×

Hành Trình Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Thứ tư, 16 Tháng 6 2021 22:48 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Nhiều người thường từ chối sau khi được tư vấn về sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Phải chăng họ chưa có câu trả lời cho câu hỏi tham gia bảo hiểm nhân thọ có lợi ích gì? Bảo hiểm nhân thọ chính là để bù đắp tổn thất tài chính khi những rủi ro bị bệnh tật, ốm đau, tai nạn không may xảy đến. Đây không phải là lợi ích trước mắt mà là một kế hoạch dài hạn, đảm bảo sự ổn định cho cuộc sống trong tương lai của mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội.

  Ngay khi được tư vấn về bảo hiểm nhân thọ, nhiều người vẫn chưa thực sự quan tâm và không thấy được sự cần thiết của việc tham gia bảo hiểm nhân thọ. Phần nhiều trong số họ, lo lắng về thủ tục chi trả quyền lợi, sợ không đủ tài chính để đóng phí hàng năm,.... Chính những lo lắng này làm họ không nhìn nhận được những lợi ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

  Lợi ích của tham gia bảo hiểm để là gì?

  Lợi ích của việc tham gia bảo hiểm nhân thọ

  Lợi ích đối với cá nhân và gia đình người tham gia

  Đối với bên mua bảo hiểm nói chung: (người mua bảo hiểm, Người được bảo hiểm và người thụ hưởng) bảo hiểm nhân thọ thể hiện các lợi ích rõ nét như sau:

  • Yên tâm và lạc quan trong cuộc sống: việc có sẵn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ giúp bạn có thể yên tâm với cuộc sống. Những rủi ro về sự an toàn, sức khỏe hay tính mạng đã được bảo vệ quyền lợi ngay trên hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của mình. Khi đó, vấn đề chi phí điều trị liên quan đối với người được bảo hiểm luôn có sự hỗ trợ hoặc chi trả toàn bộ từ công ty bảo hiểm.

  • Do đó, bạn có thể yên tâm lựa chọn những cơ sở uy tín, chuyên nghiệp nhất trong trường hợp ốm đau hay không may tai nạn hoặc có thể là phát hiện bệnh lý hiểm nghèo.

  • Tạo những cơ hội điều trị tốt nhất có thể. Bảo hiểm nhân thọ mang tiền đến cho bạn trong những lúc này.

  • Ổn định tài chính: trong những trường hợp rủi ro không may xảy ra như: tai nạn, mắc bệnh hiểm nghèo, thương tật và thậm chí tử vong.

  • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trang bị sẵn một nguồn tài chính để giúp họ vượt qua khó khăn này, tạo cơ hội chữa trị lớn hơn, trang trải chi phí sinh hoạt, tiếp tục cuộc sống, thậm chí bù đắp phần thu nhập có thể mất đi phát sinh từ những rủi ro không may xảy ra.

  • Tạo thói quen tích lũy, tiết kiệm có kỷ luật và lập kế hoạch tài chính: hợp đồng bảo hiểm nhân thọ giúp bạn hạn chế những chi tiêu không cần thiết và tập trung cho những dự định sau này, như mua sắm nhà cửa, xe cộ, chuẩn bị cho tương lai của con cái hoặc quỹ hưu trí...

  Đối với xã hội và nền kinh tế vĩ mô:

  • Tạo nên sự ổn định cho toàn xã hội: Bảo hiểm nói chung và bảo hiểm nhân thọ nói riêng là một giải pháp hữu hiệu giúp chính phủ phát triển những dự án an sinh xã hội. Người dân trong độ tuổi lao động được an tâm vui sống, bảo vệ rủi ro về bệnh tật, tính mạng đồng thời hỗ trợ tài chính giúp người tham gia vượt qua khó khăn.

  • Đối với người cao tuổi có được cuộc sống vui vẻ lạc quan nhờ nguồn tài chính vững vàng. Mỗi cá nhân, mỗi gia đình ổn định là góp phần cho sự ổn định cho cả cộng đồng.Với khoản tiền tham gia bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư, phía công ty bảo hiểm sẽ mang đi đầu tư sinh lời. Đối với xã hội và đất nước đây là một hình thức huy động vốn.

  • Ngoài ra bảo hiểm nhân thọ còn tạo thu nhập và công việc cho người dân tham gia vào quá trình phân phối các sản phẩm bảo hiểm.

  • Như vậy có thể thấy, tham gia bảo hiểm nhân thọ mang đến rất nhiều lợi ích từ bảo vệ, đầu tư và phát triển cho cá nhân người tham gia, gia đình và xã hội. Thể hiện tính trách nhiệm với cuộc sống của chính mình, với người thân và với cộng đồng.

  Hướng dẫn tham gia bảo hiểm nhân thọ:

  - Với những lợi ích đã nêu trên, tôi tin rằng mỗi người đã có thêm thông tin để đưa ra quyết định đối với việc tham gia bảo hiểm nhân thọ cho bản thân và gia đình. Lúc này bạn cần tìm hiểu sâu về sản phẩm, công ty bảo hiểm, phương thức thanh toán, các quy định về chi trả quyền lợi …khi được tư vấn viên trao đổi cụ thể.

  Cuối cùng bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ và thủ tục để hoàn thành việc ký kết hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Cụ thể như sau:

  - Các giấy tờ về nhân thân và chứng minh mối quan hệ

  - Bạn cần cung cấp chứng minh nhân dân, căn cước công dân cho công ty bảo hiểm.

  Trong trường hợp người mua bảo hiểm và người được bảo hiểm là hai người khác nhau, thì người mua bảo hiểm phải cung cấp bằng chứng thể hiện mối quan hệ mà pháp luật quy định có thể mua bảo hiểm cho người được bảo hiểm.

  Bên mua bảo hiểm có quyền lợi có thể được bảo hiểm đối với những người sau:

  • Bản thân, cha mẹ, vợ chồng, con cái, anh chị em ruột, cháu ruột nếu người mua bảo hiểm là ông bà nội ngoại.

  • Người có quan hệ nuôi dưỡng, cấp dưỡng, giám hộ hợp pháp.

  • Người khác được quy định trong luật kinh doanh bảo hiểm. Ví dụ: công ty mua cho nhân viên của mình...

  Khai báo trung thực hồ sơ y tế:

  Bên cạnh những thông tin về sức khỏe theo form mẫu của công ty bảo hiểm, Bạn hãy chủ động cung cấp ấp các hồ sơ bệnh án (nếu có) trong quá trình khám - chữa bệnh của mình trước khi ký kết hợp đồng bảo hiểm. Đây là các thông tin nhằm xác nhận bệnh lý có sẵn, phục vụ cho việc chi trả quyền lợi sau này của bạn.

  Hoàn thành hồ sơ yêu cầu bảo hiểm:

  Bạn sẽ được tư vấn viên giải thích và hướng dẫn điền giấy yêu cầu bảo hiểm dạng bảng cứng hoặc khai báo online. Ở bước này bạn cần cẩn thận kiểm tra các thông tin đảm bảo chính xác và tự mình ký xác nhận.

  Như vậy, bạn đã hoàn thành các thủ tục tham gia bảo hiểm nhân thọ. Trong vòng 03 ngày công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ có phản hồi về hồ sơ yêu cầu bảo hiểm của bạn. Một số trường hợp sẽ cần thăm khám tổng quát để xác định lại về sức khỏe theo yêu cầu của công ty bảo hiểm, một số trường hợp khác bị công ty bảo hiểm từ chối và sẽ được nêu lý do cụ thể. Nếu nhận được thông báo chấp nhận hợp đồng, thì tôi xin chúc mừng bạn đã kịp thời tham gia và được bảo vệ bởi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

  Bài viết này đã làm sáng tỏ các lợi ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, cũng như hướng dẫn các thủ tục cần thiết để hoàn thành ký kết hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Chúc các bạn và gia đình luôn vui khỏe trong cuộc sống. Liên hệ trực tiếp đến hotline 02866.708.870 để được các chuyên viên hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc cho bạn về lĩnh vực bảo hiểm. Đây thực sự là một giải pháp trọn vẹn để bảo vệ tài chính của cá nhân và gia đình. Nếu anh chị đang quan tâm đến dòng sản phẩm thẻ bảo lãnh viện phí có thể nhận đăng ký Tại Đây. các chuyên viên tư vấn khách hàng BCA Insurance sẵn sàng hộ trợ!

  Xem 224 lần

  Tác giả:

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.