau giữa bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm xã hội

  4/ Tại sao nói bảo hiểm xã hội là điều kiện cần, bảo hiểm nhân thọ là điều kiện đủ.

  - Bảo hiểm xã hội hiện nay tham gia gần như là bắt buộc với mọi đối tượng lao động với ý nghĩa để phân phối thu nhập cho người lao động , bù đắp sự thiếu hụt về tài chính khi gặp rủi ro về tai nạn , ốm đau ..Hơn nữa với mức đóng không cao phù hợp với mội đối tượng từ thu nhập thấp nhất.

  - Tuy nhiên để được bảo vệ toàn diện hơn với kênh đầu tư an toàn và hiệu quả thì lựa chọn bảo hiểm nhân thọ mới là đủ để bảo vệ trọn vẹn với sự kết hợp ba yếu tố bảo vệ, đầu tư, tiết kiệm.

  - Mỗi bảo hiểm hoạt động khác nhau bảo hiểm xã hội đem lại quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm, khoảng thời gian tham gia phải đảm bảo đúng theo quy định của pháp luậtgiúp bạn thanh toán mọi chi phí khám chữa bênh ở mức cơ bản với tỷ lệ thanh toán khác nhau

  - Trong khi đó Bảo hiểm nhân thọ mang lại quyền lợi bảo vệ cho cả gia đình chỉ với một hợp đồng giúp bạn an tâm điều trị với các cơ sở y tế tốt nhất kể cả khi gặp biến cố lớn như bệnh hiểm nghèo, thương tật với mức chi trả chữa bệnh, điều trị với số tiền lớn.

  - Mức đóng phí linh hoạt giúp bạn dễ dàng hoạch định tài chính trong tương lai và được bảo vệ. Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ với số tiền tiết kiệm vẫn sinh ra lời, bạn chủ động trong mọi tình huống như tham gia mức phí phù hợp, hay lựa chọn dịch vụ y tế tốt nhất, quỹ học vấn cho con, an nhàn cho tuổi già….

  - Bảo hiểm nhân thọ khắc phục, bổ sung rất nhiều quyền lợi chế độ cho bảo hiểm xã hội.

  - Xã hội của ông cha ta ăn no mặc ấm, xã hội của ta ăn ngon mặc đẹp nhu cầu xã hội ngày càng phát triển, hướng tới nhu cầu  đầy đủ để cuộc sống tốt đẹp hơn.

  Do đó ngoài việc cần tham gia bảo hiểm xã hội để đảm bảo đủ nhu cầu bảo vệ gia đình và bản thân trọn vẹn hơn, an tâm hơn trước những rủi ro trong cuộc sống, an toàn cho tương lai và cuộc sống thoải mái hơn khi về già thì tham gia bảo hiểm nhân thọ mới là điều kiện đủ.

  Xem 124 lần

  Tác giả:

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.