×

Lựa Chọn Bảo Hiểm Nhân Thọ Liệu Có Khó Khăn?

Thứ hai, 21 Tháng 6 2021 14:01 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Thị trường Bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam ngày càng đa dạng có đến hơn 50 công ty Bảo hiểm hoạt động mở ra nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng.

  Tuy nhiên để lựa chọn được Bảo hiểm nhân thọ nào tốt không phải là chuyện dễ. Hãy cùng BCAInsurance tìm hiểu kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt, uy tín, phù hợp với bản thân và gia đình qua tám bước bên dưới nhé.

  Bảo hiểm nhân thọ uy tín là gì ?

  1/ Cách nhận biết Bảo hiểm nhân thọ uy tín

  Để nhân biết công ty bảo hiểm ta dựa vào ba tiêu chí đánh giá :

  - Năng lực, hiệu quả tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính kiểm toán gần nhất của công ty bảo hiểm dựa trên tổng hợp doanh thu, lợi nhuận thu được sau thuế, hiệu quả sử dụng vốn…

  - Uy tín của doanh nghiệp trên truyền thông. Được đánh giá bằng phương pháp mã hóa các bài viết về công ty bảo hiểm trên các trang bảo uy tín có ảnh hưởng tại Việt Nam trong khoảng thời gian nhất định. Sau đó thống kê lại thông tin nhóm nghiên cứu đưa ra 3 cấp độ đánh gí cuối cùng

  • +) Trung lập: gồm các đánh giá “ Trung lập” và “ Không rõ ràng”

  • +) Tích cực: gồm các đánh giá “ Tích cực” và “ Khá tích cực”

  • +) Tiêu cực: gồm các đánh giá “ Khá tiêu cực” và “ Tiêu cực”

  Khảo sát khách hàng, các doanh nghiệp bảo hiểm, và chuyên gia nghành tài chính

  • +) Đối với khách hàng: Đưa ra khảo sát về mức độ hài lòng của các gói sản phẩm của công ty mình đang tin tưởng đối với nhóm khách hàng đã và đang tham gia bảo hiểm nhân thị. Với khách hàng chưa tham gia bảo hiểm thì khảo sát mức độ nhận biết thương hiệu công ty bảo hiểm.

  • +) Đối với nhóm chuyên gia tài chính: khảo sát về vị thế uy tín của các cong ty trong nghành bảo hiểm. Ngoài ra khảo sát tình hình hoạt động của công ty bảo hiểm như quy mô, tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận…

  2/ Các bước để lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín

  2.1 Lựa chọn thương hiệu bảo hiểm uy tín

  Cả thế giới trong tầm tay với thời đại 4.0. Rất đơn giản chỉ cần một cú kích chuột là đã có thể biết ngay doanh ngiệp bảo hiểm nào uy tín

  2.2 Đọc và hiểu rõ chính sách

  Việc đọc, hiểu rõ, hiểu đúng chính sách của các gói bảo hiểm nhân thọ giúp bạn đảm bảo quyền lợi của bản thân. Hãy nghiên cứu thật kỹ chính sách điều khoản loại trừ để không mất tiền oan, quyền lợi nhận được khi không may rủi ro xảy ra, dòng tiền sản phẩm ( Đối chiếu với sự uy tín của doanh nghiệp bảo hiểm ở phần trên vì doanh nghiệp bảo hiểm tốt sẽ cho dòng tiền tốt trong tương lai). Nếu có nội dung nào chưa rõ hãy đặt câu hỏi với tư vấn viên.

  2.3 So sánh các gói bảo hiểm

  Bảo hiểm cũng là một loại hàng hóa. Việc so sánh, cân nhắc giữa các gói bảo hiểm cùng loại giúp bạn có sự lụa chọn gói sản phẩm tốt nhất, phù hợp với nhu cầu mà mang lại hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

  2.4 Giải quyết quyền lợi nhanh chóng khi không may gặp rủi ro

  Một miếng khi đói bằng một gói khi no do đó khi gặp rủi ro, hoạn nạn việc chi trả của công ty bảo hiểm giúp bạn và gia đình vượt qua những khó khăn, vướng mắc đúng lúc kịp thời là vô cùng quan trọng.

  Đây cũng là điểm mấu chốt xây dựng nên thương hiệu doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ có tâm, có tầm đem khách hàng đến gần với sản phẩm của doanh nghiệp hơn.

  2.5 Nắm rõ mức phí bảo hiểm có phù hợp với điều kiện của bản thân hay gia đình.

  Các gói bảo hiểm hấp dẫn mang quyền lợi tối ưu cho khách hàng đáp ứng nhu cầu tiết kiệm cũng như nhu cầu bảo vệ. Tuy nhiên bạn phải cân nhắc thật kỹ khả năng tài chính để đóng phí bảo hiểm trong suất thời hạn hợp đồng. Mức phí đóng bảo hiểm được cho là hoàn hảo nhất là khoảng 10-15% tổng mức thu nhập của bạn.

  2.6.Thời hạn hợp đồng và số năm đóng phí vừa đủ

  Để đảm bảo quyền lợi, cũng như giúp bạn tránh khỏi những sai phạm bất cứ điều khoản nào của hợp đồng bảo hiểm hay những hiểu lầm xảy ra về sau giữa khách hàng và doanh nghiệp bảo hiểm bạn cần lưu ý thời hạn hợp đồng và số năm đóng phí.

  Qua đây chắc hẳn bạn đã hiểu rằng điều quan trọng nhất khi lựa chọn một gói bảo hiểm nhân thọ tốt chính là nhu cầu, mục tiêu nắm rõ điều kiện tài chính của bản thân, hay lựa chọn nhận biết doanh nghiệp bảo hiểm uy tín.Liên hệ trực tiếp đến hotline 02866.708.870 để được các chuyên viên hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc cho bạn về lĩnh vực bảo hiểm.

  Xem 126 lần

  Tác giả:

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.