×

Đâu Là Ý Nghĩa Thực Sự Của Lợi Ích Bảo Hiểm Nhân Thọ?

Thứ sáu, 11 Tháng 6 2021 17:08 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Lợi ích bảo hiểm nhân thọ mang ý nghĩa thiết thực cho mỗi cá nhân và gia đình, mang tính đảm bảo an toàn tài chính và gia tăng tài sản.

  Với xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng hiểu rõ hơn về giá trị bản thân, Ngoài nhu cầu thiết yếu hàng ngày chúng ta càng quan tâm đến những nhu cầu khác như được an toàn, được hòa hợp, được tôn trọng và thể hiện bản thân. Vậy nhu cầu an toàn là gì? Là được đảm bảo sự an toàn của con người về cả tinh thần, thể xác và vật chất. Từ đó ngành bảo hiểm ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu giúp người tham gia bảo hiểm nhân thọ vững tin hơn trong cuộc sống.

  Những lợi ích của bảo hiểm nhân thọ mang đến cho khách hàng là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây

  Lợi ích trong Bảo Hiểm Nhân Thọ

  1. Lợi ích bảo hiểm nhân thọ là làm chủ tài chính cá nhân

  - Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là đảm bảo về mặt tài chính ổn định cho gia đình: Rủi ro là điều không ai mong muốn, nhưng nói đến rủi ro thì không ai lường trước được.

  - Chính vì vậy giải pháp tốt nhất là chúng ta luôn phải chủ động bảo vệ mình bằng những cách tốt nhất. Khi có bảo hiểm nhân thọ nếu có rủi ro xảy ra người được bảo hiểm sẽ được hưởng những lợi ích như chế độ về chăm sóc sức khỏe, được nối tiếp kế hoạch, ước mơ còn dang dở của người trụ cột cho việc học hành, nuôi nấng con cái đảm bảo đến tuổi trưởng thành, san sẻ gánh nặng để gia đình không bị xáo trộn vì thiếu hụt.

  - Tạo thói quen trong việc  tích lũy, tiết kiệm định kỳ và dài hạn, chi tiêu hợp lý, tạo một kỷ luật trong việc phân bố nguồn thu nhập và chi tiêu

  - Vừa được bảo vệ vừa là kênh đầu tư sinh lời và an toàn. Hiện nay nhiều công ty bảo hiểm cũng ra mắt dòng sản phẩm bảo hiểm kết hợp đầu tư, giúp người tham gia bảo hiểm vừa được bảo vệ vừa được đầu tư, đây là sản phẩm duy nhất trên thị trường ngoài bảo hiểm không sản phẩm tài chính nào mang lợi ích tuyệt vời như thế.

  - Ngoài ra bảo hiểm nhân thọ còn có giá trị tín chấp vay vốn khi người mua bảo hiểm cần gấp một số tiền mà không cần phải thế chấp tài sản, chứng minh thu nhập.

  2. Lợi ích bảo hiểm nhân thọ là làm chủ cuộc sống

  Sống yêu đời, tự tin hơn: Con người ai cũng có mong muốn một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, càng về sau chúng ta càng muốn thực hiện những ước mơ, sở thích mà tuổi trẻ chưa làm được. Bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp những ước mơ, kế hoạch được thực hiện như chủ động tài chính, du lịch, an hưởng tuổi già,..

  Có trách nhiệm: Khi sinh ra chúng ta đã có trách nhiệm gắn kết với xã hội, với gia đình. Ai cũng mong muốn là người con có hiếu, người bạn đời có nghĩa, người cha mẹ có trách nhiệm, điều đó thể hiện bằng những hành động, những kế hoạch tài chính thiết thực cho từng thành viên trong gia đình, là tài sản thừa kế cho con cái, người thân.

  Là tấm gương cho con cái trong việc quản lý tài chính cá nhân

  Chủ động lựa chọn những sản phẩm chăm sóc y tế tốt nhất cho bản thân, khi còn trẻ, còn khỏe có thể chúng ta không thấy được những rủi ro tiềm ẩn về sức khỏe, tuy nhiên sức khỏe con người là có hạn, chúng ta hãy luôn chuẩn bị những gì tốt nhất cho sức khỏe chính mình, có sức khỏe là có tất cả. 

  Bảo hiểm nhân thọ là thước đo giá trị bản thân, tuy không thể so sánh được vì con người là tài sản quý giá nhất, tuy nhiên thông qua bảo hiểm nhân thọ họ có thể dự tính được cho giá trị của bản thân. Là một tài sản, một giá trị tài chính thiết thực cho người thân và điều đó hẳn khác nhau so với con số 0 hay số âm mà không ai muốn nợ cuộc đời này.

  Giá trị Bảo Hiểm Nhân Thọ góp cho xã hội 

  3. Lợi ích bảo hiểm nhân thọ là đóng góp cho xã hội

  • Góp phần phát triển kinh tế thông qua quỹ bảo hiểm đầu tư trái phiếu, xây dựng nguồn vốn để nhà nước đầu tư những dự án trung, dài hạn.

  • Giảm áp lực cho xã hội khi sự kiện bảo hiểm xảy ra với người trụ cột, những đứa trẻ vẫn đảm bảo được việc học hành, hay giảm áp lực với chế độ chăm sóc người già, bệnh tật.

  • Tạo thêm phân công lao động xã hội, thu hút nhiều nguồn vốn từ các công ty bảo hiểm vốn nước ngoài vào Việt Nam.

  • Góp phần san sẻ tài chính cho những hoàn cảnh khác

  Khi sinh ra trong cuộc đời này không ai có quyền lựa chọn hoàn cảnh, nơi chốn nhưng chúng ta có quyền chọn cuộc sống tốt đẹp, đó là sự hạnh phúc, vui vẻ cho bản thân và những người yêu thương Với những lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ trên chúng ta hãy tham gia bảo hiểm khi còn sức khỏe, khi còn có khả năng để bảo vệ gia đình thân yêu một cách trọn vẹn.

  Xem 110 lần

  Tác giả:

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.