×

Quy Trình Thẩm Định Mà Bạn Chưa Biết? Điều Cần Nắm Trước Khi Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ

Thứ tư, 16 Tháng 6 2021 18:59 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Bạn có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ? Quy trình thẩm định sơ bộ bảo hiểm nhân thọ liệu có khó khăn? Để tham gia bảo hiểm nhân thọ cần làm gì? Chắc chắn những câu hỏi trên là những câu hỏi bạn cần giải đáp khi tìm hiểu và quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ.

  Hãy để BCA giúp bạn hiểu rõ hơn về bảo hiểm nhân thọ qua bài viết dưới đây.

  Có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ?

  1/ Liệu Có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ?

  Ở các nước Âu Mỹ và các nước phát triển 90% dân số tự nguyện tham gia bảo hiểm nhân thọ, còn ở Việt Nam ta rất hạn chế. Bảo hiểm nhân thọ giúp con người giải quyết những khó khăn trong tương lai tuy không có khả năng ngăn chặn tai nạn hay chữa bệnh nhưng có thể bảo vệ bạn và những người thân yêu trước những rủi ro tài chính như chi trả tiền viện phí. Hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ sớm nhất để có kế hoạch tài chính thông minh giúp bạn tiết kiệm có kỷ luật và bảo vệ gia đình bạn mà không mất đồng tiền nào.

  2/ Tham gia bảo hiểm nhân thọ để làm gì?

  Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

  Trước khi lựa chọn gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ để tham gia bạn cần lựa chọn doanh nghiệp bảo hiểm uy tín, tư vấn viên bảo hiểm có tâm chuyên nghiệp để giúp bạn hiểu rõ ý nghĩa, vai trò của sản phẩm bạn định tham gia để bạn có niềm tin tuyệt đối vào kế hoạch tài chính dài hạn của mình, đồng thời giúp bạn tham gia gói bảo hiểm phù hợp về thời gian và tài chính của bạn. Tư vấn viên sẽ cho bạn xem bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm, mức phí tham gia bảo hiểm bạn có thể tham gia. Mức phí đóng bảo hiểm mang tính chất tham khảo tức là bạn có thể tăng hoặc giảm cho phù hợp với điều kiện kinh tế của mình.

  Kê khai thông tin

  Sau khi xem xong hiểu rõ bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm và bạn đồng ý tham gia bạn sẽ điền đầy đủ thông tin vào giấy yêu cầu tham gia bảo hiểm. Để đảm bảo quyền và lợi ích bạn có nghĩa vụ điền đầy đủ và trung thực các thông tin cá nhân, thông tin nhân thân, khả năng tài chính, số tiền bảo hiểm, thời hạn bảo hiểm, tình trạng sức khỏe bệnh tật. Đây là cơ sở để công ty bảo hiểm xem xét chấp thuận hay từ chối bảo hiểm. Bạn được bảo hiểm bảo vệ tạm thời kể từ khi bạn chấp nhận ký kết hợp đồng và đóng kỳ phí bảo hiểm đầu tiên.

  3/ Thẩm định sơ bộ bảo hiểm nhân thọ

  Từ các thông tin bạn cung cấp thông qua thẩm định viên bảo hiểm nhân thọ thẩm định, quyết định chấp thuận, tạm hoãn hay từ chối đề nghị tham gia bảo hiểm của bạn. Khi bạn có vấn đề về sức khỏe thì công ty bảo hiểm sẽ yêu cầu bạn khám sức khỏe thêm để xác nhận lại.

  3.1 Tiếp nhận hồ sơ yêu cầu bảo hiểm

  Công ty bảo hiểm sẽ tiếp nhận hồ sơ yêu cầu bảo hiểm là hợp đồng bảo hiểm gồm:

  - Giấy chứng nhận bảo hiểm nhân thọ gồm những quyền lợi bảo hiểm chính và bảo hiểm bổ trợ

  - Bản sao giấy yêu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ

  - Quy tắc điều khoản hợp đồng bảo hiểm quy định về quyền và nghĩa vụ của bạn, công ty bảo hiểm cũng như thủ tục giải quyết quyền lợi bảo hiểm

  - Bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm mà bạn được tư vấn và ký tên

  - Các thỏa thuận khác (nếu có)

  3.2 Khám thẩm định sức khỏe

  Đây là khâu quan trọng để quyết định bạn có được công ty bảo hiểm chấp nhận yêu cầu bảo hiểm hay không do đó khi đi khám thẩm định sức khỏe bạn cần lưu ý.
  • Không uống rượu bia trước khi khám tối thiểu 24 giờ

  • Đối với xét nghiệm máu: Nhịn ăn tối thiểu 6 giờ trước khi lấy máu

  • Xét nghiệm nước tiểu nếu bạn là nữ xét nghiệm tối thiểu 3 ngày trước hoặc sau kỳ kinh

  • Lấy nước tiểu giữ dòng để giảm thiểu sai số

  • Tạm hoãn, hủy, hoàn phí

  - Nếu không may kết quả thẩm định về sức khỏe của bạn không đạt bạn sẽ bị công ty bảo hiểm từ chối yêu cầu tham gia bảo hiểm. Hợp đồng bị hủy và hoàn trả số tiền phí bảo bảo hiểm bạn đã đóng trừ đi phí khám sức khỏe, các chi phí liên quan( nếu có).

  - Khi thiếu hồ sơ y tế về bệnh trường hợp bạn có tiền sử bệnh án thì công ty bảo hiểm sẽ tạm hoãn yêu cầu tham gia bảo hiểm của bạn.

  -  Nếu kết quả thẩm định sức khỏe đạt công ty sẽ cấp hợp đồng bảo hiểm cho bạn chính thức từ lúc này bạn được bảo vệ.

  Trong thời gian 21 ngày

  Đây là quyền lợi cơ bản của bạn hay còn gọi là quyền 21 ngày cân nhắc, dùng thử sản phẩm. Khoảng thời gian kể từ lúc bạn nhận được hợp đồng bảo hiểm tới 21 ngày sau đó. Trong lúc này bạn được bảo vệ như hợp đồng chính chỉ là bạn có toàn quyền thay đổi,bổ sung quyền lợi trong hợp đồng bảo hiểm, tăng giảm mệnh giá hợp đồng bảo hiểm, chấm dứt hợp đồng bảo hiểm.

  Trong khoảng thời gian này nếu bạn cảm thấy không hài lòng bạn có thể chấm dứt hợp đồng bảo hiểm và nhận lại số tiền phí bảo hiểm đã đóng trừ các chi phí khác (nếu có).

  Hơn nữa bạn có thể tham gia những lớp học sơ bộ về thẩm định bảo hiểm nhân thọ để nắm rõ hơn về quy trình để đảm bảo quyền lợi tối đa khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

  Những thắc mắc của bạn về bảo hiểm nhân thọ đã được giải đáp , quy trình tham gia không quá phức tạp của bảo hiểm nhân thọ, thẩm định bảo hiểm nhân thọ sơ bộ bạn cần biết lưu ý. Hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay khi bạn còn có thể.

  Xem 255 lần

  Tác giả:

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.